M
08:30 | 22/06/2019

Quận Hoàn Kiếm:

Khai mạc chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang

(LĐTĐ) Tối 21/5, UBND và LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức chung khảo Hội diễn văn nghệ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), lực lượng vũ trang (LLVT) quận năm 2019. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) và chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô.  

khai ma c chung kha o hoi dien van nghe cong nhan vien chuc lao dong lu c luo ng vu trang Sơ khảo Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Thủ đô năm 2019 – Cụm thi đua số 5
khai ma c chung kha o hoi dien van nghe cong nhan vien chuc lao dong lu c luo ng vu trang Sôi nổi Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 6

Tới dự và động viên Hội diễn có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó bí thư Thường trực quận ủy Hoàn Kiếm, đồng chí Nguyễn Chí Lực - Phó bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Đinh Hồng Phong- Uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, trưởng ban Dân vận quận ủy quận; đồng chí Trương Thị Thanh Nhàn - Uỷ viên ban thường vụ quận uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, trưởng Ban tổ chức hội diễn văn nghệ.

Đặc biệt, Hội diễn có sự tham gia của các đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ, LLVT của 18 phường và 5 đơn vị với hơn 1000 người tham dự tranh tài.

khai ma c chung kha o hoi dien van nghe cong nhan vien chuc lao dong lu c luo ng vu trang
Đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, trưởng Ban tổ chức hội diễn văn nghệ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội diễn, đồng chí Lê Hoàng Thuỷ Vân, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, trưởng Ban tổ chức hội diễn văn nghệ cho biết, chung khảo Hội diễn văn nghệ trong CNVCLĐ và LLVT quận Hoàn Kiếm năm 2019 là một trong những hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Đây là sinh hoạt văn nghệ quần chúng rộng rãi, được tổ chức từ cơ sở với sự tham gia đông đảo của CNVCLĐ các cơ quan đơn vị, các ban ngành đoàn thể, các cụm văn hóa thể thao và chiến sĩ LLVT trên địa bàn quận, tạo sức lan tỏa tới cơ sở và đông đảo CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn.

Thông qua Hội diễn nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong CNVCLĐ - LLVT, quần chúng nhân dân về công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và những thành tựu to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa xây dựng đất nước.

khai ma c chung kha o hoi dien van nghe cong nhan vien chuc lao dong lu c luo ng vu trang
Tham dự Hội diễn lần này có 23 đội thi gồm 18 phường và 5 đơn vị đã mang đến hàng chục tiết mục với phần biểu diễn của hơn 1000 diễn viên được tập luyện kỹ lưỡng.

Tham dự Hội diễn lần này có 23 đội thi gồm 18 phường và 5 đơn vị đã mang đến hàng chục tiết mục với phần biểu diễn của hàng nghìn diễn viên được tập luyện kỹ lưỡng. Các tiết mục được thể hiện đặc sắc, dàn dựng công phu bao gồm các thể loại như song ca, tốp ca cùng nhóm múa. Bên cạnh đó là sự đầu tư cao của các đội về đạo cụ, trang phục, phong cách trình diễn tự tin đã mang đến không khí tưng bừng, phấn khởi.

Các đội đã mang đến những ca khúc thể hiện tình cảm của CNVCLĐ – LLVT đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu, về quê hương, đất nước, ngợi ca truyền thống của ngành cũng như sự trưởng thành, lớn mạnh của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn. Những lời ca tiếng hát như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, tự hào về những trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam.

khai ma c chung kha o hoi dien van nghe cong nhan vien chuc lao dong lu c luo ng vu trang
Các đội đã mang đến những ca khúc như một món ăn tinh thần vô giá khơi dậy tình yêu non sông đất nước, tự hào về những trang sử vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam.

Chung khảo hội diễn văn nghệ sẽ được diễn ra trong 2 ngày 21/6 và 23/6. Sau vòng chung khảo Ban tổ chức sẽ lựa chọn và trao giải cho các đội thi.

P.N

Nguồn :