Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Bệnh viện Phụ sản Trung ương có 39 khoa, phòng, trung tâm, đơn vị trực thuộc với tổng số 1.516 cán bộ, viên chức, người lao động. Cơ sở chính đặt tại số 43 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm với diện tích 1,37ha, gồm 7 toà nhà cũ, có 885 giường bệnh. Đầu tháng 2 vừa qua, cơ sở 2 của Bệnh viện với quy mô 6,2ha và 300 giường bệnh đã được khởi công xây dựng tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm Bệnh viện Phụ sản Trung ương |
Thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện cho biết, thời gian qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn song Bệnh viện tiếp tục đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.
Cụ thể, duy trì vững chắc vai trò, vị trí là bệnh viện chuyên khoa sâu về sản phụ khoa, bệnh viện hạng I của Quốc gia; là bệnh viện hàng đầu, tuyến cuối cùng về chăm sóc chữa trị các bệnh lý trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Đời sống cán bộ, viên chức, người lao động được đảm bảo, không xảy ra tình trạng thiếu, chậm, nợ lương.
Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã triển khai 5 kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị người bệnh đạt kết quả tốt, mang lại tiếng vang, uy tín và càng nâng cao thương hiệu của Bệnh viện, cũng như sự hài lòng cho người bệnh. Trong đó, có những ca khó nhưng đã được Bệnh viện thực hiện thành công như chăm nuôi trẻ song sinh non tuần thứ 25 (0,5kg/bé); điều trị thành công thai phụ vỡ tử cung ở tuần 26, khâu bảo tồn và giữ thai đến tuần thứ 38 (bé nặng 2,8kg)...
Năm 2023, Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục phấn đấu duy trì và phát huy vai trò là Bệnh viện hạng I chuyên ngành sản khoa, phụ khoa, sơ sinh và sức khỏe sinh sản của khu vực, quốc tế; hướng tới mô hình bệnh viện thông minh, lấy người bệnh làm trung tâm, nhân viên y tế là then chốt.
Bệnh viện cũng sẽ tiếp tục tập trung đổi mới phong cách làm việc, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh; xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, chất lượng, thân thiện, xanh, sạch, đẹp.
Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội trao tặng đại diện cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương lẵng hoa tươi thắm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, năm 2022 vừa qua, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, song bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng, sự nỗ lực, cố gắng lớn, toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Thành ủy đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội và đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.
Trong quá trình đó, thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các ban, bộ, ngành Trung ương nói chung, sự động viên, chia sẻ, giúp đỡ của Bộ Y tế, ngành y tế và Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng.
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu...”.
Thấm nhuần lời dạy của Bác, bằng tình cảm, tâm huyết, trí tuệ, tình yêu nghề - tất cả vì người bệnh, các thầy thuốc, công chức, viên chức, người lao động của ngành Y tế cả nước, của Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tận tâm, tận lực, không quản khó khăn, vất vả, thầm lặng hy sinh cống hiến và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
![]() |
| Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Trung ương |
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm quý báu và sự giúp đỡ chân thành của ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng để Hà Nội sớm khắc phục những hạn chế, tồn tại trong lĩnh vực y tế, đó là: Trình độ chuyên môn giữa các tuyến chưa đồng đều, bất cập về số lượng, chất lượng và cơ cấu cán bộ; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong một số cơ sở còn hạn chế,...
“Hà Nội mong muốn và tin tưởng Bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hợp tác, phối hợp với bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước nói chung và ngành y tế Hà Nội nói riêng; đồng thời sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với hoạt động của Bệnh viện trên địa bàn”, ông Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.
Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Phụ sản Trung ương nói riêng sẽ phát huy kinh nghiệm, kết quả đạt được, cùng tinh thần quyết tâm, sự đoàn kết nhất trí, chung sức đồng lòng vượt lên mọi khó khăn, thử thách, tất cả vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Lương y phải như từ mẫu”, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, xứng đáng với truyền thống của ngành và niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp cuối năm
Hyundai Thành Công giới thiệu Santa Fe Hybrid tại Việt Nam
Mở rộng thêm phạm vi thành lập văn phòng giám định tư pháp ở một số lĩnh vực
Thông tin lý lịch tư pháp trên VNeID có giá trị pháp lý như Phiếu lý lịch tư pháp
Hà Nội đơn giản hóa 3 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, tiền lương
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Tin khác
Hướng tới xây dựng cộng đồng số không ai bị bỏ lại phía sau
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:28
Thành ủy Hà Nội giám sát kết quả thực hiện các chuyên đề trọng tâm tại phường Sơn Tây
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 17:27
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Nhịp sống Thủ đô 05/12/2025 13:58
HĐND phường Đống Đa: Quyết nghị các giải pháp đột phá, tạo tiền đề cho năm 2026
Chính quyền 2 cấp 05/12/2025 13:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về người dân vùng lũ
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 21:32
Hà Nội kỳ vọng các startup đóng góp giải pháp cho môi trường và giao thông thông minh
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:30
Đảng bộ phường Tây Hồ họp Hội nghị lần thứ IV: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Nhịp sống Thủ đô 04/12/2025 18:29
Xã Thạch Thất triển khai nhiệm vụ trọng tâm phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chính quyền 2 cấp 04/12/2025 08:20
Để Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành "trung tâm" khoa học công nghệ và đổi mới, sáng tạo
Chỉ đạo - Điều hành 03/12/2025 18:52
Chuyên gia hiến kế: “Làm sao để biến Hoà Lạc thành Silicon Valley của Việt Nam?”
Nhịp sống Thủ đô 03/12/2025 18:50


