M
11/06/2021 11:09

Bổ nhiệm 2 Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam

(LĐTĐ) Sáng nay (11/6), tại phiên họp giao ban Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập báo Pháp luật Việt Nam.

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” Bộ Tư pháp công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2020 Đối thoại, gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về hợp đồng dân sự

Tham dự buổi trao quyết định có các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Phía báo Pháp luật Việt Nam có Tổng Biên tập Đào Văn Hội, Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của Báo.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định cho ông Trần Ngọc Hà, Trưởng ban Văn hoá - Xã hội; ông Hà Ánh Bình, Trưởng cơ quan Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Phó Tổng Biên tập báo Pháp luật Việt Nam kể từ ngày 15/6/2021.

Bổ nhiệm 2 Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam
Lãnh đạo Bộ Tư pháp chúc mừng 2 Phó Tổng Biên tập vừa được bổ nhiệm.

Chúc mừng 2 đồng chí được trao Quyết định, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh báo Pháp luật Việt Nam là tờ báo có bề dày truyền thống, có nhiều đóng góp trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. Báo Pháp luật Việt Nam là một trong những tờ báo có lượng truy cập lớn, uy tín, được vinh danh và nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đóng góp cho sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu, kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Bộ trưởng mong muốn 2 tân Phó Tổng biên tập cùng với Lãnh đạo Báo và toàn thể đội ngũ cán bộ, phóng viên đoàn kết, vững mạnh, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích của Báo Pháp luật Việt Nam, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Thay mặt những người được bổ nhiệm, ông Trần Ngọc Hà bày tỏ sự cảm ơn, tin tưởng của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp nói chung và cảm ơn sự tin tưởng, dìu dắt Ban Biên tập và tập thể Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng.

Nhà báo Trần Ngọc Hà, sinh năm 1978 tại Thừa Thiên Huế, có trình độ Cao cấp Lý luận chính trị, là Thạc sĩ báo chí truyền thông, quản lý nhà nước chuyên viên chính… Quá trình công tác tại báo Pháp luật Việt Nam, ông Hà kinh qua nhiều vị trí công tác chủ chốt Thư ký tòa soạn; Trưởng ban Văn hóa Xã hội; phụ trách ấn phẩm Chủ nhật; phụ trách bộ phận Media, mạng xã hội… của Báo. Nhà báo Trần Ngọc Hà còn là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học trong nước.

Nhà báo Hà Ánh Bình, sinh năm 1984 tại Hà Nội, có trình độ Cao cấp lý luận Chính trị, trình độ chuyên môn Cử nhân Xã hội học; trình độ quản lý nhà nước chuyên viên chính; có kinh nghiệm am hiểu chuyên sâu lĩnh vực báo chí. Ông Bình đã kinh qua nhiều vị trí công tác chủ chốt (Phó Trưởng Ban Thư ký tòa soạn; Trưởng Cơ quan đại diện Miền Trung - Tây Nguyên; Trưởng cơ quan đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh). Ông Bình cũng là một trong những Thư ký Tòa soạn tạo ra nhiều đột phá trong việc phát triển một số ấn phẩm, chuyên đề… của Báo Pháp luật Việt Nam.

Việc kiện toàn Ban biên tập, bổ sung 2 Phó tổng Biên tập là điều kiện quan trọng để báo Pháp luật Việt Nam phát triển một cách mạnh mẽ, bền vững trong sự nghiệp truyền thông cho Bộ, ngành Tư pháp trong tình hình mới.

H.P

Nguồn :