M
05/04/2021 16:30

Ông Park Hang-seo và các cộng sự được tiêm vắc xin phòng Covid-19

(LĐTĐ) Sáng 5/4, những thành viên đầu tiên của đội tuyển Quốc gia Việt Nam gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19.

Hành trình đến Vòng loại World Cup 2022: Con đường bỗng... thêm xa Ông Park hé lộ địa điểm dự kiến tập huấn của tuyển Việt Nam

Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với thành viên các đội tuyển thể thao quốc gia chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay. Chương trình tiêm phòng được thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Ông Park Hang-seo và các cộng sự được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Huấn luyện viên Park Hang-seo và các cộng sự được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt đầu tiên (5/4). (Ảnh:VFF)

Để triển khai kế hoạch này, Tổng cục Thể dục thể thao đã xây dựng kế hoạch tổng thể và danh sách cụ thể cho từng đối tượng ưu tiên.

Theo đó, bên cạnh các đội tuyển thể thao thành tích cao chuẩn bị tham dự các giải đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Tokyo, đội tuyển bóng đá nam Quốc gia cũng được tạo điều kiện tiêm phòng nhằm chuẩn bị thi đấu các trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE vào tháng 6 tới.

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào trung tuần tháng 5 với 34 cầu thủ. Ở thời điểm hiện tại, Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các cộng sự vẫn đang theo dõi phong độ các cầu thủ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia nhằm tuyển chọn lực lượng cho đợt tập trung.

Ông Park Hang-seo và các cộng sự được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Trợ lý Kim Han-Yoon. (Ảnh:VFF)

Để đảm bảo đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng Covid-19.

Căn cứ lịch thi đấu của các cầu thủ tại V-League 2021 và giải hạng Nhất quốc gia 2021, kế hoạch tiêm phòng của đội tuyển được chia làm 5 đợt. Đợt đầu tiên được thực hiện sáng 5/4 với các thành viên như đã nói ở trên.

Đợt 2 diễn ra vào ngày 8/4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Hà Nội, Sài Gòn, Bình Định, Hà Tĩnh. Đợt 3 vào ngày 9/4 với 7 cầu thủ thuộc biên chế Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Đợt 4 vào ngày 13/4 với 16 cầu thủ thuộc biên chế các Câu lạc bộ Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa, thành phố Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh, Long An và đợt 5 vào ngày 17/4 với 5 cầu thủ thuộc Câu lạc bộ Viettel.

Việc tiêm phòng Covid-19 được đánh giá sẽ tạo tâm lý yên tâm cho thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu, đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi về kiểm tra, kiểm soát y tế, góp phần đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh của quốc gia đăng cai tổ chức giải.

Mạnh Tiến

Nguồn :