Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội:

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động

(LĐTĐ) Sáng 17/8, tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương 100 gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô tiêu biểu năm 2023, tuyên dương con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2022-2023; trao học bổng cho 100 con CNVCLĐ Thủ đô vượt khó, học giỏi năm học 2022-2023.
Sẽ biểu dương 90 gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2019 Nhân lên ngày càng nhiều các gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu LĐLĐ quận Hoàn Kiếm hướng dẫn biểu dương “Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu” năm 2022

Dự Hội nghị, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có đại diện lãnh đạo các Ban: Nữ công, Tài chính.

Về phía thành phố Hà Nội, có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Bùi Huyền Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân; Phạm Quang Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội tới dự hội nghị.

Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị.

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động
Đồng chí Nguyễn Lan Hương- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và đồng chí Phạm Quang Thanh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội trao phần thưởng cho các Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Xác định vai trò quan trọng của gia đình, đồng thời quán triệt sâu sắc các các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Tổng LĐLĐ Việt Nam, thành phố Hà Nội về công tác gia đình, trong những năm qua, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động CNVCLĐ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của tổ chức Công đoàn giúp CNVCLĐ yên tâm công tác, lao động, sản xuất, cống hiến cho xã hội.

Theo đó, các cấp Công đoàn Thành phố kịp thời triển khai, tuyên truyền Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; chú trọng các quy định về chế độ chính sách mới liên quan đến lao động nữ trong Luật Bảo hiểm xã hội; các kiến thức về công tác phụ nữ trong tình hình mới và công tác bình đẳng giới theo giai đoạn… qua đó, nâng cao nhận thức cho CNVCLĐ, góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình; tăng cường giữ gìn, phát huy các giá trị đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, thiết thực hơn, các cấp Công đoàn Thành phố thường xuyên chú trọng tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ; giúp CNVCLĐ có việc làm, thu nhập ổn định đồng thời, làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, trợ giúp kịp thời để người lao động ổn định cuộc sống gia đình để chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động
Đồng chí Bùi Huyền Mai - Bí thư Quận ủy Thanh Xuân và đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố trao phần thưởng cho các Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu

Đặc biệt, để khích lệ các gia đình không ngừng vươn lên, LĐLĐ Thành phố đặc biệt chú trọng và thường niên tổ chức hạt động biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu. Từ những nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các cấp Công đoàn Thành phố và đặc biệt là của mỗi gia đình, mỗi năm các cấp Công đoàn Thành phố đều có nhiều hơn các Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, nhiều đơn vị làm ngày càng tốt hơn công tác gia đình và biểu dương gia đình tiêu biểu.

Riêng trong năm 2023, hoạt động biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu đã được LĐLĐ Thành phố đưa vào chương trình công tác và được cụ thể hóa bằng Kế hoạch Kế hoạch số 97/KH-LĐLĐ ngày 19/5/2023, triển khai tới 100% Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc nhằm biểu dương, tôn vinh các gia đình CNVCLĐ Thủ đô đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, học tập, công tác và giúp đỡ cộng đồng, nuôi dạy con ngoan, học giỏi; biểu dương nam CNVCLĐ tiêu biểu cùng chia sẻ công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha trong gia đình, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội.

Theo báo cáo của các đơn vị, đến thời điểm hiện tại, đã có 5.134 Công đoàn cơ sở tổ chức biểu dương, khen thưởng 37.243 gia đình tiêu biểu với số tiền thưởng là gần 12 tỷ đồng; 3.378 gia đình tiêu biểu được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở biểu dương, khen thưởng với tổng số tiền thưởng gần 2,3 tỷ đồng và tiêu biểu là 100 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động
Các đồng chí lãnh đạo Thành phố trao phần thưởng cho con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2022- 2023.

Cùng với chú trọng công tác gia đình, công tác chăm lo con CNVCLĐ cũng được các cấp Công đoàn Thủ đô quan tâm, triển khai thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt đối với các con CNVCLĐ vượt khó học giỏi giúp cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, thông qua các hoạt động: tặng quà hỗ trợ học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, tặng quà cho các cháu bị khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam là con CNVCLĐ...

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, Tết Nguyên đán Quý Mão, Tháng hành động Vì Trẻ em năm 2023, các cấp Công đoàn Thành phố đã tổ chức đi thăm, gặp mặt, tặng quà cho 44.371 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 11 tỷ đồng….

Các Công đoàn cơ sở đã khen thưởng hơn 6.000 con CNVCLĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, vượt khó học giỏi năm học 2022-2023 với tổng số tiền là 3,12 tỷ đồng. Hàng năm và năm 2023, Liên đoàn Lao động Thành phố luôn duy trì tổ chức trao 100 suất học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi. Đặc biệt năm 2023, được sự quan tâm, phối hợp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố, mỗi con CNVCLĐ vượt khó học giỏi được trao tặng học bổng là 4 triệu đồng (trong đó LĐLĐ Thành phố tặng 2 triệu đồng, Sở LĐTBXH tặng 2 triệu đồng - gấp 4 lần so với các năm trước) cùng quà tặng bằng hiện vật. 100 suất học bổng được trao cho các cháu ngay tại hội nghị.

