Bí thư Thành ủy thăm nhân chứng Chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"

(LĐTĐ) Ngày 19/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã thăm, tặng quà các tập thể, cá nhân tiêu biểu và tham gia hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2022).
Tìm giải pháp để công cuộc phát huy dân chủ ở Thủ đô Hà Nội có bước phát triển mới Hà Nội: Tạo mọi điều kiện để các cơ sở tôn giáo hoạt động đúng pháp luật Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm Sư đoàn Phòng không 361, Trung tướng Nguyễn Đức Soát và bà Phạm Thị Viễn

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn đã đến nhà riêng thăm, tặng quà và chúc mừng Thượng tướng Phạm Thanh Ngân, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, nguyên Tư lệnh kiêm Bí thư Đảng ủy Quân chủng Không quân.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Thượng tướng Phạm Thanh Ngân. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Thượng tướng Phạm Thanh Ngân sinh năm 1939, là một trong những phi công Việt Nam được công nhận Danh hiệu Aces - danh hiệu công nhận cho các phi công quân sự bắn hạ từ 5 chiếc máy bay đối phương trở lên. Thượng tướng Phạm Thanh Ngân đã bắn rơi 8 máy bay của không quân Mỹ và chỉ huy bắn rơi 8 chiếc khác, được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân năm 1969.

Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng đồng chí Trương Khôi Khoa, sinh năm 1933, cán bộ tiền khởi nghĩa; từng là Chính trị viên Cục Chính trị - Phòng không Không quân A31. Trong chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972, đồng chí đã tham gia chiến đấu, điều hành trực tiếp bắn rơi nhiều máy bay B-52 và tên lửa.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà đồng chí Trương Khôi Khoa. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Trò chuyện với đồng chí Phạm Thanh Ngân và đồng chí Trương Khôi Khoa, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự khâm phục thành tích và đặc biệt là tinh thần, ý chí quyết tâm, lòng quả cảm, sự thông minh, mưu trí trong chiến đấu của các đồng chí.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trân trọng cảm ơn công lao đóng góp của các đồng chí cho nền độc lập, hòa bình của dân tộc, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kính chúc các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. (Ảnh: Nguyễn Thành)

*Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng và đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham quan các hiện vật được trưng bày tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân.

Quân chủng Phòng không - Không quân được thành lập ngày 22/10/1963. Trong chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972, các đơn vị của Quân chủng đã lập thành tích vang dội, bắn rơi 81 máy bay địch, trong đó có 34 “siêu pháo đài bay” B-52.

Trao tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Quân chủng Phòng không - Không quân, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” là một kỳ tích trong lịch sử; khẳng định vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; là minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; là một kỳ tích từ sức mạnh tổng hợp toàn dân, từ thế trận lòng dân và nghệ thuật quân sự đặc sắc Việt Nam; trong đó có đóng góp to lớn của Quân chủng Phòng không - Không quân anh hùng.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tham quan các hiện vật được trưng bày tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng gửi lời cảm ơn chân thành và chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân, chúc Quân chủng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vùng trời Tổ quốc - nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhân dân giao phó.

Thay mặt Quân chủng, Trung tướng Trần Ngọc Quyến, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân và Trung tướng Vũ Văn Kha, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội; bày tỏ quyết tâm phát huy những thành tích đạt được, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đề ra, trước hết là nhiệm vụ của năm 2023.

Tại đây, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và ghi lưu bút tưởng nhớ vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và dân tộc ta.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Định Công, quận Hoàng Mai. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã tham gia các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Định Công, quận Hoàng Mai.

Trong cuộc tập kích chiến lược 12 ngày đêm bằng B-52 của đế quốc Mỹ năm 1972, Định Công là xã ven đô kề cận sân bay Bạch Mai, là nơi bố trí phương tiện kỹ thuật phòng không, Trung đoàn Tên lửa 236 (thuộc Sư đoàn Phòng không 361) và bộ đội thông tin...; là một trong những mục tiêu đánh phá của kẻ thù. Nhưng bằng lòng quả cảm và ý chí kiên cường, bất khuất, quân và dân Định Công đã anh dũng bám trận địa, tham gia vào lưới lửa tầm thấp, cùng với các đơn vị chủ lực đáp trả các cuộc tấn công của địch.

Đặc biệt, đêm ngày 26/12/1972, B-52 của Mỹ trúng tên lửa của Tiểu đoàn 78, Trung đoàn 257 (Sư đoàn Phòng không 361), rơi xuống đồng ruộng Định Công, nay còn lưu dấu với tấm Bia lưu niệm chiến thắng B-52 trên địa bàn.

Minh chứng hùng hồn cho sức mạnh vô địch của khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Các đại biểu tham quan Bia lưu niệm chiến thắng B-52 tại phường Định Công, quận Hoàng Mai. (Ảnh: Nguyễn Thành)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo Thành phố cùng cán bộ và nhân dân phường Định Công, quận Hoàng Mai đã dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ (phường Định Công), bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lòng thành kính tưởng nhớ công lao của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với tầm nhìn sáng suốt, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã tiên đoán chính xác về âm mưu dùng B-52 tấn công Hà Nội nên các lực lượng của ta đã có sự chuẩn bị, chủ động, nhờ đó làm nên Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố cũng đã dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Định Công, tưởng niệm, biết ơn các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây; thăm Bia lưu niệm chiến thắng B-52, nghe thuyết minh về kỳ tích của quân và dân ta 50 năm về trước.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ

Wake-up 247 'chơi lớn', tặng ngay 7 xe máy mỗi 24 giờ

(LĐTĐ) Hè 2023 này, Wake-up 247 hứa hẹn đập tan lờ đờ uể oải với 420 chiếc xe máy cùng hàng trăm ngàn thẻ điện thoại - Tổng giá trị giải thưởng tới hơn 11 tỉ đồng.
Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

