Luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội:

Bài 1: Lan tỏa tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu”

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức vận động được trên 51 tỷ đồng. Kết quả này là minh chứng sinh động cho tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, quân dân Thủ đô Hà Nội luôn hướng về Trường Sa thân yêu, mong muốn đóng góp một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc.
Mặt trận các cấp đã tham gia trách nhiệm, hiệu quả, góp phần vào thành tích chung của Thành phố Hà Nội: Tiếp nhận thêm 23,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” Kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, Nhân dân Thủ đô ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

Hơn 10 năm qua, thành phố Hà Nội luôn đi đầu trong hoạt động quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. Việc làm này không chỉ thể hiện tình cảm, trách nhiệm của đồng bào và chiến sĩ Thủ đô với Trường Sa yêu dấu, mà còn là một việc làm hết sức thiết thực để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội
Ngay sau phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Thành ủy Hà Nội là đơn vị đầu tiên triển khai vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Tiếp tục hướng về biển đảo quê hương bằng những hành động thiết thực, năm 2021, Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu vận động kinh phí xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài A, quần đảo Trường Sa.

Theo đó, để kịp huy động nguồn lực hỗ trợ, ngay từ đầu năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã triển khai tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã và các tổ chức thành viên tích cực phối hợp triển khai tuyên truyền về ý nghĩa của việc ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021.

Còn nhớ, chiều 4/2/2021, phát động và kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Thủ đô nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tiết kiệm chi tiêu, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Mùa xuân là sự mở đầu cho một năm mới, một dự định mới, một tương lai mới, ngoài việc chăm lo Tết cho gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế trong xã hội, chúng ta không thể không nhớ đến huyện đảo Trường Sa - một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ trong suốt quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước.

“Tôi đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, tiếp tục đóng góp một phần nhỏ với sự cống hiến, hy sinh của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương kêu gọi.

Luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội
Để đạt được mục tiêu đề ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố thường xuyên chủ trì Hội nghị giao ban, nắm bắt tiến độ vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam".

Ngay sau phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, Thành ủy Hà Nội là đơn vị đầu tiên triển khai vận động ủng hộ Quỹ "Vì biển, đảo Việt Nam" tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Với tinh thần trách nhiệm và tình cảm hướng về biển, đảo quê hương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Thành ủy đã ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” ít nhất 1 ngày lương. Ngay sau buổi lễ, Ban tổ chức đã thu được số tiền ủng hộ gần 150 triệu đồng.

Tinh thần “Vì Trường Sa thân yêu” tiếp tục được lan tỏa tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Tại quận Cầu Giấy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Cầu Giấy đã tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận tích cực tham gia hưởng ứng, với mục tiêu 100% các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp, các phường thuộc quận đều tham gia ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Với mức vận động mỗi cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, các tiểu thương và các hộ gia đình ủng hộ 1 ngày thu nhập, các doanh nghiệp, các tổ chức trích quỹ công ích ủng hộ tùy theo khả năng, điều kiện của đơn vị… cuộc vận động đã thực sự tạo được ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân Thủ đô, chung sức gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Gắn kết nghĩa tình đất liền - hải đảo

Thiết thực hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố phát động, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các đoàn thể chủ động xây dựng kế hoạch vận động, đề ra nhiều biện pháp thực hiện hiệu quả, tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, đặc biệt có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc vận động ủng hộ Quỹ.

Luôn có một Trường Sa trong lòng Hà Nội
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố luôn kịp thời động viên, ghi nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Chia sẻ kinh nghiệm của một huyện miền núi, còn nhiều khó khăn, song đã vận động được nguồn kinh phí 1,36 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì cho biết: Xác định rõ mục đích, ý nghĩa quan trọng và tính nhân văn sâu sắc của Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”, những năm qua, đặc biệt là năm 2021, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai vận động ủng hộ Quỹ, gửi “Lời kêu gọi" sâu rộng tới các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, các dân tộc trong toàn huyện về mục đích, ý nghĩa của đợt vận động, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của nhân dân huyện Ba Vì đối với huyện đảo Trường Sa.

Nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong quá trình triển khai, tuyên truyền vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam", Mặt trận Tổ quốc huyện đã tham mưu Thường trực Huyện ủy Ba Vì ban hành Công văn đôn đốc thực hiện vận động ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam" gửi tới các tổ chức cơ sở, chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; đồng thời thực hiện tốt một số nội dung, như: Thường xuyên phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao huyện, các tổ chức thành viên tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện về Trường Sa thân yêu và mục đích, ý nghĩa của đợt vận động ủng hộ Quỹ.

Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức hội nghị giao ban, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và chia sẻ kinh nghiệm vận động Quỹ của 1 số đơn vị bạn tới Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 31 xã, thị trấn và 208 ông, bà Trưởng Ban công tác Mặt trận.

Bà Oanh cho biết, với sự vào cuộc chủ động, tích cực của cấp ủy và các cấp Mặt trận, chỉ trong thời gian hơn 2 tháng triển khai vận động, Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam" trên địa bàn huyện Ba Vì đã tiếp nhận sự ủng hộ của 217 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiến là 1,36 tỷ đồng. (trong đó: 67 cơ quan, đơn vị ủng hộ hơn 275,7 triệu đồng; 113 trường học ủng hộ hơn 398 triệu đồng; 6 doanh nghiệp ủng hộ 41,2 triệu đồng và 31 xã, thị trấn đã vận động ủng hộ được hơn 621,3 triệu đồng).

“Huyện đảo Trường Sa là một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, vốn được ông cha ta gìn giữ và bảo vệ qua hàng ngàn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước. Với tinh thần yêu nước, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo Trường Sa đã không quản ngày đêm bám biển, lao động, sản xuất, chẳng ngại gian khổ, hy sinh, kiên trì đấu tranh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phần đóng góp, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” của cán bộ và nhân dân huyện Ba Vì tuy còn khá khiêm tốn, song chúng tôi mong sẽ góp phần cùng Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội chăm lo, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biển đảo của Tổ quốc và tạo nguồn lực tiếp thêm sức mạnh cho quân, dân huyện đảo Trường Sa tiếp tục vững vàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Kết quả đó còn thể hiện nghĩa tình gắn kết giữa đất liền với hải đảo Tổ quốc Việt Nam”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Ba Vì Nguyễn Thị Kim Oanh khẳng định.

Bài 2: Ghi đậm dấu ấn Thủ đô ở Trường Sa

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

Kịp thời khống chế đám cháy ở phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính

(LĐTĐ) Tối 29/9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy tại địa chỉ 116 Nhân Hoà, phường Nhân ...
Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

Bài 1: Gieo yêu thương, gặt trái ngọt

(LĐTĐ) Để vận động, phát triển được người dân ở những địa phương khó khăn, vùng bãi ngang, ven biển tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội ...
Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

Luôn xem lao động là tài sản quý của doanh nghiệp

(LĐTĐ) Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua Công ty TNHH Lotte Rent-a-car Vina vẫn chú trọng triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống ...
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường hầu tòa phúc thẩm

(LĐTĐ) Liên quan tới vụ buôn bán thuốc giả mang nhãn mác Health 2000 Canada, ngày 29/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội tiến hành xét xử phúc ...
Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo ...
Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

Phẫu thuật chữa bệnh béo phì: Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh

(LĐTĐ) “Với người béo phì nhìn bên ngoài có vẻ khoẻ mạnh, nhưng thực chất đấy là một người bệnh. Việc phẫu thuật chữa bệnh béo phì chúng tôi quan niệm ...
TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

TP.HCM: Bệnh viện Lê Văn Thịnh gặp nhiều khó khăn khi tự chủ tài chính

(LĐTĐ) Ngày 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có buổi khảo sát việc thực hiện cơ chế tự chủ và đấu thầu mua sắm thuốc, ...