Bên cạnh đó, Các cấp Công đoàn Thành phố cũng dành sự quan tâm và ghi nhận đối với con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập. Năm học 2022-2023, gần 41.000 con CNVCLĐ đạt thành tích cao được khen thưởng với số tiền 13,16 tỷ đồng; 966 con CNVCLĐ đạt giải trong kỳ thi các môn văn hóa cấp Thành phố được Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khen thưởng với số tiền hơn 801 triệu đồng. Tại hội nghị, LĐLĐ thành phố Hà Nội tuyên dương 29 con CNVCLĐ đạt giải trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia THPT năm học 2022-2023 với tổng số tiền 60 triệu đồng cùng quà tặng bằng hiện vật.

Biểu dương gia đình và khích lệ, động viên con công nhân, viên chức, lao động
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội trao học bổng cho con CNVCLĐ Thủ đô vượt khó học giỏi, năm học 2022 - 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng thành tích của các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu nói chung, 100 gia đình được LĐLĐ Thành phố biểu dương, tôn vinh nói riêng. “100 Gia đình được biểu dương ngày hôm nay, mỗi gia đình thực sự là một hạt giống đẹp có sức lan tỏa đến cộng đồng, xã hội, góp phần phát huy, gìn giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong thời đại mới”- đồng chí Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Đối với các cháu học sinh được nhận học bổng và phần thưởng tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa cho rằng, những phần thưởng ngày hôm nay không chỉ là sự động viên về vật chất mà còn là sự ghi nhận của các cấp, các ngành và tổ chức Công đoàn Thành phố đối với sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, khẳng định trí tuệ và tài năng của các cháu. Theo đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, các cháu chính là niềm tự hào của cha mẹ, của gia đình và của tổ chức Công đoàn Thành phố.

“Tương lai đang chào đón các cháu phía trước, gia đình và xã hội đặt niềm tin vào các cháu. Bố, mẹ, các bác, các cô, các chú luôn luôn tin tưởng và quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất để các cháu trở thành những công dân tốt, những chủ nhân tương lai đầy trí tuệ, sức khỏe và nhân ái. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, tôi rất mong các cháu tiếp tục nỗ lực phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện trí tuệ và nhân cách để trở thành những tấm gương về nghị lực sống, truyền cảm hứng học tập, cống hiến lan tỏa cho các bạn đồng trang lứa, cho cộng đồng và sau này trở thành những công dân có ích cống hiến cho Thủ đô và nước Việt Nam”- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố nhắn nhủ.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

“Xanh hóa” xe buýt: Cần sự đồng lòng, đồng bộ để phá vỡ các rào cản

(LĐTĐ) Tại Hà Nội, cùng với việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, công tác đầu tư, đổi mới đoàn phương tiện xe buýt là hết sức cần thiết, góp phần vì một Thủ đô xanh, thân thiện môi trường. Tuy nhiên, để đưa xe buýt sử dụng năng lượng sạch đi vào sử dụng là không hề dễ, đòi hỏi quyết tâm cao cùng cơ chế, chính sách hỗ trợ và một lộ trình cụ thể.
Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

Yên Phong, Bắc Ninh - miền đất hứa cho các nhà đầu tư

(LĐTĐ) Với lợi thế quỹ đất lớn và được quy hoạch trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, huyện Yên Phong - Bắc Ninh đang nổi lên như một “địa điểm vàng” thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư bất động sản.
Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

Để Thủ đô có "nguyên khí" mạnh, phải "mở khóa" chính sách thu hút nhân tài

(LĐTĐ) "Hiền tài là nguyên khí quốc gia", nên trong chiến lược phát triển Thủ đô không thể thiếu chiến lược thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao như một khâu đột phá bảo đảm cho sự thành công. Vì vậy, dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) cần xây dựng các cơ chế đặc thù tương xứng, cụ thể và khả thi về thu hút, trọng dụng nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

Ấm áp lễ bàn giao kinh phí xây dựng Mái ấm tới đoàn viên Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Chiều nay (28/11), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức lễ bàn giao và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa Mái ấm Công đoàn tới 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
Lan tỏa lòng nhân ái

Lan tỏa lòng nhân ái

(LĐTĐ) Với cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tây Tựu A (quận Bắc Từ Liêm), Cô giáo Nguyễn Thị Hạnh luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, yêu thương học trò và lan tỏa cách sống nhân ái bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

