M
15:43 | 27/05/2019

Diễn viên phim “Quỳnh búp bê” hát bằng sự thiết tha với âm nhạc

(LĐTĐ) Lần đầu tiên đứng trên sân khấu, Thanh Hương đã khiến khán giả của “Trời sinh một cặp” lặng người rồi vỡ òa với những tràng pháo tay với “Cơn mơ băng giá”. Không ai nghĩ đó là một "Lan cave" ngông nghênh, cá tính, mạnh mẽ trong “Quỳnh búp bê”, hay Phan Hương ghê gớm trong “Người phán xử”… mà nghĩ rằng đó là một người đàn bà đang “trải lòng” qua từng nốt nhạc.

dien vien phim quynh bup be hat bang su thiet tha voi am nhac Nathan Lee về nước, diễn 4 show nhân ngày Giỗ tổ Hùng Vương
dien vien phim quynh bup be hat bang su thiet tha voi am nhac Hoa hậu Princess Ngọc Hân: Sau mỗi cuộc tình phụ nữ vẫn là người thiệt thòi hơn
dien vien phim quynh bup be hat bang su thiet tha voi am nhac Ưng Đại Vệ mang đến hoài niệm tuổi thanh xuân trên sân khấu tại Canada

Thanh Hương từng nói, cô luôn luôn cố gắng hết mình với mọi việc cô đã bắt đầu, và “làm tới” chứ không muốn làm nửa vời. Sau hàng loạt vai diễn thành công trên sóng truyền hình, Thanh Hương quyết định đến với sân chơi âm nhạc để khám phá bản thân và làm mới mình. Không những hát, Thanh Hương còn đắm mình vào từng câu hát bằng cảm xúc rất thật.

dien vien phim quynh bup be hat bang su thiet tha voi am nhac
Sau hàng loạt vai diễn thành công trên sóng truyền hình, Thanh Hương quyết định đến với sân chơi âm nhạc.

Ca sỹ Thu Phương nhận xét: “Trong giọng hát của Hương có một sự khát khao của một người mong được hát”, còn nhạc sỹ Huy Tuấn thì “nhìn thấy một Thanh Hương quyết liệt, phá phách” qua cách cô thể hiện trên sân khấu.

Nếu ai đã chơi với Thanh Hương lâu thì đều biết là Hương rất mạo hiểm, tuy nhiên do thời gian khạn hẹp nên khi nhận được lời mời của chương trình Trời sinh một cặp (ghi hình tại TP.HCM), Thanh Hương đã rất khó khăn trong việc xắp xếp thời gian để đến với cuộc chơi mà đối với cô là sự “đam mê mạo hiểm”, nhưng vì muốn chinh phục một sân chơi mới, cô đã quyết tâm bước vào cuộc chơi và chơi hết mình.

Xuất thân là một diễn viên được đào tạo chuyên nghiệp, Thanh Hương cho rằng bản thân sẽ cảm thụ tốt về những “câu chuyện” trong từng bài hát mà mình thể hiện, điều đó giúp cô đạt được sự phiêu linh trong cảm xúc để cháy hết mình trên sân khấu.

“Thanh Hương muốn được thay đổi theo từng lần lên sóng chứ không bó hẹp ở một phong cách nhất định”, đó là điều mà cô diễn viên tài năng đang đặt mục tiêu và định hướng cho gu âm nhạc của mình. Chính vì vậy, qua từng tuần phát sóng, khán giả đã chứng kiến một Thanh Hương đa màu sắc và ngày càng chỉn chu hơn về kỹ thuật thanh nhạc.

Để đi đến chặng đường của ngày hôm nay, từ một diễn viên với con số không về âm nhạc, Thanh Hương đã phải cố gắng rất nhiều để học hỏi, tự rèn luyện giọng hát và quan trọng là cô đã “điên” với âm nhạc.

“Hương hát mọi lúc mọi nơi, như một “chiến sỹ cảm tử”, hát rống lên, hát ào ào, trút trải, hát như thể thế giới còn mỗi mình cô, hát đến cháy họng, băm bổ, thiêu thân…”, một người bạn thân của Thanh Hương tiết lộ.

Những người bạn chơi với Hương lâu đánh giá cô là người giản dị, khá xuề xòa, hùng hổ, thậm chí hơi luộm thuộm nhưng chân thành. Có lẽ cá tính đó cũng đi vào cả trong giọng hát của Hương, để những ca từ Hương “nhả” rất nhẹ nhàng, không cố tình tỏ ra kỹ thuật, khiến người nghe có cảm giác dễ chịu và dễ cảm nhận.

Có lẽ so sánh Thanh Hương với một ca sĩ chuyên nghiệp thì hơi sớm, nhưng nói về sự thiết tha với âm nhạc thì cũng hiếm ai bì kịp. Một chút bản năng, một chất giọng đặc biệt và nhiều say đắm, Thanh Hương đang từng ngày khẳng định bản thân trên sân khấu âm nhạc.

Hy vọng trong thời gian tới, người hâm mộ “Lan cave” sẽ chấp nhận cô ở vai trò ca sỹ, bên cạnh một diễn viên Thanh Hương đa dạng về diễn xuất, một Á hậu Hải Dương Thanh Hương một thời biết bao người say đắm...

Bảo Thoa

Ảnh: Thanh Hương

Nguồn :