M
25/06/2020 22:37

Bữa tiệc âm nhạc của người khiếm thị Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 24/6, Cụm thi đua số 2 của Hội người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Liên hoan văn nghệ quần chúng Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô với chủ đề “Mãi mãi một niềm tin”.

Đào tạo, nâng cao tay nghề cho người khiếm thị
“Mái nhà chung” của nhiều hội viên tàn nhưng không phế
Thắp sáng nụ cười cho người khiếm thị

Tại chương trình, các hội viên đến từ 6 đơn vị trong cụm thi đua số 2 của Hội Người mù thành phố Hà Nội, bao gồm các Hội: Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đã tham gia với 12 tiết mục phong phú về thể loại như đơn ca, song ca, tốp ca, nhạc cụ …

1120 untitled
Tiết mục đàn của thí sinh tham gia tiếng hát người khiếm thị

Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: “Đây là sân chơi bổ ích, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và quyền được tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của người khiếm thị, qua đó khuyến khích họ tự tin thể hiện tài năng trong sáng tác, biểu diễn nghệ thuật của mình, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần, đồng thời góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khiếm thị nói riêng cũng như những người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng”.

Chia sẻ tại chương trình, ca sĩ Lê Tâm – thành viên Ban Giám khảo của liên hoan bày tỏ: “Những người khiếm thị tham gia liên hoan hôm nay rất có năng khiếu nghệ thuật và tài năng. Họ thiệt thòi về thị giác nhưng bù lại có thể nhận biết, cảm thụ được âm thanh, âm nhạc rất tốt”.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất cho tiết mục Bài ca xát tăm của đội thi đến từ Hội Người mù quận Thanh Xuân; 2 tiết mục hát Hà Nội trà đá vỉa hè (Hội Người mù quận Thanh Xuân) và bài hát Tiếng Việt (Hội Người mù quận Hà Đông) giành giải Nhì. Đồng thời, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và các giải Khuyến khích đến các đội tham gia liên hoan.

Thành Nguyễn

Nguồn :