Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường:

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ!

(LĐTĐ) Là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, báo Lao động Thủ đô đã và đang nỗ lực từng ngày để góp phần khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn; xây dựng giai cấp công nhân ngày một vững mạnh. Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), báo Lao động Thủ đô đã nhận được sự ghi nhận, đánh giá và động viên của đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội để Báo ngày càng phát triển.
Nắm chắc tình hình quan hệ lao động, sáng tạo trong hoạt động để góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử Nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn nhằm góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh Biến thách thức thành cơ hội nâng cao hơn nữa vai trò của Công đoàn

Phóng viên: Thưa đồng chí, những năm gần đây hệ thống báo chí của cả nước đang ngày càng phát triển, trong dòng chảy đó, đồng chí có đánh giá, nhận xét gì về tờ báo của tổ chức Công đoàn Thủ đô?

Đồng chí Nguyễn Phi Thường: Hòa cùng dòng chảy của báo chí cách mạng Việt Nam, báo Lao động Thủ đô đang ngày càng phát triển và luôn hoàn thành tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Liên đoàn Lao động Thành phố, tiếng nói của tổ chức Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động Thủ đô. Báo đã phản ánh sâu rộng hoạt động của các cấp Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động; phản ánh phong phú đời sống, việc làm và tâm tư tình cảm của người lao động; phát hiện, lan tỏa những gương điển hình tiên tiến, những mô hình hoạt động Công đoàn tiêu biểu; phản ánh kiến nghị của người lao động, cùng với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền, lợi hợp pháp chính đáng của người lao động…

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ!
Đồng chí Nguyễn Phi Thường – Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội

Cùng với việc phát triển báo giấy, báo điện tử Lao động Thủ đô đang hoạt động ngày càng hiệu quả và đã khẳng định được vị thế của 1 trong 5 tờ báo chính thống uy tín của thành phố Hà Nội. Ngoài các thể loại báo chí truyền thống, báo đã triển khai thêm nhiều hình thức làm báo mới như: Longform; Emagazine; Clip; Audio; Infographic; truyền hình online…để theo kịp xu thế của thời đại. Báo điện tử Lao động Thủ đô cũng đang phát huy hiệu quả thế mạnh của mình, đó là truyền trực tuyến, trực tiếp các sự kiện lớn Thủ đô, đất nước và hoạt động của các cấp Công đoàn.

Ngoài ra, Báo đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm, giao lưu trực tuyến với những nội dung, chủ đề về quyền, lợi ích, chế độ chính sách liên quan đến người lao động, người sử dụng lao động và những vấn đề mà bạn đọc quan tâm như: Bảo hiểm xã hội, chính sách tiền lương, an toàn vệ sinh lao động, Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bầu cử... Thông qua đó đã góp phần tuyên truyền, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, người lao động và người sử dụng lao động.

Song hành với việc phát triển, đổi mới về nội dung và hình thức của báo giấy, báo điện tử, trong những năm qua, báo Lao động Thủ đô đã tích cực tổ chức các hoạt động xã hội, như tổ chức Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động cúp báo Lao động Thủ đô, tạo sân chơi bổ ích để công nhân, viên chức, lao động có điều kiện giao lưu, học hỏi và cải thiện đời sống tinh thần. Hằng năm, báo Lao động Thủ đô cũng đã tổ chức thành công chương trình Ngày hội việc làm, tạo cơ hội để gắn kết cộng đồng doanh nghiệp và người lao động.

Có thể khẳng định, báo Lao động Thủ đô là một kênh thông tin chuẩn xác, là cầu nối giữa người lao động, doanh nghiệp với các cấp Công đoàn, chính quyền. Báo đã đồng hành cùng tổ chức Công đoàn Thủ đô triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, từ những thông tin trên báo, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã kịp thời nắm bắt và có định hướng chỉ đạo, giải quyết những vấn đề liên quan đến hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động cũng như chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Phóng viên: Đồng chí vừa khẳng định, báo Lao động Thủ đô đã đồng hành cùng tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ. Vậy cụ thể là gì, thưa đồng chí?

