Bà Nguyễn Thị Nga – Doanh nhân Việt Nam duy nhất được tôn vinh Đại sứ Thương mại toàn cầu 2020
Đây là giải thưởng thường niên của Tổ chức Phụ nữ Thương mại Hoa Kỳ nhằm tôn vinh những nỗ lực và cống hiến của các doanh nhân tiêu biểu trên toàn thế giới trong việc kết nối và thúc đẩy hợp tác thương mại toàn cầu. Giải thưởng càng trở nên có ý nghĩa quan trọng hơn khi trong năm 2020, kinh tế thương mại toàn cầu đang gặp nhiều khó khăn thách thức do đại dịch Covid-19.
![]() |
| Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG là doanh nhân Việt Nam duy nhất được tôn vinh Đại sứ Thương mại toàn cầu 2020. |
Trong suốt hơn 30 năm qua, Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG đã có rất nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác thương mại toàn cầu, đặc biệt là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực hoạt động.
Ở lĩnh vực Tài chính Ngân hàng, Tập đoàn BRG và ngân hàng SeABank đã hợp tác với nhiều Tập đoàn công nghệ lớn của Hoa Kỳ như Oracle, IBM, Cisco, Microsoft, HPE trong triển khai hệ thống lưu trữ, mạng và phần mềm; JP Morgan trong lĩnh vực đầu tư tài chính; Western Union cùng Well Fargo trong lĩnh vực kiều hối, chuyển tiền quốc tế. Với lĩnh vực khách sạn, Tập đoàn BRG đã kí kết hợp tác với các Tập đoàn Hilton Worldwide, Marriott International nhằm triển khai vận hành và quản lý hơn 10 khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế. Trong lĩnh vực gôn, Tập đoàn BRG đang có mối quan hệ hợp tác độc quyền với Nicklaus Design - huyền thoại gôn số 1 thế giới với 5 sân gôn được Nicklaus Design thiết kế tại Việt Nam. Trong lĩnh vực bán lẻ, Tập đoàn BRG hợp tác với Tyson Foods, National Beef, Pilgrim’s Pride Corporation, General Produce Company nhằm mang các sản phẩm thịt và trái cây chất lượng cao của Hoa Kỳ đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Về xuất khẩu, Tập đoàn BRG hiện đang xuất khẩu tới hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó sản phẩm tiêu và điều được xuất khẩu rất mạnh sang thị trường Hoa Kỳ.
Với 22.000 người lao động, BRG Group được biết đến là Tập đoàn kinh tế dịch vụ đa ngành hàng đầu Việt Nam. Tập đoàn BRG có hệ sinh thái đa dạng, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bất động sản, gôn, khách sạn, thương mại bán lẻ, xuất nhập khẩu, ô tô, vui chơi giải trí, sản xuất…
Cùng với chiến lược hội nhập quốc tế, Thương hiệu của Tập đoàn BRG đã và đang được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế. Năm 2020, Tập đoàn BRG với 4 thương hiệu gồm Đầu tư và quản lý sân gôn BRG Golf; Đầu tư và quản lý khách sạn BRG Group; Tổng Công ty Thương mại Hà Nội - CTCP (Hapro) và Công ty CP Gốm Chu Đậu cùng với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia” năm 2020.
Ngoài đại diện của Việt Nam được Hội đồng Doanh nhân Nữ Việt Nam đề cử, Tổ chức Phụ nữ Thương mại Hoa Kỳ còn trao tặng giải thưởng cho các doanh nhân tiêu biểu khác đến từ các nước như Hoa Kỳ, Mexico và Nam Phi. Đây đều là những doanh nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp quan trọng trong việc kết nối và thúc đẩy hợp tác thương mại toàn cầu.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Doanh nhân 05/12/2025 19:58
Tổng Giám đốc UDIC Nguyễn Văn Luyến được vinh danh Doanh nhân trẻ tiêu biểu năm 2025
Doanh nhân 27/11/2025 22:31
Bà Mai Kiều Liên được vinh danh Top 100 phụ nữ quyền lực nhất châu Á năm 2025
Doanh nhân 13/10/2025 21:51
Từ mảnh đất khô cằn đến thương hiệu bưởi Diễn hữu cơ trứ danh
Doanh nhân 26/09/2025 21:00
Hà Nội đồng hành cùng doanh nghiệp: Mở rộng đường ra thế giới cho hàng Việt
Doanh nhân 23/08/2025 12:58
Người cựu chiến binh và con đường “kết duyên” với nông nghiệp
Doanh nhân 31/07/2025 14:30
Hà Nội: 3.713 doanh nghiệp thành lập mới
Infographic 10/07/2025 15:15
Nghị quyết 68-NQ/TW: Đòn bẩy phát triển kinh tế tư nhân trong lĩnh vực xây dựng
Doanh nhân 20/05/2025 14:43
Cảm hứng khởi nghiệp từ các doanh nhân lĩnh vực công nghệ
Kinh tế 19/04/2025 17:37
Doanh nhân không chỉ là người làm kinh tế
Doanh nhân 17/04/2025 11:51

