Đoàn viên, người lao động ấm lòng vì được hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu công nhân khó, ở đó có tổ chức Công đoàn”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” mang những “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn đang thuê trọ trên địa bàn huyện Đông Anh.
Trao 1.114 “Túi An sinh Công đoàn” hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội thăm, động viên lực lượng y tế và trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động tại huyện Sóc Sơn Người lao động quận Hà Đông vui mừng đón nhận “Túi An sinh Công đoàn”

Kịp thời hỗ trợ cho cho đoàn viên, người lao động

Để kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thành lập Tổ ứng phó khẩn cấp và ban hành Kế hoạch ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đặc biệt, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, nhằm giúp người lao động yên tâm “ai ở đâu ở yên đấy”, cùng Thành phố phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” để vận chuyển các “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, lạc, nước mắm, dầu ăn, khẩu trang, nước sát khuẩn…) đến các khu cách ly, khu bị phong tỏa và khu nhà trọ để trực tiếp hỗ trợ theo nhu cầu của người lao động.

Đoàn viên, người lao động ấm lòng vì được hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”
Chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" mang hơn 600 "Túi An sinh Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động khó khăn trên địa bàn huyện Đông Anh.

Điểm dừng của chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” hôm nay (1/9) là tại 2 xã Đại Mạch và Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội). Trước khó khăn của đoàn viên, người lao động đang thuê trọ trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện Đông Anh đã đề xuất với LĐLĐ Thành phố hỗ trợ "Túi An sinh Công đoàn" cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giúp người lao động phần nào vơi bớt khó khăn. Chia sẻ khó khăn với công nhân lao động (CNLĐ) đang thuê trọ tại 2 xã Đại Mạch và xã Hải Bối, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu và đoàn công tác của LĐLĐ Thành phố trao 631 “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động trên địa bàn.

Tại các điểm trao quà, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, việc làm của CNLĐ. Qua nắm bắt tình hình đời sống của CNLĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu đề nghị LĐLĐ huyện Đông Anh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho CNLĐ, nhất là trong giai đoạn Thành phố đang thực hiện giãn cách phòng, chống dịch Covid-19. Gửi trao các “Túi An sinh Công đoàn” đến tay CNLĐ, Phó Chủ tịch Nguyễn Chính Hữu mong muốn người lao động cố gắng vượt qua khó khăn hiện tại, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ Thành phố sẽ tiếp tục lăn bánh tới các quận, huyện, ngành để trao hỗ trợ cho CNLĐ khó khăn. Không quản nắng, mưa, dịch bệnh, với những hoạt động thiết thực hướng tới đoàn viên, người lao động, LĐLĐ Thành phố đã và đang khẳng định vai trò không thể thay thế trong hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Ấm lòng trước sự quan tâm của tổ chức Công đoàn

Cầm trên tay "Túi An sinh Công đoàn" do Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu trao, chị Trần Thu Hằng, quê Tuyên Quang không khỏi vui mừng, phấn khởi. Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình, chị Hằng cho biết, chị có 4 người con (2 bé lớn gửi ông bà ngoại ở Tuyên Quang, 2 bé nhỏ theo mẹ xuống Hà Nội và được bà nội trông ở khu nhà trọ thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch).

Chị Hằng làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên Việt Nam. Trước thời điểm giãn cách xã hội, Công ty có xe đưa đón từ khu nhà trọ đến Công ty làm việc. Từ khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách, chị phải xin nghỉ để ở nhà chăm con nhỏ cùng mẹ chồng tại khu nhà trọ. Do tự nguyện xin nghỉ nên chị Hằng không có lương và trợ cấp, trong khi đó, chị vừa hết chế độ nuôi con nhỏ, bởi vậy, cuộc sống khó khăn lại càng thêm khó khăn.

Đoàn viên, người lao động ấm lòng vì được hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”
Chị Trần Thu Hằng (CNLĐ thuê trọ tại xã Đại Mạch) đón nhận "Túi An sinh Công đoàn" từ Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Chính Hữu.

Cũng giống như chị Hằng, chị Bùi Thị Thu (CNLĐ Công ty TNHH Fujikin Việt Nam) đã phải tạm ngừng việc hơn 1 tháng nay. Chị Thu cho biết, hiện nay Công ty đang thực hiện làm việc giãn cách nên chị đã xin Công ty cho nghỉ việc tạm thời. Trong thời gian nghỉ dịch, chị Thu được Công ty hỗ trợ 2 triệu đồng. Hiện tại, chị Thu đang phải dùng tiền tích lũy từ trước để lo đời sống sinh hoạt. Mong muốn duy nhất của chị Thu trong thời điểm hiện tại là dịch bệnh sớm được đẩy lùi để quay trở lại sản xuất bình thường.

Chị Hằng, chị Thu chỉ là 2 trong số hàng nghìn CNLĐ ngoại tỉnh thuê trọ trên địa bàn huyện Đông Anh gặp khó khăn vì dịch Covid-19. Chia sẻ với phóng viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, huyện Đông Anh có Khu công nghiệp Thăng Long đóng trên địa bàn, do đó có rất đông CNLĐ thuê trọ xung quanh Khu công nghiệp.