Đồng chí Nguyễn Phi Thường: Đúng vậy, Liên đoàn Lao động Thành phố ghi nhận và đánh giá cao vai trò của báo Lao động Thủ đô trong việc đồng hành cùng tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ. Báo Lao động Thủ đô không chỉ là công cụ hữu ích để tuyên truyền những chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và hoạt động của các cấp Công đoàn Thủ đô mà Báo còn chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động của tổ chức Công đoàn.

Đơn cử như, trong 10 nhiệm vụ trọng điểm của tổ chức Công đoàn Thủ đô năm 2021, báo Lao động Thủ đô được Liên đoàn Lao động Thành phố giao nhiệm vụ phối hợp triển khai Đề án thí điểm “Xây dựng và phát hành Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở”. Ghi nhận thực tế cho thấy, dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Bản tin sinh hoạt Công đoàn cơ sở đã được báo Lao động Thủ đô tổ chức thực hiện bài bản, sáng tạo và hiệu quả. Khi Bản tin phát hành, đã được cơ sở đón nhận và đánh giá cao bởi tính thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của đoàn viên, người lao động, được cán bộ Công đoàn cơ sở coi là cuốn cẩm nang hoạt động Công đoàn.

Ngoài ra, đối với việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hệ thống Công đoàn Thủ đô, báo Lao động Thủ đô đã trở thành “cánh tay” đắc lực của Liên đoàn Lao động Thành phố. Cụ thể, nhằm phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn và đội ngũ công nhân lao động trong việc tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, Liên đoàn Lao động Thành phố đã chỉ đạo thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp và ban hành hướng dẫn “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động. Ngay sau đó, báo Lao động Thủ đô đã rất nhanh nhạy, sáng tạo, cụ thể hóa chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn Lao động Thành phố bằng những hình thức tuyên truyền đa dạng, sinh động như: Clip, Audio, Infographic…

Chính việc tuyên truyền kịp thời đã tạo sức lan tỏa nhanh chóng, chỉ chưa đầy 1 tháng, trên địa bàn Thành phố đã có gần 11.000 “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp được thành lập (bao gồm cả doanh nghiệp đã có tổ chức Công đoàn và chưa có tổ chức Công đoàn). Việc thành lập các “Tổ An toàn Covid-19” tại doanh nghiệp đã được người sử dụng lao động đồng tình ủng hộ, là mô hình sáng tạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Thành phố ghi nhận, Liên đoàn Lao động nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã triển khai, áp dụng.

Báo Lao động Thủ đô đồng hành cùng tổ chức Công đoàn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ!
Đại diện báo Lao động Thủ đô và các mạnh thường quân trao quà hỗ trợ cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Thực hiện nhiệm vụ được Liên đoàn Lao động Thành phố giao, báo Lao động Thủ đô đã phối hợp với các Ban của Liên đoàn Lao động Thành phố xây dựng nội dung, thiết kế và in ấn 15.000 áp phích tuyên truyền về các quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc để phát hành tới các đơn vị, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn Thành phố. Từ đó, góp phần tuyên truyền để công nhân lao động hiểu biết và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

Với việc tuyên truyền kịp thời, sâu rộng sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Liên đoàn Lao động Thành phố, sự vào cuộc khẩn trương, đồng bộ của cả hệ thống Công đoàn trong công tác phòng, chống dịch đã góp phần tạo nên cao trào trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, phát huy vai trò, tinh thần trách nhiệm và bản lĩnh chính trị của giai cấp công nhân, gương mẫu đi đầu cùng với Thủ đô và nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa tham gia phòng, chống dịch hiệu quả vừa đảm bảo duy trì, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh việc làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, báo Lao động Thủ đô đã thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua việc phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Từ sự kêu gọi, vận động của báo Lao động Thủ đô, đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp chung tay ủng hộ vật tư y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch tại Hà Nội và hỗ trợ người dân, công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang. Qua đó, góp phần tích cực vào mục tiêu chung là chăm lo cho đoàn viên, người lao động, ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, sớm đẩy lùi dịch bệnh và đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Phóng viên: Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6), đồng chí có gửi gắm gì đến tập thể báo Lao động Thủ đô nói riêng và những người làm báo nói chung?

