Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sáng nay (21/4), Quận ủy Tây Hồ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Tổ dân phố trên địa bàn quận.
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Hà Nội: Chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch Covid-19 đã bước vào giai đoạn giảm sâu Hà Nội đã tiêm được 33.382 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Trong những tháng cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát, số ca F0 tăng nhanh, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người dân, tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Trước tình hình đó, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tăng cường hiệu quả ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh nhằm đảo bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân trên địa bàn.

Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho 6 tập thể xuất sắc

Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã có chủ trương tăng cường lực lượng cán bộ, công chức, viên chức về làm công tác dân vận, để cùng phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và trực tiếp tham gia hỗ trợ, tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 108 Tổ dân phố trên địa bàn quận.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm qua hơn 3 tháng triển khai mô hình, các tình nguyện viên đã phát huy tính tích cực, chủ động, luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị quận sớm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hường - Trưởng ban Dân vận Quận ủy, cho biết, ngay sau khi được Ban Thường vụ Quận ủy giao nhiệm vụ, Ban Dân vận Quận ủy đã chủ động tham mưu nội dung hướng dẫn một số nhiệm vụ cho các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo thành lập nhóm Zalo để kịp thời nắm tình hình, thông tin báo cáo hàng ngày, tuần.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác cấp ủy phụ trách Đảng ủy phường, Ủy ban nhân dân các phường để kịp thời định hướng, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận phát huy vai trò cán bộ, công chức trẻ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại cơ sở. Có thể khẳng định rằng đây là một mô hình Dân vận khéo” thể hiện sinh động công tác dân vận của chính quyền bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bám sát các nhiệm vụ được giao, 8 Tổ tình nguyện viên đã phân công Tổ trưởng, Tổ phó phối hợp với Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố, các chi hội đoàn thể nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên đã phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục các trường hợp chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền, đi lại khó khăn cần tiêm tại nhà; hỗ trợ Trạm y tế nhập dữ liệu của các F0, F1 mới; F0, F1 âm tính và hết hạn cách ly theo quy định; số liệu tiêm vắc xin vào hệ thống.

Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Trưởng ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thu Hường trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch

Bên cạnh đó, các tình nguyện đã chủ động phối hợp thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ phát thuốc, mua hộ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các trường hợp cách ly… để người dân ổn định cuộc sống và yên tâm, tin tưởng chấp hành những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tham gia tích cực trong việc gọi điện thông tin cho các trường hợp theo danh sách đến lịch tiêm; hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 3; rà soát, lập danh sách các trường hợp đăng ký tiêm tại nhà; test nhanh Covid-19; treo biển cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1 mới trên địa bàn...

Đồng thời các tình nguyện viên chủ động phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, các trang thiết bị y tế: khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ… cho đội chăm sóc sức khỏe các F0, các trường hợp cách ly trên địa bàn.

Mặc dù phải đảm nhận khối lượng công việc nhiều nhưng các tình nguyện viên đều không ngại khó, ngại khổ. Họ sẵn sàng chung tay với công tác phòng, chống dịch ở mỗi cơ sở.

Với họ khi được tham gia hỗ trợ tại các Tổ dân phố, đó là niềm tự hào. Thông qua hoạt động này, mỗi cán bộ công chức, viên chức trẻ trên địa bàn quận khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, xung kích và sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Việc đưa cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Tổ dân phố trên địa bàn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức trẻ có kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đây cũng là quá trình đánh giá cán bộ, là cơ sở để Ban Thường vụ Quận ủy đề xuất các phương án điều động, luân chuyển cán bộ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các tình nguyện viên, tại Hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy đã trao thưởng, biểu dương 6 tập thể và 28 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn.

N.Hoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

Đặc sắc Lễ hội Tết Nguyên Tiêu TP.HCM

(LĐTĐ) Chiều 5/2, hàng nghìn người tập trung về các tuyến đường khu vực Chợ Lớn (quận 5, thành phố Hồ Chí Minh - TP.HCM) để chiêm ngưỡng đoàn diễu hành ...
Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

Hà Tĩnh - Quảng Bình: Tổ chức Lễ hội Cầu ngư đầu năm

(LĐTĐ) Với bà con ngư dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, Lễ hội Cầu ngư đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Lễ hội Cầu ...
Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

