M
21/11/2020 15:24

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác

(LĐTĐ) Cho rằng quận Hà Đông còn nhiều khó khăn vướng mắc của các nhiệm kỳ trước chưa được xử lý dứt điểm, hiệu quả, như vấn đề quản lý đất đai, tranh chấp ở các khu chung cư, tình hình tội phạm, tín dụng đen... tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ gợi ý, quận nên chọn một vài việc tập trung giải quyết dứt điểm, để nhân dân có niềm tin, lấy mẫu làm các việc khác.

Quận Hà Đông mong được tháo gỡ 14 vấn đề vướng mắc Chỉ nhắc nhở thì không hiệu quả, phải xử phạt người không đeo khẩu trang Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Phải coi trọng công tác cán bộ từ cơ sở

Sáng 21/11, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội làm việc với quận Hà Đông về tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị thời gian qua và phương hướng trong giai đoạn tới.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Xuân, Bí thư Quận ủy Hà Đông đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt là việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ đầu năm 2020 đến nay.

Ông Xuân cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong phát triển của quận, từ đó nêu 14 kiến nghị thuộc 3 nhóm vấn đề mong muốn Thành phố sớm tháo gỡ, tạo điều kiện cho địa phương phát triển trong giai đoạn tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội cho rằng, quận Hà Đông cần đẩy mạnh phát triển về các dự án đầu tư, tập trung phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, từ đó, nâng cao hiệu quả thu ngân sách để xứng tầm với đô thị phát triển; đồng thời chú trọng công tác cán bộ, đào tạo bồi dưỡng cán bộ để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác
Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị, quận Hà Đông cần rà soát lại toàn bộ các việc tồn tại, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cơ chế chính sách; rà soát lại quy hoạch và đề xuất phát triển theo hướng thành phố trong thành phố.

Bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, giám sát tại quận Hà Đông cho thấy, còn nhiều nhiệm vụ quận cần quan tâm triển khai, đó là công tác thu ngân sách, việc giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, hạ tầng đô thị,…

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh giá, dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng quận Hà Đông luôn thể hiện được tinh thần đoàn kết, nhìn thẳng sự thật, có quyết tâm giữ ổn định tình hình, bảo đảm điều kiện tăng trưởng. Nhờ vậy trong thời gian qua, quận đã đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp tích cực cho Thành phố.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Vương Đình Huệ, những gì là đặc điểm chung của Hà Nội thì quận Hà Đông đều có cả, như: Tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số tăng nhanh, thậm chí quận Hà Đông còn tăng nhanh hơn nhiều nơi khác, dẫn đến nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh.

Ngoài ra, quận Hà Đông còn nhiều khó khăn vướng mắc của các nhiệm kỳ trước chưa được xử lý dứt điểm, hiệu quả; một số vụ việc vi phạm trật tự xây dựng để lại rất nặng nề. Sự phát triển đô thị hóa nhanh nhưng chưa bền vững, hạ tầng chưa đảm bảo, kinh tế chưa có đột phá lớn, thu hút đầu tư cơ bản là đầu tư bất động sản... Vấn đề quản lý đất đai, tranh chấp ở các khu chung cư, tình hình tội phạm, tín dụng đen là những vấn đề nóng, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp.

"Thành phố cũng ngổn ngang mà Hà Đông cũng còn nhiều việc phải làm... Lần này tôi nói riêng vấn đề rác thải phải xử lý triệt để và bền vững cơ bản từng việc, để rút kinh nghiệm cho việc khác... Các đồng chí cũng nên chọn một vài việc tập trung giải quyết dứt điểm, để nhân dân có niềm tin, lấy mẫu làm các việc khác", Bí thư Thành ủy Hà Nội gợi ý.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác
Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà phát biểu tại buổi làm việc

Theo đánh giá của ông Vương Đình Huệ, quận Hà Đông có nhiều tiềm năng lợi thế để phát triển; vị trí gần với trung tâm Thành phố, dân số đông, đất rộng, có số lượng đảng viên đông, cho nên Hà Đông cần quán triệt vai trò, vị trí của mình, từ đó phải có khát vọng lớn hơn nữa. Đặt mục tiêu là một cực tăng trưởng của Thành phố, có đóng góp vượt trội về GDP, là trung tâm thương mại dịch vụ du lịch lớn của Thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu quận Hà Đông tích cực triển khai quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, triển khai các chương trình công tác lớn, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác tổ chức, cán bộ, tăng cường kiểm tra, giám sát; cần tập trung đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ngang tầm với phát triển. Cán bộ phải hiện đại, là cán bộ phải bắt kịp được thời đại, có tư duy, tầm nhìn, năng lực trình độ, đạo đức…

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chọn việc giải quyết dứt điểm, để lấy mẫu làm các việc khác
Quang cảnh buổi làm việc

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu quận Hà Đông phải sớm giải quyết dứt điểm vấn đề chợ dân sinh; nhà văn hóa ở thôn, tổ dân phố; phát triển các dự án công viên cây xanh, làm tốt công tác chỉnh trang đô thị. Cùng với đó, tiếp tục phát triển văn hoá, đẩy mạnh thực hiện hai bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng và nơi công sở trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ và điểm nóng, đặc biệt là từ nay đến khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc.

Ông Vương Đình Huệ lưu ý quận Hà Đông cần chủ động từ sớm việc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp; trong đó phải chủ động rà soát để chuẩn bị thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ mới, quận Hà Đông với đội ngũ cán bộ mới, quyết tâm mới, khí thế mới phải có kết quả mới, có điều gì khó khăn Thành phố sẽ hỗ trợ tối đa.

Hoàng Phúc

Nguồn :