M
04/05/2020 22:50

ASEAN Para Games 2020 chính thức bị hủy

(LĐTĐ) Mới đây, nước chủ nhà Philippines vừa chính thức thông báo hủy tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games), sau hai lần thông báo hoãn.    

asean para games 2020 chinh thuc bi huy Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ chia tay bóng đá Việt Nam

Vào ngày 30/6, Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede sẽ kết thúc hợp đồng tại Việt Nam, đây là bản hợp đồng thứ 2 giữa ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Như vậy, sau 4 năm đồng hành, vị giám đốc kỹ thuật người Đức sẽ chính thức nói lời chia tay với bóng đá Việt Nam.

Theo dự kiến trước đó, ASEAN Para Games lần thứ 10 sẽ tổ chức vào tháng 1/2020, sau SEA Games 30. Tuy nhiên, do vấn đề kinh phí, chủ nhà Philippines dời Para Games từ tháng 1 sang tháng 3 với kế hoạch từ ngày 20 đến 26/3.

asean para games 2020 chinh thuc bi huy
ASEAN Para Games 2020 bị hủy bỏ là một thiệt thòi lớn cho các vận động viên người khuyết tật. (Ảnh:IT)

Tiếp đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, một lần nữa nước chủ nhà Philippines tiếp tục báo hoãn đến tháng 5 hoặc tháng 6/2020.

Ngày 29/4, Ủy ban Thể thao Philippines tuyên bố rằng họ rút hỗ trợ tài chính cho ASEAN Para Games lần thứ 10 như là một phần của “các biện pháp thắt lưng buộc bụng” sau đại dịch. Vì vậy ASEAN Para Games lần thứ 10 buộc phải hủy bỏ do không nhận được nguồn hỗ trợ về tài chính.

Ông Ramirez, Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines William Ramirez đã tuyên bố điều này sau cuộc họp hội đồng trực tuyến. Đồng thời, ông cũng cho biết số tiền tổ chức ASEAN Para Games sẽ được sử dụng để hỗ trợ các vận động viên khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Từ khi chính thức tập trung trở lại sau Tết Nguyên đán tại 2 trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên của 3 đội tuyển thể thao người khuyết tật bơi, điền kinh và cử tạ đã bị “cấm trại” suốt mấy tháng nay.

Mới đây, khi chỉ thị cách ly được dỡ bỏ thì các vận động viên người khuyết tật lại phải hứng chịu một thông tin chẳng vui vẻ gì khi ASEAN Para Games 2020 bị hủy bỏ. Đây là một thiệt thòi rất lớn đối với các vận động viên người khuyết tật Việt Nam.

Không còn mục tiêu ASEAN Para Games 2020, các vận động viên sẽ lại phải trở về địa phương tiếp tục bươn chải, mưu sinh. Cùng với đó, họ phải tiếp tục duy trì việc tập luyện để giữ phong độ, sẵn sàng chờ tham dự các giải đấu tuyển chọn để đạt chuẩn đến Paralympic Tokyo vào mùa hè 2021.

CMT

Nguồn :