Tin khác

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

Tìm giải pháp khắc phục áp lực thiếu trường trên địa bàn quận Hoàng Mai

(LĐTĐ) Tại buổi làm việc với quận Hoàng Mai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu, đề xuất cơ chế, quy chuẩn đặc thù về trường học, đặc biệt về số lượng, mô hình trường lớp phù hợp để quận Hoàng Mai có căn cứ bố trí nguồn lực triển khai nhằm giải tỏa áp lực về giáo dục trên địa bàn.
Hà Nội: Tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống

Hà Nội: Tạo điều kiện để người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống

(LĐTĐ) Chiều 29/9, Thường trực Thành ủy Hà Nội tổ chức gặp đại biểu người cao tuổi Thủ đô nhân dịp “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” và kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2022).
Cử tri quận Nam Từ Liêm băn khoăn trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

Cử tri quận Nam Từ Liêm băn khoăn trước tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế

(LĐTĐ) Sáng 28/9, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội (đơn vị bầu cử số 3) bao gồm các đồng chí: Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Thành phố; Nguyễn Tuấn Thịnh, đại biểu Quốc hội chuyên trách Đoàn ĐBQH Thành phố; Dương Minh Ánh, Hiệu trưởng Trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, đã tiếp xúc cử tri quận Nam Từ Liêm trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.
Huyện Ứng Hòa tổ chức diễn tập thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ

Huyện Ứng Hòa tổ chức diễn tập thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ

(LĐTĐ) Trong 2 ngày 28 và 29/9, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Minh Đức (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.
Tôn vinh và nhân lên những tấm gương bình dị mà cao quý

Tôn vinh và nhân lên những tấm gương bình dị mà cao quý

(LĐTĐ) Phong trào thi đua yêu nước thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân quận Hoàn Kiếm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, tinh thần dám nghĩ, dám làm, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong khởi nghiệp, sáng tạo góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp, đất nước hùng cường

Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong khởi nghiệp, sáng tạo góp phần xây dựng Thành phố giàu đẹp, đất nước hùng cường

(LĐTĐ) Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu các địa phương, đơn vị nắm bắt hiệu quả, định hướng và kiểm tra việc thực hiện công tác thanh niên; thường xuyên gặp gỡ đối thoại với thanh niên; tạo cơ chế chính sách để Đoàn thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương; mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ đảm nhận các vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị, nâng cao tỷ lệ cán bộ trẻ trong cơ quan quản lý các cấp, ngành, coi đây là một nội dung quan trọng trong công tác cán bộ của Đảng.
Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc

Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc

(LĐTĐ) Sáng 29/9, phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Dự Đại hội có 450 đại biểu đại diện cho hơn 600.000 đoàn viên Thủ đô. Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng dự và phát chỉ đạo Đại hội.
Thành đoàn Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới

Thành đoàn Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới

(LĐTĐ) Phát biểu tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI, sáng 29/9, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, là đơn vị có quy mô đoàn viên và thanh niên lớn nhất cả nước, Thành đoàn Hà Nội phải là cái nôi của các phong trào, mô hình, giải pháp mới để nhân rộng trên cả nước.
Quận Hai Bà Trưng: Đưa hàng Việt đến người tiêu dùng

Quận Hai Bà Trưng: Đưa hàng Việt đến người tiêu dùng

(LĐTĐ) Mới đây, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Hai Bà Trưng, cụm thi đua số 3 (gồm 6 phường: Thanh Nhàn, Bách Khoa, Minh Khai, Phố Huế, Quỳnh Lôi, Quỳnh Mai) thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hai Bà Trưng đã phối hợp tổ chức chương trình “Tiêu dùng thông minh, người Việt chủ động chọn hàng Việt”.
Trải nghiệm không gian sáng tạo “Hà Nội thành phố tương lai”

Trải nghiệm không gian sáng tạo “Hà Nội thành phố tương lai”

(LĐTĐ) Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đoàn TNCS thành phố Hà Nội lần thứ XVI, sáng 29/9, Thành đoàn tổ chức khai mạc không gian sáng tạo Hanoi Future Capital. Với công nghệ thực tế ảo, đại biểu tham dự Đại hội sẽ có được trải nghiệm thú vị tại không gian sáng tạo với chủ đề “Hà Nội thành phố tương lai”.
Xem thêm
Phiên bản di động