M
15:54 | 03/08/2019

"Ca sĩ nhí" Bích Ngọc và ước mơ theo đuổi âm nhạc khi chỉ mới 12 tuổi

(LĐTĐ) Bích Ngọc - Cô bé đáng yêu sở hữu nụ cười "vạn người mê" không còn là gương mặt xa lạ với những bạn nhỏ đam mê ca hát. Dù chỉ mới 12 tuổi nhưng Bích Ngọc đã có quyết tâm rất lớn khi nuôi mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

ca si nhi bich ngoc va uoc mo theo duoi am nhac khi chi moi 12 tuoi Đêm nhạc “Khúc ru thời gian”: Góp phần hồi sinh nền âm nhạc Việt Nam truyền thống
ca si nhi bich ngoc va uoc mo theo duoi am nhac khi chi moi 12 tuoi Điểm mặt dàn diễn viên đình đám của siêu phẩm âm nhạc "Người hỏa tiễn"
ca si nhi bich ngoc va uoc mo theo duoi am nhac khi chi moi 12 tuoi Diễn viên phim “Quỳnh búp bê” hát bằng sự thiết tha với âm nhạc

Bắt đầu tham gia nghệ thuật từ năm học lớp 4, thế nhưng gia đình Bích Ngọc đã phát hiện năng khiếu ca hát của bé khi em chỉ mới 2 tuổi. Thấy cô con gái nhỏ có niềm đam mê, và quyết tâm theo đuổi nghề ca hát, cha mẹ của Bích Ngọc đã quyết định đưa cô con gái nhỏ tới học tại Trung tâm đào tạo nghệ thuật Sĩ Đô để từ đó em được rèn luyện về kỹ năng để em có cơ hội tham gia các cuộc thi âm nhạc.

ca si nhi bich ngoc va uoc mo theo duoi am nhac khi chi moi 12 tuoi
Bích Ngọc nuôi ước mơ trở thành ca sĩ từ nhỏ.

Để theo đuổi ước mơ, Bích Ngọc đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách. Khó khăn đầu tiên phải kể tới là gia đình Bích Ngọc không có điều kiện về kinh tế, không có ai theo nghệ thuật, do đó Bích Ngọc phải tự rèn luyện khả năng ca hát qua việc học ở trường và thông qua ti vi. Cùng đó Bích Ngọc vốn là cô bé nhút nhát và không thích tiếp xúc với người lạ, Bích Ngọc chỉ tự tin khi đứng hát một mình hoặc hát cho những người thân trong gia đình, do đó trong suốt một thời gian dài cô bé phải cố gắng thay đổi tính cách và làm quen dần với việc hát trước đám đông, học cách giao tiếp với mọi người.

ca si nhi bich ngoc va uoc mo theo duoi am nhac khi chi moi 12 tuoi
Khuôn mặt khả ái của Bích Ngọc.

Chia sẻ với phóng viên, mẹ Bích Ngọc cho hay: “So với những bạn cùng trang lứa theo đuổi ước mơ ca hát thì con phải chịu nhiều thiệt thòi. Mình ngoài thời gian chăm lo cho các con ở nhà thì phải đi làm nên không phải lúc nào cũng có thời gian đi cùng đoàn để cổ vũ động viên con. Tuy nhiên, không những không trách mẹ mà Bích Ngọc còn tỏ ra là đứa bé hiểu chuyện, khi đi biểu diễn con tự chọn đồ diễn, tự trang điểm... từ những công việc đó mà con ngày càng trưởng thành hơn, mình có thể yên tâm để đi làm và con cũng vui vẻ khi làm được công việc mình yêu thích".

Hát hay, nhảy đẹp và được mọi người yêu mến nên cô bé Bích Ngọc thường xuyên được mời góp mặt tại các sự kiện, em đã tham gia rất nhiều chương trình truyền hình như: Cầu truyền hình năm 2007 kỷ niệm 30/4/1975-30/04/2017, Chương trình sido tài năng nhí hát về Mẹ, Chương trình Ngọt ngào điệu lý quê hương, Giai điệu tự hào, tham gia góp mặt người mẫu nhí cho chùa Hoằng Pháp và các chương trình từ thiện.

Ngoài khả năng ca hát, Bích Ngọc cũng là một học sinh chăm ngoan, học giỏi. Với điểm tổng kết 9.4 trong năm học vừa qua, Bích Ngọc xứng đáng là tấm gương để các bạn cùng trang lứa noi gương, học tập. Với niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc và sự chăm chỉ, mong rằng Bích Ngọc sẽ đưa tới cho khán giả qua những sản phẩm âm nhạc đặc sắc trong tương lai.

Lương Hằng

Nguồn :