M
28/09/2020 17:38

Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội

(LĐTĐ) Từ sở thích đọc truyện tranh và đam mê những nhân vật siêu nhân huyền thoại trong những thước phim của tuổi thơ, anh Tạ Lê Nam (sinh năm 1991, Hà Nội) đã không tiếc tay chi tiền sưu tập mô hình siêu nhân có giá trị hơn nửa tỷ đồng.

Trung thu nghe kể chuyện về ông Tiến sĩ giấy và hai ông Múa gậy trông trăng Phát động cuộc thi về khởi nghiệp cung cấp các giải pháp công nghệ

Trong giới chơi mô hình, anh Tạ Lê Nam (sinh năm 1991, Hà Nội) được biết đến là người có bộ sưu tập mô hình siêu nhân có giá trị "khủng". Bắt đầu sở thích từ khi còn là học sinh cấp 2, tuy nhiên phải đến năm 2015, khi đã chủ động về kinh tế, anh Nam mới bắt đầu sở hữu những mô hình siêu nhân có giá trị đầu tiên trong bộ sưu tập.

Thời gian đầu đến với thú chơi này, anh Nam chủ yếu tìm mua những mô hình chất liệu nhựa với những chi tiết đơn giản, kích thước nhỏ. Về sau, cùng với sự nâng cấp về thiết kế cũng như chất liệu từ nhà sản xuất, anh cũng không ngại chi những khoản tiền “khủng” để sở hữu những mô hình đặc biệt hơn: Tỉ lệ cơ thể lớn hơn, chất liệu tốt hơn và quan trọng nhất là độ “hiếm có khó tìm”.

Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Với sở thích đọc truyện tranh và đam mê những nhân vật siêu nhân, anh Tạ Lê Nam đã dành nhiều công sức, tiền bạc từ năm 2015 để sưu tập thú chơi mô hình.

Khi lựa chọn chơi mô hình, mỗi người chơi thường theo đuổi một chủ đề nhất định, riêng anh Nam chọn siêu nhân vì nó gắn liền với tuổi thơ của anh cũng như nhiều người thuộc thế hệ 9x. Anh Nam cho biết, giá trị một con mô hình được đánh giá dựa trên các yếu tố về ngoại hình như: Chất liệu, kích thước, độ cũ mới… đặc biệt là độ hiếm của mô hình trên thị trường cũng như sự yêu thích của người chơi.

Nguồn gốc của những con mô hình chủ yếu được anh Nam “săn lùng” trên trên các trang thương mại điện tử quốc tế, trong đó chủ yếu là Mỹ và Nhật Bản, đôi lúc ở Thái Lan hoặc nội địa Trung Quốc. Thông thường, thời gian đặt hàng phải mất từ 2 - 3 tháng. Sau 5 năm sưu tầm, đến nay, bộ sưu tập mô hình siêu nhân của anh Nam lên tới hàng nghìn con với đủ loại kích thước, hình dáng, màu sắc và độ hiếm khác nhau.

Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Những mô hình được thiết kế nhiều về màu sắc chất liệu giống nguyên bản.
Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Sau 5 năm sưu tầm, đến nay, bộ sưu tập mô hình siêu nhân của anh Nam lên tới hàng nghìn con với đủ loại kích thước.

Đến nay, bộ sưu tập của anh có giá trị khoảng hơn 500 triệu đồng (tính giá gốc lúc mua ban đầu, chưa tính giá bán ra ở thời điểm hiện tại). Trong đó, mức giá trung bình của một con mô hình siêu nhân cơ bản khoảng 600.000 – 3.000.000 đồng/mô hình. Ngoài ra, với những mô hình hiếm và tỉ lệ cơ thể lớn hơn mức giá trung bình có thể dao động từ 10.000.000 – 20.000.000 đồng/mô hình.

Một trong những việc khó khăn nhất khi chơi mô hình là quá trình bảo quản. Để có thể trưng bày được nhiều năm mà không bị tác động bởi thời tiết và các yếu tố ngoại cảnh làm bay màu, xuống cấp đồ vật, người chơi phải chăm sóc chúng mỗi ngày. Bộ sưu tập để trong tủ kính với chế độ chống ẩm 24/24, thường xuyên lau chùi từng chi tiết trên mô hình để đảm bảo luôn sạch sẽ và giữ được độ mới.

Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Anh Nam lựa chọn sưu tầm siêu nhân vì nó gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 9x.

“So với nhiều người trong giới, bộ sưu tập của tôi chỉ là một phần rất nhỏ. Tuy nhiên, tôi đến với thú chơi này vì yêu thích và coi nó như những món đồ để giải trí sau khoảng thời gian “chạy đua” với công việc. Mọi sự chi trả đều nằm trong khả năng kinh tế của bản thân”, anh Tạ Lê Nam chia sẻ.

Trong tương lai, anh Nam vẫn tiếp tục theo đuổi thú chơi mô hình siêu nhân bằng việc bổ sung thêm những “nhân vật đình đám” khác vào bộ sưu tập. Đam mê này của anh được duy trì trên 2 nguyên tắc chính là chừng mực và đã mua rồi thì nhất định không bán.

Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Bộ sưu tập mô hình siêu nhân hơn nửa tỷ của chàng trai 9x Hà Nội
Bên cạnh mô hình siêu nhân, anh Nam cũng sưu tập thêm mô hình các phim siêu anh hùng nổi tiếng.

P.Ngân

Nguồn :