M
02/03/2021 20:40

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Nghiên cứu điều chỉnh các chế độ chăm sóc vận động viên

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao nghiên cứu, sớm có tờ trình về các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc tuyển chọn huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài, tuyển chọn vận động viên tài năng và điều chỉnh các chế độ về dinh dưỡng, tiền lương, thuốc bổ, chế độ khen thưởng, chăm sóc vận động viên.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Phải tính đến việc sử dụng không gian ngầm và trên cao Xây dựng quận Long Biên thành trung tâm mua sắm cấp vùng Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội trao các quyết định về công tác cán bộ tại quận Bắc Từ Liêm

Chiều 2/3, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội; đồng thời kiểm tra một số công trình phục vụ SEA Games 31 tại Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ (thứ 3 từ trái sang) thăm, kiểm tra công trình phục vụ SEA Games 31 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra cơ sở vật chất và công tác chuẩn bị cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu Cầu Giấy và Cung điền kinh Hà Nội, đây là 2 trong số các địa điểm diễn ra các môn thi đấu của SEA Games 31. Ông Vương Đình Huệ cũng trực tiếp kiểm tra điều kiện ăn ở, sinh hoạt và tập luyện của các huấn luyện viên, vận động viên tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Báo cáo Bí thư Thành ủy, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, SEA Games 31 diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021, với 40 môn thi đấu tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố bạn. Trong đó, Hà Nội là nơi diễn ra Lễ khai mạc, Bế mạc và tổ chức 20 môn thi đấu.

Bà Vân Anh cho biết, các môn thi đấu tại Hà Nội được tổ chức ở 16 địa điểm, trong đó Sở Văn hóa và Thể thao quản lý 3 địa điểm, 13 địa điểm còn lại thuộc các quận, huyện, thị xã. "Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình sẵn có của địa phương, không có công trình nào xây dựng mới. Các đơn vị đã đồng loạt thực hiện ngay công tác sửa chữa, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ SEA Games trong Quý I/2021 để hoàn thành trước 30/9/2021. Dự kiến kinh phí nâng cấp, sửa chữa, cải tạo các công trình thi đấu, tập luyện phục vụ SEA Games gần 600 tỷ đồng", bà Vân Anh thông tin.

Về công tác chuẩn bị lực lượng huấn luyện viên, vận động viên, theo bà Vân Anh, với trọng trách của Thủ đô, Hà Nội phấn đấu tối thiểu đóng góp 30% lực lượng vận động viên cho các đội tuyển quốc gia và phấn đấu đóng góp ít nhất 30% thành tích trong tổng số huy chương của quốc gia tại SEA Games lần này. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã được triệu tập tham gia đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia là 27 huấn luyện viên và 118 vận động viên tại 16 môn thi đấu.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, động viên các vận động viên tập luyện cho SEA Games tại Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ (thứ 2 từ phải sang) thăm, động viên các vận động viên tập luyện cho SEA Games tại Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội.

Sau khi nghe các đơn vị liên quan trao đổi, thảo luận, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho rằng, buổi kiểm tra hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, vừa nhằm phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị để tổ chức thật tốt SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11; vừa chuẩn bị cho cuộc làm việc của Thường trực Thành ủy với ngành Văn hóa và Thể thao nhằm định hướng các nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Nhấn mạnh văn hóa là lĩnh vực rất quan trọng, được lãnh đạo Thành phố quan tâm đặc biệt, ông Vương Đình Huệ cho biết, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố đã xác định phải phát huy các giá trị văn hóa, con người Hà Nội thực sự trở thành nguồn lực nội sinh hàng đầu quyết định sự phát triển nhanh và bền vững của Thủ đô; đồng thời tiếp tục phát triển thể thao thành tích cao, thể thao quần chúng, nâng cao thể chất, tuổi thọ con người Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Qua kiểm tra thực tế, nhất là ngay tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội cho thấy, cơ sở vật chất phục vụ các vận động viên đã rất xuống cấp và còn thiếu nhiều phương tiện cần thiết. Dù trong điều kiện khó khăn, nhưng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Nội đã đạt được thành tích rất lớn.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra cơ sở vật chất Cung điền kinh Hà Nội
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ kiểm tra cơ sở vật chất Cung Điền kinh Hà Nội

Trên cơ sở đánh giá hiện trạng, ông Vương Đình Huệ yêu cầu, Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình văn hóa - xã hội Thành phố đẩy nhanh hơn về tiến độ cải tạo, sửa chữa các công trình thi đấu phục vụ SEA Games, không chủ quan, phấn đấu hoàn thành càng sớm càng tốt, đảm bảo về chất lượng và mỹ quan. Đây là bộ mặt quốc gia, do vậy các đơn vị phải triển khai nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm, yêu thể thao.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các sở liên quan sử dụng các nguồn lực để triển khai ngay việc sửa chữa, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và tập luyện của vận động viên, huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội. Đồng thời nghiên cứu, sớm có tờ trình về các cơ chế, chính sách thích hợp cho việc tuyển chọn huấn luyện viên, chuyên gia nước ngoài, tuyển chọn vận động viên tài năng và điều chỉnh các chế độ về dinh dưỡng, tiền lương, thuốc bổ, chế độ khen thưởng, chăm sóc vận động viên.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị, các sở, ngành phải vào cuộc sát với ngành Văn hóa và Thể thao để triển khai nhiệm vụ này, bởi việc đầu tư, nâng cấp, sử dụng quản lý cơ sở vật chất các điểm thi đấu trước mắt là phục vụ SEA Games 31, lâu dài là góp phần thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển thể dục, thể thao đã nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII.

Hoàng Phúc

Nguồn :