Dịch vụ kho hàng quy mô lớn tại miền Trung

(LĐTĐ) Cảng Chu Lai (Quảng Nam) thuộc công ty Giao nhận - Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) sở hữu hệ thống kho hàng quy mô lớn với tổng diện tích gần 300.000m2, hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics trọn gói, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giao nhận - vận chuyển hàng đầu tại miền Trung.
Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 15/6/2023, người thuê nhà là sinh viên, người lao động thuê nhà sẽ được áp dụng cách tính tiền điện mới theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Thông tư số 09/2023/TT-BCT. Theo cách tính mới, 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính là 1/2 định mức; 3 người được tính là 3/4 định mức; 4 người được tính là 1 định mức, để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.
Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

Chủ động, trách nhiệm trong triển khai các nhiệm vụ

(LĐTĐ) Chiều 1/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tổ chức công bố và trao Bằng công nhận “Đơn vị đạt chuẩn văn hoá tiêu biểu năm 2022”; Phát động đợt thi đua 60 ngày cao điểm phục vụ Đại hội Công đoàn Nghệ An khoá XIX; Phát động ủng hộ chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương”.
Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.
TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

TP.HCM: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt

(LĐTĐ) Trước việc trên địa bàn vẫn còn 3 vị trí đường ngang - đường sắt không có người gác, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

Gạo Hapro Đồng Tháp - Tự hào thương hiệu Quốc gia

(LĐTĐ) Song hành cùng đất nước trong bối cảnh nông nghiệp đang được đẩy mạnh, Tổng công ty Thương mại Hà Nội - Hapro đã chỉ đạo các đơn vị kinh doanh nội địa nghiên cứu và đến nay đã triển khai đưa vào hệ thống kinh doanh những dòng sản phẩm gạo chất lượng cao phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong nước như: Gạo ST25 thượng hạng, gạo Đồng vàng đặc biệt, gạo Nàng mây, gạo Hương lài sữa dẻo…

Tin khác

Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

Từ 15/6/2023, cứ 4 người thuê nhà thì được tính là một hộ sử dụng điện

(LĐTĐ) Từ ngày 15/6/2023, người thuê nhà là sinh viên, người lao động thuê nhà sẽ được áp dụng cách tính tiền điện mới theo quy định tại khoản 4 Điều 1 Thông tư số 09/2023/TT-BCT. Theo cách tính mới, 1 người thuê nhà được tính là 1/4 định mức; 2 người được tính là 1/2 định mức; 3 người được tính là 3/4 định mức; 4 người được tính là 1 định mức, để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt.
Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

Nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng

(LĐTĐ) Ngày 2/6, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2023.
Tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số

Tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số

(LĐTĐ) Việc xây dựng Luật Viễn thông (sửa đổi) nhằm thể chế hóa đầy đủ, đúng chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế thị trường có sự điều tiết của nhà nước trong hoạt động viễn thông, phát triển hạ tầng viễn thông và các hạ tầng khác tạo nền tảng cho phát triển kinh tế số, xã hội số.
Năm 2024, Quốc hội xem xét thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi)

Năm 2024, Quốc hội xem xét thông qua Luật Công đoàn (sửa đổi)

(LĐTĐ) Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 với tỷ lệ 90,28 % đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Theo đó, Luật Công đoàn (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 (tháng 5/2024) và dự kiến thông qua tại Kỳ họp thứ 8 (tháng 10/2024).
Vinh quang Việt Nam năm 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên

Vinh quang Việt Nam năm 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên

(LĐTĐ) Với chủ đề “Ý chí Việt Nam”, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 sẽ được tổ chức trang trọng vào 19h30 ngày Chủ Nhật (4/6/2023) tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam, phát sóng trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử.
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đang phối hợp với Bộ Y tế bố trí kinh phí mua vắc xin tiêm chủng mở rộng

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Đang phối hợp với Bộ Y tế bố trí kinh phí mua vắc xin tiêm chủng mở rộng

Hiện Bộ Tài chính đang phối hợp với Bộ Y tế để bố trí kinh phí mua vắc xin và việc này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo để triển khai.
Loại bỏ ngôn ngữ giao tiếp dung tục

Loại bỏ ngôn ngữ giao tiếp dung tục

(LĐTĐ) Hôm nay (1/6) Ngày Quốc tế Thiếu nhi, sự kiện thêm một lần nhắc nhở mỗi chúng ta hãy tiếp tục dành tất cả sự thương yêu, chăm sóc, bảo vệ và dạy dỗ để các cháu thiếu nhi lớn lên thực sự là những công dân tốt, sống có văn hóa, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc sau này.
Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng yêu cầu không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh có cửa khẩu tại biên giới phía Bắc, các Bộ trưởng đàm phán, phối hợp với phía Trung Quốc để đơn giản hóa các thủ tục, tăng thời gian và hiệu suất thông quan, không để tái diễn tình trạng nông sản bị ùn ứ tại cửa khẩu.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng:  Tiếp tục đôn đốc để tạo nguồn cung nhà ở xã hội

Bộ trưởng Bộ Xây dựng: Tiếp tục đôn đốc để tạo nguồn cung nhà ở xã hội

Triển khai nhà ở xã hội, nhà ở công nhân; các quy định về phòng cháy, chữa cháy là một trong những nội dung mà Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã giải trình với các đại biểu Quốc hội trong phiên thảo luận về tình hính kinh tế- xã hội… diễn ra chiều nay (31/5).
Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, công trình trọng điểm

Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, thi công các dự án, công trình trọng điểm

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên thống nhất thông qua các văn kiện, báo cáo về triển khai thực hiện các dự án thành phần thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Xem thêm
Phiên bản di động