Báo Thanh Niên phát động cuộc thi "Sống đẹp" lần thứ 3
| Tiếp tục lan tỏa những việc làm tốt, hành động đẹp trong cộng đồng Nhân lên những nghĩa cử cao đẹp Nơi hội ngộ những tấm gương sống đẹp |
Tại lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Sau 2 năm tổ chức thành công, cuộc thi "Sống đẹp" đã trở thành một hoạt động mang dấu ấn riêng. Thông qua cuộc thi này, nhiều tấm gương người tốt việc tốt, những chiến dịch ý nghĩa vì cộng đồng đã được giới thiệu, lan tỏa.
Bên cạnh đó, cuộc thi đã góp phần khuyến khích tinh thần sẻ chia, sống vì mọi người bằng việc tôn vinh những cá nhân sống đẹp, tài trợ ngân sách cho các cá nhân, tổ chức, chiến dịch thiện nguyện ý nghĩa.
![]() |
| Ông Nguyễn Ngọc Toàn - Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cho biết, cuộc thi "Sống đẹp" đã trở thành một hoạt động mang dấu ấn riêng. |
"Khi xem các bài viết về những nhân vật được bạn đọc khắp nơi gửi về và trực tiếp chứng kiến ở nhiều buổi giao lưu tại tòa soạn Báo Thanh Niên, không chỉ có các nhà tài trợ mà ngay bản thân tôi đều xúc động trước những số phận luôn biết vượt lên chính mình", ông Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ.
Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn, cuộc thi năm nay có nhiều nội dung đặc biệt phong phú, hấp dẫn khi ngoài hạng mục ký sự, phóng sự, ghi chép, truyện ngắn..., Ban tổ chức quyết định mở thêm những “sân chơi” mới gồm: Thi ảnh đẹp, giới thiệu các bức ảnh liên quan đến việc thực hiện các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng; tổ chức thi video Sống đẹp trên Youtube...
Về bài viết dự thi, các tác giả có thể tham gia với nhiều thể loại, bài viết thể hiện nội dung một nhân vật/tập thể đã có những hành động đẹp, thiết thực giúp đỡ cá nhân/cộng đồng, lan tỏa những câu chuyện ấm áp... Bài viết dự thi được viết bằng tiếng Việt (hoặc tiếng Anh đối với người nước ngoài, sẽ có chuyển ngữ) không quá 1.600 chữ (riêng truyện ngắn không quá 2.500 chữ).
![]() |
| Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi "Sống đẹp" lần 3. |
Ở hạng mục ảnh, người dự thi có thể gửi những bức ảnh liên quan đến hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, chăm sóc môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội hoặc các hành động thực hiện việc tốt hằng ngày của cá nhân hoặc tập thể. Số lượng ảnh tối thiểu 5 hình, bao gồm tên bộ ảnh, đoạn giới thiệu không quá 300 chữ và chú thích mỗi ảnh.
Hạng mục video trên YouTube là sản phẩm truyền thông nguyên bản, do bạn đọc tự xây dựng, không sao chép từ bất cứ nguồn nào mà chưa được sự cho phép về mặt sở hữu trí tuệ về hình ảnh, âm thanh, lời thoại… Video sử dụng hình ảnh/chất liệu của chính tác giả tự sản xuất, không sử dụng hình ảnh/chất liệu của các bên khác.
Theo Ban tổ chức, cuộc thi Sống đẹp lần 3 có tổng giá trị giải thưởng gần 450 triệu đồng. Trong đó, ở hạng mục Bài viết có 1 giải Nhất: 30 triệu đồng, 1 giải Nhì: 20 triệu đồng, 2 giải Ba: 10 triệu đồng/giải; 1 giải Nhất cho hạng mục ảnh với giá trị 10 triệu đồng và 1 giải Nhất cho hạng mục video với giá trị 20 triệu đồng, cùng rất nhiều giải thưởng khác.
Ban tổ chức còn trao 1 giải thưởng dành cho tác giả có bài viết về Doanh nhân sống đẹp với giá trị 10 triệu đồng và 1 giải thưởng dành cho tác giả viết về 1 dự án thiện nguyện nổi bật của nhóm tập thể/doanh nghiệp với giá trị 10 triệu đồng. Đặc biệt, Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 nhân vật tiêu biểu trong các bài viết để vinh danh, mỗi nhân vật được trao tặng 30 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
14 nhóm đối tượng người có công được nhận quà của Nhà nước dịp Tết
Giao thông ngày 2/1: Xử lý hơn 3.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Ứng Hòa: Khẳng định vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết
Làm rõ thông tin xuyên tạc về nội dung trong sách giáo khoa môn Lịch sử - Địa lí lớp 5
Dự kiến 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026
Quyết tâm giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị thể thao Olympic đúng tiến độ
Hà Nội đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể theo hướng xanh, số và tuần hoàn
Tin khác
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Cộng đồng 02/01/2026 13:30
Vinh danh những người giữ hồn thủ công mỹ nghệ Hà Nội
Media 31/12/2025 21:09
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Cộng đồng 29/12/2025 22:06
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026
Cộng đồng 29/12/2025 20:36
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2
Cộng đồng 27/12/2025 18:06
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Cộng đồng 25/12/2025 15:09
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung
Cộng đồng 25/12/2025 09:14
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh
Cộng đồng 24/12/2025 08:45
Cần 51.000 tỷ đồng đầu tư phát triển Đặc khu Côn Đảo
Cộng đồng 23/12/2025 14:11

