M
24/01/2021 12:28

Ấm áp "Tết sum vầy, kết nối yêu thương" trong công nhân lao động các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Sáng 24/1, tại khu nhà ở công nhân lao động, khu công nghiệp Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội, Ban chấp hành công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã tổ chức Chương trình ”Tết sum vầy, kết nối yêu thương” cho đoàn viên, công nhân lao động các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Chú trọng xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu Công ty TNHH Denso Việt Nam giành giải nhất toàn đoàn

Các đồng chí: Hồ Thị Kim Ngân, Phó trưởng ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Lê Quang Long, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội dự hội nghị.

Ấm áp
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại Chương trình

Theo đồng chí Đinh Quốc Toản, Ủy viên ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, năm 2020 trước những khó khăn thách thức của thiên tai và dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến đời sống việc làm của người lao động, Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức nhiều hoạt động chăm lo từ đời sống vật chất đến tinh thần cho người lao động.

Trong đó những hoạt động nổi bật như: chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động chuyển đổi tiền lương tối thiểu vùng năm 2020 theo nghị định của Chính phủ; tổ chức Tết sum vầy cho công nhân lao động; trao vé xe miễn phí cho công nhân về quê đón Tết...

Ấm áp
Công nhân lao động phấn khởi nhận hỗ trợ Mái ấm công đoàn

Cụ thể các cấp Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức 66 chuyến xe đưa 2.895 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết; trao 2175 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng. Đồng thời Công đoàn bàn giao 3 mái ấm công đoàn cho công nhân lao động khó khăn về nhà ở; tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác Chương trình phúc lợi đoàn viên công đoàn với doanh nghiệp. Công đoàn cũng giải ngân 360 triệu đồng cho đoàn viên vay vốn từ quỹ trợ vốn công nhân lao động nghèo Thủ đô để phát triển kinh tế gia đình.

Trước sự bùng phát của đại dịch Covid -19, Công đoàn đã xây dựng 16 văn bản chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tăng cường tuyên truyền và có các biện pháp phòng chống dịch cho người lao động; tổ chức chăm lo và trao các suất quà trợ cấp cho công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Ấm áp
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu trao quà cho công nhân lao động

Tại chương trình “Tết sum vầy, gắn kết yêu thương” do công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất tổ chức, diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, ấm áp yêu thương dành cho người lao động. Ngoài được nhận các phần quà trợ cấp, các tấm vé xe miễn phí, công nhân lao động được tham gia thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả; bốc thăm trúng thưởng; được mua hàng giảm giá...

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Chương trình, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của các cấp công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội để có nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động. Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh, năm 2020 có nhiều khó khăn, đặc biết là khối doanh nghiệp nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự sâu sát đồng hành cùng doanh nghiệp của tổ chức công đoàn, sự nỗ lực, chăm chỉ của công nhân lao động, các khó khăn đã dần được khắc phục, các khu công nghiệp luôn giữ được mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định.

Ấm áp
Đồng chí Hà Đông - Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động Thành phố trao quà cho người lao động

Đặc biệt chương trình “Tết sum vầy, kết nối yêu thương” do Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất tổ chức hôm nay một lần nữa khẳng định quan điểm ở đâu công nhân khó, ở đó có tổ chức Công đoàn và chủ trương không để người lao động nào không có Tết được Công đoàn các Khu công nghiệp quán triệt và triển khai thực hiện rất tốt, rất thiết thực, hiệu quả”, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

Một số hình ảnh Công nhân lao động thi gói bánh chưng và trang trí mâm ngũ quả

Ấm áp
Ấm áp
Các đội thi gói bánh chưng
Ấm áp
Ấm áp
Trang trí và bày mâm ngũ quả

Trần Vũ

Nguồn :