M
21:41 | 24/06/2019

LĐLĐ quận Tây Hồ:

Biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu

(LĐTĐ) Sáng 24/6, LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2019 và nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”.  

bieu duong cac gia dinh cnvcld tieu bieu Ngày hội hiến máu trong CNVCLĐ huyện Gia Lâm năm 2019
bieu duong cac gia dinh cnvcld tieu bieu Khai mạc chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang
bieu duong cac gia dinh cnvcld tieu bieu Góp phần xóa nghèo cho đoàn viên

Trong những năm qua, LĐLĐ quận Tây Hồ tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức gia đình đến đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động giao lưu góp phần gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong gia đình; chú trọng thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ…

bieu duong gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
47 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu đã được biểu dương, khen thưởng tại Hội nghị

Với những nỗ lực không ngừng của CNVCLĐ quận, năm 2019 có trên 80% gia đình CNVCLĐ được công nhận gia đình văn hóa. Qua bình xét từ cấp cơ sở có 513 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” được biểu dương, 47 gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng cấp quận và 1 gia đình tiêu biểu xuất sắc được biểu dương, khen thưởng cấp Thành phố.

Tiêu biểu, gia đình chị Lê Thị Thu Huyền, Công đoàn Trường Mầm non Xuân La, là giáo viên mầm non, chị luôn tìm tòi, vận dụng các phương pháp giảng dạy mới, linh hoạt khi tổ chức các tiết dạy và hoạt động cho trẻ, 3 năm học gần đây chị đều được đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non loại xuất sắc.

Trong cuộc sống gia đình, hai vợ chồng chị luôn mẫu mực để các con noi theo, mọi thành viên trong gia đình đều biết chia sẻ, động viên nhau trong lúc khó khăn, hai con của chị đều chăm ngoan, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

bieu duong gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
Các nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trên địa bàn quận được nhận khen thưởng

Gia đình anh Trần Văn Hùng, Công đoàn Công ty TNHH Motor N.A Việt Nam: Là kỹ thuật viên gò hàn có tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm, anh luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, được Ban giám đốc và đồng nghiệp tin tưởng, yêu quý. Gia đình anh luôn hòa thuận, hạnh phúc, các con ngoan ngoãn, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Đó là hai trong số những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, đây chính là những hạt nhân điển hình đã góp phần quan trọng gìn giữ, nuôi dưỡng và phát huy những giá trị gia đình truyền thống, kết hợp với hiện đại tạo nên những mẫu mực để chúng ta noi theo.

bieu duong gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh và Chủ tịch LĐLĐ quận Tây Hồ Nguyễn Văn Vinh trao quà cho con CNVCLĐ vượt khó, học giỏi năm học 2018 - 2019

Bên cạnh đó, năm 2018, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” đã được LĐLĐ quận Tây Hồ triển khai bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả. Năm 2019, toàn quận đã có 3256 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở và 67 nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp quận.

Nhân dịp này, tại hội nghị LĐLĐ quận Tây Hồ và Công ty Cổ phần sự kiện, ẩm thực Louis đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Cùng với đó, LĐLĐ quận Tây Hồ biểu dương 38 cháu, đó là những tấm gương tiêu biểu của các cháu gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nhiều nỗ lực vươn lên học giỏi, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

bieu duong gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
LĐLĐ quận Tây Hồ và Công ty Cổ phần sự kiện và ẩm thực Louis đã ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam, LĐLĐ quận phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức giao lưu ẩm thực “Gia đình vòng tay yêu thương” và Hội Liên hiệp phụ nữ quận đã trao quà cho con hội viên Hội phụ nữ vượt khó học giỏi, hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của nữ CNVCLĐ quận Tây Hồ trong các phong trào thi đua, góp phần cùng nữ CNVCLĐ Thủ đô hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

bieu duong gia dinh cong nhan vien chuc lao dong tieu bieu
LĐLĐ quận phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức thi giao lưu ẩm thực “Gia đình vòng tay yêu thương”

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành Phố đề nghị thời gian tới LĐLĐ quận Tây Hồ tích cực tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, coi đây là phong trào truyền thống của CNVCLĐ và gắn với thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, cần tăng cường vai trò đại diện của công đoàn nhằm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, đặc biệt là nữ CNVCLĐ và trẻ em. Cùng với đó đổi mới hình thức tổ chức thi đua phù hợp với từng loại hình, điều kiện của từng cơ sở; tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công quần chúng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao hiệu quả công tác nữ công, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ.

Nguyễn Hoa

Nguồn :