Chùm ảnh: Hàng ngàn người nô nức tham gia trẩy hội Đền Và

(LĐTĐ) Theo phong tục cổ truyền, vào các năm Tý, Ngọ, Mão, Dậu, Đền Và sẽ mở hội chính với lễ rước long ngai bài vị Tam vị Đức Thánh Tản ...
Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

Hàng nghìn người dâng lễ chùa Ngọc Hoàng vào rằm tháng Giêng

(LĐTĐ) Ngày 5/2 (rằm tháng Giêng âm lịch), hàng nghìn du khách đổ về chùa Phước Hải (còn gọi là chùa Ngọc Hoàng) tại đường Mai Thị Lựu, phường Đa Kao, ...
Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

Hoa mận nở rộ, phủ trắng cao nguyên Mộc Châu và vùng núi Vân Hồ

(LĐTĐ) Cao nguyên Mộc Châu hay vùng núi Vân Hồ đều thuộc Sơn La - một tỉnh vùng núi phía Bắc của nước ta. Nơi đây, mùa nào cũng đẹp nhưng ...
Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

Nồm ẩm kéo dài, thiết bị sấy, hút ẩm đắt hàng

(LĐTĐ) Kiểu thời tiết nồm ẩm xuất hiện liên tục trong nhiều ngày gần đây làm nhà cửa ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi, phát ...
Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

Ngày thơ Việt Nam - Điểm hẹn văn hóa của những người yêu thơ

(LĐTĐ) Tối nay (5/2), sự kiện chính của Ngày thơ Việt Nam với chủ đề "Nhịp điệu mới" sẽ được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long nhằm tăng hiệu quả ...

Tin khác

Huyện Ứng Hòa gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Huyện Ứng Hòa gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống của nhân dân huyện Ứng Hòa, miền quê giàu truyền thống cách mạng, xung kích, tình nguyện, 213 tân binh đại diện cho tuổi trẻ huyện Ứng Hòa - những hạt nhân tích cực tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, đã hăng hái, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 6/2/2023.
Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa

(LĐTĐ) Ngày 4/2, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình Gặp mặt 76 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2023, tại Bảo tàng Chiến thắng B-52.
Tập trung nguồn lực, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân

Tập trung nguồn lực, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân

(LĐTĐ) Để đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân trong khung thời vụ, thời gian qua, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã quyết liệt trong chỉ đạo các ngành phục vụ nông nghiệp, các xã, thị trấn tập trung các điều kiện cho công tác chuẩn bị sản xuất vụ xuân năm 2023.
Huyện Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Huyện Mỹ Đức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

(LĐTĐ) Phát huy truyền thống quê hương Anh hùng “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, đoàn thể trong tổ chức thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ…
Tân binh huyện Thường Tín làm lễ dâng hương trước khi lên đường nhập ngũ

Tân binh huyện Thường Tín làm lễ dâng hương trước khi lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Sáng ngày 4/2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện Thường Tín (Hà Nội) đã tổ chức lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, cho 195 tân binh thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ trước giờ lên đường nhập ngũ.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thị sát một số chung cư cũ

(LĐTĐ) Chiều 3/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đi kiểm tra thực địa tại nhà C8 Khu tập thể Giảng Võ (quận Ba Đình); nhà B3, B4 Khu tập thể Khương Thượng và nhà C5 Khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa), để nắm bắt tình hình và chỉ đạo, triển khai cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ.
Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

Thực hiện đường Vành đai 4 phải “trên dưới đồng lòng”, “dọc ngang thông suốt”

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát với các quận, Huyện ủy có đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua địa bàn. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng - Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội dự và chỉ đạo.
Huyện Phúc Thọ: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 145 đảng viên dịp 3/2

Huyện Phúc Thọ: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 145 đảng viên dịp 3/2

(LĐTĐ) Huyện ủy Phúc Thọ vừa trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên nhân dịp 3/2.
Nhiều địa phương tổ chức gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

Nhiều địa phương tổ chức gặp mặt tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

(LĐTĐ) Trong không khí tưng bừng phấn khởi của những ngày đầu xuân, nhiều địa phương trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị gặp mặt, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Hà Nội luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư

Hà Nội luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư

(LĐTĐ) Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố đạt được trong năm 2022 cũng là nhờ có sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI tại Hà Nội. Điều đó cho thấy, Thành phố luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư kinh doanh tại Hà Nội, trong đó có các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động