M
03/04/2020 12:00

Bị phạt 10 triệu đồng vì tự nhận mình dương tính với Covid-19

(LĐTĐ) Đăng lên Facebook thông tin mình dương tính với Covid-19 để trêu đùa bạn bè nhân ngày Cá tháng Tư, Vi Văn T. (30 tuổi, quê Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

bi phat 10 trieu dong vi tu nhan minh duong tinh voi covid 19 Trốn cách ly, đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 sẽ bị xử lý hình sự
bi phat 10 trieu dong vi tu nhan minh duong tinh voi covid 19 Đưa thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 vào ngày Cá tháng Tư vẫn có thể bị phạt tù

Thông tin từ Công an huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã triệu tập và ra quyết định xử phạt anh Vi Văn T. (30 tuổi, trú tại xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) 10 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật về dịch Covid-19.

bi phat 10 trieu dong vi tu nhan minh duong tinh voi covid 19
Vi Văn T. tại cơ quan công an. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Trước đó, ngày Cá tháng Tư (1/4), trên tài khoản facebook cá nhân mang tên “Thằng Hầu”, T. đăng dòng trạng thái với nội dung: “Dương tính với Covid-19 rồi, làm sao đây. Toang rồi bà con ơi...”

Dòng trạng thái của T. nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người thân, bạn bè và khiến cho người dân khu vực hoang mang, lo lắng.

Nhận đươc thông tin, Công an huyện Quế Phong đã tiến hành vào cuộc xác minh, xác định chủ tài khoản trên là Vi Văn T. trú tại xã Cắm Muộn. Việc T. đăng tải nội dung nói trên là không đúng sự thật nên triệu tập T. đến làm việc.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận đăng dòng trạng thái trên với mục đích trêu đùa bạn bè nhân ngày “Cá tháng Tư”.

Sau khi được giải thích các quy định của pháp luật có liên quan T. đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật và gỡ bỏ dòng trạng thái trên. Đối tượng cũng bị phạt 10 triệu đồng hành vi này.

PV

Nguồn :