Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia, ngày 28/4, Đoàn đại biểu Thủ đô Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.
Chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho SEA Games 31 Lãnh đạo cấp cao Vương quốc Campuchia tiếp Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm và làm việc tại Vương quốc Campuchia

Theo Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng, ngoài Đại sứ quán ở Thủ đô Phnôm Pênh, tại Campuchia còn có 2 tổng lãnh sự quán. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác, nhưng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán luôn đoàn kết, nỗ lực cao nhất để hoàn thành nhiệm vụ được giao, phối hợp tham mưu cho Đảng, Nhà nước những biện pháp thiết thực, hiệu quả nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam - Campuchia.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia. (Ảnh: Ngọc Hà)

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng được đến thăm và gặp gỡ cán bộ lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, các vị lãnh đạo Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Đồng chí gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia; cảm ơn Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tích cực hỗ trợ, phối hợp xây dựng nội dung, chương trình cho Đoàn đại biểu cấp cao Thủ đô Hà Nội thăm và làm việc tại Campuchia...

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, ý thức sâu sắc Thủ đô là biểu tượng của đất nước trong mở rộng quan hệ đối ngoại, cùng với cả nước, thay mặt cả nước làm tốt công tác đối ngoại, với tinh thần đó, Hà Nội luôn dành ưu tiên trong quan hệ đối ngoại quan trọng có tính chính trị đặc biệt, trong đó có quan hệ với Campuchia nói chung và với Thủ đô Phnôm Pênh nói riêng.

Những năm qua, Thủ đô Hà Nội luôn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực với Thủ đô Phnôm Pênh, vì sự phát triển lớn mạnh của cả hai thành phố, góp phần vào sự nghiệp gìn giữ và phát triển mối quan hệ đoàn kết truyền thống hữu nghị giữa hai dân tộc, nhân dân hai nước.

Theo đồng chí Đinh Tiến Dũng, những năm qua, Hà Nội đã nỗ lực đồng hành, hỗ trợ Campuchia xây dựng nhiều công trình và dự án có ý nghĩa xã hội sâu sắc, là biểu tượng cho quan hệ tốt đẹp của hai Thủ đô như: Đại lộ Hữu nghị Phnôm Pênh - Hà Nội, Trường Tiểu học Phnom Đôn Pênh...

Hà Nội mong muốn cùng với Phnôm Pênh tiếp tục mở rộng hơn nữa các lĩnh vực hợp tác khác, hiệu quả và phù hợp với điều kiện của hai bên, vì lợi ích chung, như: Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đô thị, xây dựng Chính phủ điện tử, đào tạo cán bộ, xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch...

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội trao hỗ trợ Quỹ Cộng đồng nhằm giúp đỡ người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Ngọc Hà)

Chia sẻ với những khó khăn của cán bộ lãnh đạo và nhân viên Đại sứ quán, đồng chí Đinh Tiến Dũng mong Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm lo cho kiều bào tại Campuchia; đáp ứng các nguyện vọng, mong mỏi chính đáng của kiều bào nhằm tạo ra động lực khích lệ bà con nỗ lực vươn lên, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp.

“Chúng tôi tin tưởng các đồng chí cán bộ lãnh đạo, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia sẽ tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ và tinh thần sáng tạo, trở thành cầu nối quan trọng củng cố và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa Việt Nam - Campuchia cũng như quan hệ hữu nghị hợp tác Hà Nội - Phnôm Pênh”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thành phố Hà Nội đã quyết định hỗ trợ 50.000 USD vào Quỹ Cộng đồng do Đại sứ quán quản lý nhằm chia sẻ, hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia thời gian tới.

*Cũng trong ngày 28/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty Metfone, mạng viễn thông hàng đầu tại Campuchia do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đầu tư tại Campuchia.

Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm và làm việc tại Công ty Metfone. (ẢNh: Ngọc Hà)

Trao đổi với cán bộ lãnh đạo và nhân viên Metfone, đồng chí Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sự trưởng thành vượt bậc của công ty được thể hiện rõ ở thị phần, quy mô, số lượng thuê bao và các dịch vụ liên quan. Công ty còn tích cực hỗ trợ Chính phủ Vương quốc Campuchia, Bộ Quốc phòng Campuchia về lĩnh vực viễn thông; có các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng tại Campuchia; tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động nước bạn; là doanh nghiệp nộp ngân sách lớn nhất tại Campuchia trong 10 năm trở lại đây; tiên phong chuyển đổi số ở đất nước Chùa Tháp...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng mong rằng, trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Campuchia, cán bộ lãnh đạo, nhân viên luôn nhận thức đầy đủ và thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “giúp bạn là tự giúp mình", tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng tìm tòi, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm ăn kinh doanh có hiệu quả, chăm lo tốt đời sống của người lao động; giữ vững là đơn vị viễn thông hàng đầu tại Campuchia, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của hai nước, hai Thủ đô; xứng đáng là một trong những biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, bền vững Việt Nam - Campuchia.

