M
11/06/2020 21:13

Hội Người mù quận Thanh Xuân:

“Mái nhà chung” của nhiều hội viên tàn nhưng không phế

(LĐTĐ) Trong những năm qua, Hội Người mù quận Thanh Xuân được đánh giá là một trong những Quận hội đã làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tiếp thêm nghị lực, niềm tin để hội viên tự khẳng định bản thân: Tàn nhưng không phế.

mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe Thắp sáng nụ cười cho người khiếm thị
mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe Tiếp thêm động lực giúp người khiếm thị Thanh Xuân vượt qua đại dịch Covid-19
mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe Nhiều hoạt động hỗ trợ người khiếm thị quận Hà Đông

Chiều 10/6, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết, xác định công tác thi đua khen thưởng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thúc đẩy các hoạt động của Hội, 5 năm qua, bám sát phong trào thi đua chung của quận và Hội Người mù thành phố Hà Nội, Ban chấp hành Quận Hội đã gắn vào chương trình công tác từng thời kỳ để phát động các đợt thi đua với những nội dung, mục tiêu phù hợp.

mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe
Hội Người mù Thành phố Hà Nội khen thưởng cho các cá nhân, tập thể của Hội Người mù quận Thanh Xuân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020

Theo đó, hàng năm, Hội Người mù quận Thanh Xuân triển khai thực hiện, học tập các nghị quyết của Đảng và nghị quyết của các cấp Hội; Gắn mọi hoạt động của tổ chức với việc triển khai thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”…

Trong 5 năm qua, Quận Hội đã khen thưởng cho hàng chục tập thể và rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc. Từ đó khơi dậy, cổ vũ sức mạnh của Hội, phát huy mạnh mẽ phong trào hoạt động, nhân rộng điển hình tiên tiến...

Làm tốt các mặt hoạt động, tập thể, cá nhân của Hội đã nhận được các phần khen thưởng của Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Ủy ban nhân dân (UBND), Hội Người mù thành phố Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích mà Hội Người mù quận đã đạt được trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Những kết quả đó thể hiện nghị lực, trí tuệ, sự đồng cảm và kiên trì của các hội viên đã, đang tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân nhấn mạnh: “Mặc dù là một tổ chức xã hội đặc thù, gặp nhiều khó khăn, với nhiều hội viên có hoàn cảnh kém may mắn khác nhau, là những anh, chị thương binh đã từng anh dũng tham gia chiến đấu, tàn nhưng không phế. Đó là những thầy, cô giáo đầy đam mê, dày công nghiên cứu, giảng dạy trong các trường học, là những người lao động kiên nhẫn, miệt mài. Họ đã vượt lên mọi khó khăn, vất vả mà người bình thường có đôi mắt sáng cũng chưa chắc làm được”.

mai nha chung cua nhieu hoi vien tan nhung khong phe
Các hội viên, tập thể của Hội Người mù quận Thanh Xuân nhận khen thưởng của UBND quận

Với tinh thần đoàn kết và nghị lực vượt khó, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã thực sự trở thành “mái nhà chung”, giúp đỡ người khiếm thị trong toàn tỉnh xóa bỏ tự ti, mặc cảm, vươn lên tiến tới sự bình đẳng, hòa nhập.

Đồng chí Lê Mai Trang đề nghị trong thời gian tới, Hội Người mù quận làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên, người mù; Ra sức phát huy nội lực, những khả năng tiềm ẩn trong mỗi hội viên, động viên đông đảo hội viên, người mù tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Hội cần tập trung xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng, chú trọng xây dựng cơ sở vật chất vững mạnh; Thường xuyên đổi mới nội dung, chương trình sinh hoạt sao cho phù hợp với tình hình mới; Tích cực chăm lo công tác dạy chữ, hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao trình độ cho cán bộ, hội viên, người mù, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội…

Tại hội nghị, Hội Người mù Thành phố Hà Nội và UBND quận Thanh Xuân đã trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020; các nhà hảo tâm cũng đã đến dự và tặng quà cho hội viên của Hội.

Mai Quý

Nguồn :