Gắn kết trách nhiệm vì học sinh

(LĐTĐ) Thông qua phong trào “Nhà trường cùng chung tay phát triển - Thầy cô cùng chia sẻ trách nhiệm” do ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội phát động, sự gắn kết, trách nhiệm giữa những trường ở nơi thuận lợi với trường ở địa bàn khó khăn sẽ dài hơi hơn, từ đó rút ngắn dần khoảng cách về chất lượng giáo dục, đem lại những điều tốt nhất cho học sinh.
Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

Cẩn thận hơn với tội phạm trên nền tảng số

(LĐTĐ) Theo cơ quan chức năng, hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản dịp cuối năm diễn ra ngày càng phức tạp, tinh vi. Việc đăng ký thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội, các hình thức giao dịch online, thương mại điện tử, hay “bẫy quảng cáo” trên các website… cũng là cơ hội cho tội phạm công nghệ cao lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin khác

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng

Cụm thi đua số 7 LĐLĐ thành phố Hà Nội đạt được nhiều kết quả quan trọng

(LĐTĐ) Ngày 23/11, Cụm thi đua số 7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023. Qua đánh giá, phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn các đơn vị Cụm thi đua số 7 đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Công tác chăm lo đi vào thực, chất góp phần nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn

Công tác chăm lo đi vào thực, chất góp phần nâng cao vị thế tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Nhìn từ kết quả phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và công tác Công đoàn Cụm thi đua số 4 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố năm 2023 cho thấy, Ban Thường vụ LĐLĐ các đơn vị đã tập trung triển khai thực hiện các kế hoạch hoạt động, phát động nhiều đợt thi đua, chỉ đạo các cấp Công đoàn thực hiện tốt chương trình công tác trọng tâm, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu Thành phố giao và mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023 đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.
Đổi mới hoạt động để nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn tại địa phương

Đổi mới hoạt động để nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn tại địa phương

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh đề nghị các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 LĐLĐ thành phố Hà Nội phải đổi mới từ đội ngũ nhân lực đến hoạt động theo hướng thiết thực, sâu rộng để vị thế, vai trò của tổ chức Công đoàn ngày càng được khẳng định, nâng cao và vững mạnh hơn nữa.
Triển khai quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Triển khai quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(LĐTĐ) Ngày 31/10, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ về quán triệt, phổ biến Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Điểm tựa của đoàn viên, người lao động

Giai đoạn 2018 - 2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động với nội dung và hình thức đa dạng theo hướng thiết thực, gắn với nhu cầu thực tế. Qua đó, ngày càng khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là điểm tựa vững chắc của đoàn viên, người lao động.
Nỗ lực vượt bậc giúp Hà Nội hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến”

Nỗ lực vượt bậc giúp Hà Nội hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến”

(LĐTĐ) Với hơn 40.000 người tham gia, hơn 200.000 sáng kiến được cập nhật lên hệ thống Cổng trực tuyến của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, các cấp Công đoàn Thủ đô đã hoàn thành xuất sắc Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” (Chương trình “1 triệu sáng kiến”) do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động.
Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Tôn vinh sự đóng góp của nữ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Sáng 19/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nói chuyện chuyên đề "Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong nghệ thuật giao tiếp" và sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ khoa học LĐLĐ Thành phố kỳ III/2023.
Khi tổ chức ngày càng phát triển

Khi tổ chức ngày càng phát triển

(LĐTĐ) Xác định phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) và xây dựng CĐCS vững mạnh vừa là nhiệm vụ chính trị, vừa là nhiệm vụ sống còn của tổ chức Công đoàn, với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có Công đoàn”, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Thủ đô thực sự là lá cờ đầu của cả nước về thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên cũng như nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn.
Góp phần hoàn thành các nhiệm vụ căn cốt

Góp phần hoàn thành các nhiệm vụ căn cốt

(LĐTĐ) Nhằm xây dựng nguồn lực tài chính đủ mạnh, đáp ứng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới, nhiệm kỳ vừa qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã có những biện pháp chỉ đạo sát sao đối với công tác tài chính công đoàn, nhờ đó, công tác tài chính công đoàn đạt kết quả đáng ghi nhận trên nhiều mặt, trước hết là ở việc thu kinh phí, đoàn phí Công đoàn. Từ nguồn thu đó, các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa để chăm lo cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện rõ tinh thần “ở đâu khó, ở đó có Công đoàn”.
Đồng hành để nâng tầm tổ chức

Đồng hành để nâng tầm tổ chức

(LĐTĐ) Với mục tiêu không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô, trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, bên cạnh việc duy trì phối hợp với chính quyền và các sở, ban, ngành của Thành phố, Đảng đoàn, Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã ký kết Quy chế phối hợp công tác, giai đoạn 2022 - 2025 với Ban Thường vụ 30 Quận, Huyện, Thị ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Hà Nội. Từ đó, tăng cường sự phối hợp của các cấp ủy Đảng để nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn.
Xem thêm
Phiên bản di động