Hoàng Phúc

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

Gia Lâm: Nâng cao đời sống tinh thần của người lao động qua Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân

(LĐTĐ) Cùng với quan tâm chăm lo việc làm, thu nhập, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động, trong những năm qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm cũng luôn coi công tác chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, trong đó đặc biệt coi trọng việc xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.
Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

Khơi dậy niềm tự hào hàng Việt

(LĐTĐ) Tối 9/12, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm (Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam”,“Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023. Chương trình kéo dài trong 2 ngày 9 - 11/12.
Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

Nhiều cung bậc cảm xúc tại lễ Bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường quận Long Biên lần thứ I

(LĐTĐ) Chiều nay (9/12), tại Sân bóng đá Phú Viên, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên tổ chức bế mạc Giải bóng đá Công đoàn khối phường lần thứ I năm 2023, thiết thực chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và 20 năm Ngày thành lập LĐLĐ quận Long Biên (9/12/2003 - 9/12/2023).
Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

(LĐTĐ) Thị trường lãi suất ngân hàng tiếp tục đà giảm khi có thêm 2 ngân hàng hạ lãi suất huy động là Eximbank và VietABank.
Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội

(LĐTĐ) Chương trình “Lễ hội du lịch sinh thái Hà Nội năm 2023 - Ba Vì trải nghiệm xanh” giới thiệu với du khách hành trình trải nghiệm khám phá các sản phẩm du lịch sinh thái nổi bật của Hà Nội thông qua chương trình nghệ thuật giới thiệu nét văn hóa truyền thống đặc sắc, đa dạng trên hình ảnh điểm đến của các địa phương, làm nổi bật tiềm năng du lịch sinh thái phong phú của Hà Nội.
Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

Hà Nội sẽ có hành lang tàu thủy buýt dọc sông Hồng

(LĐTĐ) Theo Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn 2065 vừa được Hội đồng nhân dân Thành phố thông qua, sông Hồng với định hướng là trục trung tâm sẽ được tăng cường nhiều hạng mục kết nối.
Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

Gần 1.000 thí sinh tham gia cuộc thi thử thách công dân số X-Project 2023

(LĐTĐ) Ngày 9/12, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp với Công ty Trường học công nghệ Mindx tổ chức vòng Chung kết cuộc thi thử thách công dân số X-Project.

Tin khác

Khai thác hơn nữa dư địa, tiềm năng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Belarus

Khai thác hơn nữa dư địa, tiềm năng hợp tác song phương giữa Việt Nam và Belarus

(LĐTĐ) Ngày 8/12, sau lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko.
"Lương - giá" bao giờ về chung “một nhà”?

"Lương - giá" bao giờ về chung “một nhà”?

(LĐTĐ) Nhận lương tháng 11, khoảng hơn 20 triệu đồng, ngồi gật gù trà đá vỉa hè, anh Tuấn hiện đang đầu quân cho một công ty về lĩnh vực công nghệ vừa thưởng trà sáng vừa lướt web xem các dự án nhà ở và giá cả ra sao để tìm một căn chung cư, nhưng cứ thấy anh lắc đầu lia lịa. Những tên tuổi gọi là có tiếng, giá được các đại lý chào bán toàn 70 triệu - 100 triệu đồng/m2!
Nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế mới tại phía nam Đồng bằng sông Hồng

Nghiên cứu xây dựng sân bay quốc tế mới tại phía nam Đồng bằng sông Hồng

(LĐTĐ) Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, khu vực phía bắc Đồng bằng sông Hồng đã có 3 sân bay (Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi), có thể nghiên cứu kỹ lưỡng để xem xét, quy hoạch, xây dựng một sân bay quốc tế mới tại khu vực phía nam.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

(LĐTĐ) Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước đến nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 12 - 13/12/2023.
Dự án mở rộng đường Âu Cơ rút ngắn tiến độ 6 tháng

Dự án mở rộng đường Âu Cơ rút ngắn tiến độ 6 tháng

(LĐTĐ) Giám đốc Ban Quản lý dự án giao thông Hà Nội Nguyễn Chí Cường cho biết, dự án cầu vượt nút giao An Dương - đường Thanh Niên kết hợp với việc thay thế một phần đê đất sang bê tông, theo kế hoạch đến năm 2024 mới kết thúc thời gian thực hiện. Tuy nhiên, do yêu cầu rút ngắn tiến độ 6 tháng nên đơn vị cam kết hoàn thành dự án trong tháng 6/2024.
Thủ tướng chủ trì hội nghị về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng

Thủ tướng chủ trì hội nghị về quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Hồng, chủ trì hội nghị lần thứ hai với chủ đề về quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Khai mạc Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X

Khai mạc Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X

(LĐTĐ) Kỳ họp thứ 14 - kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Nai khóa X đã chính thức khai mạc vào ngày 7/12 và sẽ kéo dài đến ngày 8/12 nhằm thông qua nhiều quyết sách quan trọng.
Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh

Bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 7/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn về tăng trưởng tín dụng cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.
Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông ở Thủ đô Hà Nội

Nhiều bất cập trong tổ chức giao thông ở Thủ đô Hà Nội

(LĐTĐ) Tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 14 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, ngày 7/12, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã thông tin kết quả giám sát về tình trạng giao thông đô thị trên địa bàn. Trong đó, còn chậm triển khai quy hoạch giao thông, thiếu bãi đỗ xe; tổ chức giao thông còn nhiều bất cập; công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm chưa hiệu quả.
Đến lúc không cần ra nước ngoài điều trị

Đến lúc không cần ra nước ngoài điều trị

(LĐTĐ) Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã điều trị nang ống mật chủ bằng nội soi một lỗ, là kỹ thuật đặc biệt khó, cho một cháu bé có quốc tịch Australia là bằng chứng sinh động về trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ nước nhà, đặc biệt là các chuyên gia đầu ngành.
Xem thêm
Phiên bản di động