Đồng chí Nguyễn Phi Thường: Trong những năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, phản ánh sinh động mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, xã hội; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình, cách làm hay và tấm gương người tốt, việc tốt; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phê phán những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong xã hội; là diễn đàn để đông đảo quần chúng nhân dân đóng góp ý kiến cũng như thực hiện quyền giám sát công tác điều hành của chính quyền các cấp từ Trung ương tới địa phương.

Mỗi phóng viên, nhà báo chính là một chiến sĩ trên mặt trận văn hóa tư tưởng, nhiều người đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng đối mặt với những hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, tâm dịch để hoàn thành sứ mệnh cao cả của người làm báo là truyền tải thông tin đến bạn đọc.

Đối với phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô, thời gian qua luôn nhận được sự ủng hộ, quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và Hà Nội. Nhờ đó, hình ảnh tổ chức và các hoạt động Công đoàn đã được lan tỏa tới đông đảo người lao động, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong xã hội; góp phần khẳng định Công đoàn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn, một bộ phận công nhân, lao động mất việc, thiếu việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động bị ảnh hưởng.

Bối cảnh tình hình mới đặt ra cho tổ chức Công đoàn không ít thách thức, đòi hỏi mỗi cấp Công đoàn phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để tiếp tục phát triển, khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn. Tôi hi vọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ,đặc biệt là thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới,tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành, ủng hộ của các cơ quan thông tấn, báo chí.

Đối với báo Lao động Thủ đô, tôi đề nghị Báo cần tiếp tục đổi mới tổ chức, nội dung, phương thức hoạt động để làm tốt hơn công việc của mình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin của của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn Thủ đô; cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo tiếp tục nỗ lực, không ngừng tự rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; năng động, sáng tạo, nhiệt tình, gắn bó với công nhân, lao động, với Công đoàn cơ sở để có thêm những tác phẩm sâu sắc, tâm huyết, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của người lao động, những kết quả của phong trào công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.

Nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, tôi xin chúc các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và Hà Nội không ngừng phát triển, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam; chúc đội ngũ những người làm báo luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề, luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Phóng viên: Trân trọng cảm ơn đồng chí!

Mai Quý (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

[Infographic] 5 lưu ý quan trọng sau tiêm vắc xin Covid-19

[Infographic] 5 lưu ý quan trọng sau tiêm vắc xin Covid-19

(LĐTĐ) Bộ Y tế ban hành Quyết định 3588/QĐ-BYT hướng dẫn buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Bộ Y tế khuyến cáo người tiêm vắc xin 5 điểm sau: Không ...
Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc  mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 54.332 bệnh nhân Covid-19

Tối 4/8: Thêm 3.351 ca mắc mới, Việt Nam đã điều trị khỏi cho 54.332 bệnh nhân Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 tối 4/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 3.351 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.623 ca. Trong ngày có ...
Ngày 4/8: Hà Nội ghi nhận 48 ca mắc Covid-19

Ngày 4/8: Hà Nội ghi nhận 48 ca mắc Covid-19

(LĐTĐ) Theo Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 12h đến 18h ngày 4/8 ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 mới trong đó, 6 ca tại cộng đồng, ...
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Nắm thế chủ động, không để mất thời cơ khống chế dịch

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Nắm thế chủ động, không để mất thời cơ khống chế dịch

(LĐTĐ) Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, sở dĩ Thành phố duy trì được hiệu quả phòng, chống dịch như hiện nay là luôn bình tĩnh, dự ...
Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động để có phương án hỗ trợ

Kịp thời nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của người lao động để có phương án hỗ trợ

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và trong bối cảnh thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch, Liên đoàn Lao ...
Ngày 4/8: Hà Nội xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

Ngày 4/8: Hà Nội xử phạt hơn 1,3 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 4/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, trong ngày 4/8, cơ quan chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử ...
“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” - Kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm kịp thời hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, chiều 4/8/2021, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội ...

