M
25/07/2020 14:11

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tặng quà tri ân người có công

(LĐTĐ) Sáng nay (25/7), nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã đến thăm, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội (xã Viên An, huyện Ứng Hoà).

Cần tính đến việc xây thêm sân bay quốc tế ở phía Nam Hà Nội
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội được thành lập từ năm 1978, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh nặng Hà-Sơn-Bình. Từ năm 1994 đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận 114 người có công vào nuôi dưỡng thường xuyên.

0231 1a612aeb83f07fae26e1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng

Ông Vũ Văn Trung, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội cho biết, hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên 46 đối tượng chính sách, trong đó có 5 mẹ liệt sĩ, 27 vợ liệt sĩ, 2 thương binh, 8 con liệt sĩ và 4 người có công. 83% trong số đó là người cao tuổi. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, Trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên được 45.000 lượt người.

“Các đối tượng đang nuôi dưỡng tại Trung tâm đang được hưởng 2 mức trợ cấp hằng tháng, gồm: 1.624.000 đồng/tháng tiền tuất liệt sĩ và tuất liệt sĩ hưởng định suất nuôi dưỡng là 2.923.000 đồng/tháng. Ngoài ra, mỗi đối tượng còn được UBND thành phố hỗ trợ tiền ăn 700.000 đồng/tháng”, ông Trung thông tin.

Trực tiếp đi kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công tại đây, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ân cần thăm hỏi, trò chuyện với người có công; đồng thời trân trọng cảm ơn những công lao, đóng góp, hy sinh của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

0242 1962a3f70aecf6b2affd
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đi kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm

Ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Thấm sâu giá trị truyền thống này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn xác định quan tâm, chăm sóc thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.

Theo Bí thư Hà Nội, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thành phố Hà Nội đã chuyển 345.152 suất quà với tổng số tiền gần 149,6 tỷ đồng đến các gia đình chính sách theo đúng quy định. Toàn thành phố cũng đã tặng 3.604 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí trên 4,2 tỷ đồng cho gia đình chính sách; tu sửa, nâng cấp 70 công trình ghi công liệt sỹ, với kinh phí trên 44,3 tỷ đồng; trích ngân sách địa phương và vận động xã hội hóa tu sửa, nâng cấp 304 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí trên 11,8 tỷ đồng...

Vui mừng khi thấy các mẹ, các bác, các cô, chú đang được chăm sóc tốt, mạnh khoẻ và tinh thần phấn khởi, Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ thành phố giao; chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công. Ông Vương Đình Huệ yêu cầu Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực cố gắng làm tốt hơn nữa nhiệm vụ. Bởi đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm, là niềm vinh dự được thay mặt Đảng, Nhà nước đền đáp công ơn của thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công.

0834 5fcc944a3d51c10f9840
Lãnh đạo thành phố Hà Nội trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và cán bộ, công nhân viên Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội. Đồng chí kính chúc các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và trường thọ.

* Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã tới dự Chương trình Tri ân trao tặng quà cho gia đình người có công, trao xe đạp cho con em gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức.

Tại chương trình, 30 suất quà với mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng được trao tặng các gia đình chính sách, gia đình người có công; 50 chiếc xe đạp được trao tặng con em các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đặc biệt, phiên chợ Nhân đạo gồm 5 gian hàng nhu yếu phẩm cũng được tổ chức nhằm hỗ trợ những gia đình người có công, người có hoàn cảnh khó khăn khoảng 300 suất quà. Tổng giá trị các món quà được trao tại chương trình là hơn 200 triệu đồng.

Hoàng Phúc

Nguồn :