M
23/07/2020 20:06

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), chiều nay (23/7), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, tặng quà một số gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn quận Ba Đình.

Tập trung giải quyết các vụ án mà dư luận xã hội quan tâm
Hà Nội sẽ kết hợp giữa “diện” và “điểm” trong công tác dân vận
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ chủ trì họp về tổ chức bộ máy, biên chế

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm (sinh năm 1925), mẹ liệt sĩ Đặng Thùy Trâm và gia đình đồng chí Đoàn Duy Thành (sinh năm 1929), thương binh hạng 4/4 (đều ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình).

4240 t1 thamhoitb
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình đồng chí Đoàn Duy Thành, thương binh hạng 4/4.

Đồng chí Đoàn Duy Thành là cán bộ tiền khởi nghĩa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Bộ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Năm 1951, đồng chí Đoàn Duy Thành bị địch bắt và đày tại nhà tù Côn Đảo. Tại đây, đồng chí bị địch tra tấn và bị thương. Đồng chí Thành cũng là một trong những người có công hình thành cơ sở thực tiễn cho sự ra đời của “Chỉ thị 100” của Ban Bí thư (khóa IV) và Nghị quyết “Khoán 10” của Bộ Chính trị (khóa VI).

Anh hùng, liệt sĩ Đặng Thùy Trâm (1942-1970) là bác sĩ, hy sinh ở chiến trường huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm là người đã để lại hai cuốn nhật ký thấm đẫm hình ảnh chiến tranh vô cùng tàn khốc, nhưng cũng tràn đầy tinh thần lạc quan, yêu đời và ý chí chiến đấu anh dũng, kiên cường của những người con Việt Nam.

4239 bithu tangqua
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình bà Doãn Thị Ngọc Trâm, mẹ Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm, Bí thư Thành ủy Hà Nội trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đồng chí Vương Đình Huệ khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô mãi mãi ghi nhớ công lao đóng góp và sự hy sinh của các gia đình chính sách, của các liệt sĩ, thương binh. Do đó, thành phố luôn luôn coi công tác chăm lo cho các gia đình chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, là thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc.

Đồng chí Vương Đình Huệ kính chúc đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm cùng toàn thể gia đình dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, tích cực quan tâm, đóng góp xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của lãnh đạo thành phố, đồng chí Đoàn Duy Thành và bà Doãn Thị Ngọc Trâm khẳng định tiếp tục động viên con cháu gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của gia đình.

Hoàng Phúc

Nguồn :