Tin khác

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở ngoài khu vực Nhà nước

(LĐTĐ) Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 15/NQ-LĐLĐ về “Phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước”, trong đó xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đối với hoạt động Công đoàn cơ sở trong thời gian tới nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh đáp ứng yêu cầu thời kỳ mới.
Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn, mới đây, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (khóa XVI) đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-LĐLĐ về “Công tác cán bộ Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới” nhằm tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô đảm bảo đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới.
Động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô thực hiện “Ai ở đâu ở đấy”

Động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động Thủ đô thực hiện “Ai ở đâu ở đấy”

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn Thủ đô tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động về công tác phòng, chống dịch bệnh, về các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, của tổ chức Công đoàn để người lao động yên tâm sản xuất “Ai ở đâu ở đấy", tuyệt đối không được di chuyển khỏi địa bàn Thành phố kể từ ngày 1/8/2021 cho đến khi hết giãn cách xã hội.
Cán bộ Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Cán bộ Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu toàn thể cán bộ chuyên trách Công đoàn Thủ đô phải gương mẫu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và khi trở về gia đình; thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế hàng ngày.
Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

Công đoàn Thủ đô, tổ ấm của người lao động

(LĐTĐ) Chu đáo, tận tâm, kịp thời, đúng lúc… các hoạt động xã hội từ thiện của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã hỗ trợ, san sẻ khó khăn cho biết bao công nhân viên chức lao động, đem lại cho họ niềm tin, nghị lực để vượt lên hoàn cảnh bất hạnh, qua đó khẳng định Công đoàn luôn là điểm tựa vững chắc, là tổ ấm của người lao động.
Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

Trên 3.200 công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đã được nhận hỗ trợ từ “Xe buýt siêu thị 0 đồng”

(LĐTĐ) Qua 3 ngày triển khai (từ 26/7), các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của tổ chức Công đoàn Thủ đô với các nhu yếu phẩm thiết yếu đã lăn bánh tới các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn Thành phố, hỗ trợ cho 3.257 công nhân của 64 doanh nghiệp đang gặp khó khăn, phải thực hiện cách ly, phong tỏa do dịch Covid-19.
Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Chủ động thích ứng, đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2021), Tiến sĩ Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã dành cho báo Lao động Thủ đô cuộc phỏng vấn về một số kết quả nổi bật của Công đoàn Thủ đô trong thời gian gần đây và những dự định về đổi mới tổ chức, hoạt động để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

"Xe buýt siêu thị 0 đồng": Ấm lòng đoàn viên, người lao động trong mùa dịch

(LĐTĐ) Ngày 26/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tổ chức 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” chở các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung và hỗ trợ những lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

Các cấp Công đoàn Thủ đô: Sử dụng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ tại nhà

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động Thành phố yêu cầu Văn phòng, các Ban, Văn phòng Ủy ban Kiểm tra Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã; Công đoàn ngành; Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở trực thuộc, các đơn vị trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố căn cứ vào tình hình nhiệm vụ cụ thể tại đơn vị để phân công cán bộ trực tại Cơ quan; đồng thời, bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin để xử lý công việc và thực hiện nhiệm vụ tại nhà.
Khẩn trương triển khai  “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Khẩn trương triển khai “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Dự kiến từ nay đến trước ngày 28/7, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ triển khai từ 1 đến 2 “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động