Theo thống kê của LĐLĐ huyện, riêng CNLĐ thuê trọ trên địa bàn 4 xã Kim Chung, Hải Bối, Võng La và Đại Mạch vào khoảng 30.000 CNLĐ, không kể người thân như bố mẹ, con cái. Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, doanh nghiệp buộc phải cho người lao động làm việc giãn cách, tạm dừng việc, do đó, rất nhiều CNLĐ đang bị mắc kẹt lại các khu nhà trọ, nhiều CNLĐ gặp khó trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm vì nằm trong khu cách ly, phong tỏa.

Đoàn viên, người lao động ấm lòng vì được hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”
Các phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu sẽ được chính quyền địa phương và LĐLĐ huyện Đông Anh trao tới tay CNLĐ.

“Mặc dù đã triển khai thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại các doanh nghiệp nhưng việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ đạt công suất khoảng 30%, có đơn vị chỉ đạt 20%, do đó số CNLĐ chưa có việc làm là rất lớn. Trong lúc người lao động gặp khó khăn, những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố hỗ trợ cho CNLĐ sẽ là động lực giúp đoàn viên, người lao động vơi bớt lo lắng trước những ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”, ông Hoa nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa, 631 “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố sẽ được LĐLĐ huyện Đông Anh trao tặng cho người lao động gặp khó khăn làm việc, ở trọ trên địa bàn huyện Đông Anh. Cụ thể, LĐLĐ huyện sẽ trao 600 “Túi An sinh Công đoàn” cho CNLĐ làm việc tại Khu công nghiệp Thăng Long đang thuê trọ trên địa bàn xã Đại Mạch và xã Hải Bối; 31 “Túi An sinh Công đoàn” còn lại được trao cho CNLĐ Công ty Hiệp Hòa.

Thông tin thêm với phóng viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đông Anh Nguyễn Văn Hoa cho biết, bên cạnh hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho CNLĐ, LĐLĐ huyện Đông Anh đã chủ động vào cuộc phối hợp với chính quyền địa phương trong việc vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền nhà cho CNLĐ, trọng tâm là 4 xã ven Khu công nghiệp Thăng Long. Theo đó, nhiều chủ nhà trọ trên địa bàn huyện đã miễn, giảm tiền thuê trọ cho người lao động, có hộ gia đình miễn tiền 2 tháng, có hộ gia đình miễn từ 70 tới 80% tiền thuê phòng trọ cho người lao động. Đến thời điểm hiện tại, số tiền mà các chủ trọ miễn, giảm cho CNLĐ trên địa bàn huyện Đông Anh đã đạt 5,5 tỷ đồng.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba đã về tới Việt Nam

(LĐTĐ) Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt ...
Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

Nghệ An xuất hiện 2 ca Covid-19 tại cộng đồng sau 10 ngày vắng bóng

(LĐTĐ) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 25/9 đến 06h ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận thêm 2 ca ...
Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

Những kết quả nổi bật trong chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại CuBa và Hoa Kỳ

(LĐTĐ) Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Cuba và ...
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động ...
Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

Hà Nội: Hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh đã đến với người dân, người lao động khó khăn

(LĐTĐ) Tính đến 12h ngày 25/9, Hà Nội đã giải ngân hơn 1.300 tỷ đồng từ gói hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng là người dân, người ...
Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

Tiếp nhận hơn 33.380 cuộc gọi, tin nhắn, phản ánh về công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Kể từ ngày 22/7 đến ngày 25/9, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tiếp nhận 33.380 cuộc gọi, tin nhắn của người dân phản ánh về công ...
Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Xây dựng sai giấy phép sửa chữa, cải tạo có thể bị phạt đến 350 triệu

Hành vi xây dựng sai phép, trái phép so với giấy phép sửa chữa, cải tạo, mức xử phạt cao nhất lên đến 350 triệu đồng.

Tin khác

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

Phát huy tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó có Công đoàn”

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Mê Linh đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố; nhiệm vụ chính trị của huyện, trong đó, tập trung chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thời gian tới, LĐLĐ huyện Mê Linh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới các công đoàn cơ sở (CĐCS) và chăm lo cho các trường hợp đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) đặc biệt khó khăn.
Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

Quan tâm, chăm lo tốt hơn cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ và quan tâm, chăm lo cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và động viên con CNVCLĐ chăm ngoan, học giỏi.
Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

Công đoàn Thủ đô: Vừa phòng, chống dịch vừa chăm lo, hỗ trợ đoàn viên

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và những tác động, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô đã vừa tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vừa tăng cường hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) bằng tiền mặt và nhiều hình thức khác.
Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

Điểm tựa để người lao động "đi qua đại dịch"

(LĐTĐ) Thời gian qua, các cấp công đoàn huyện Thanh Trì đã trực tiếp tới doanh nghiệp, khu nhà trọ, nơi người lao động đang thực hiện cách ly, phong tỏa để hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ bữa ăn cho công nhân… Sự quan tâm kịp thời của các cấp Công đoàn huyện đã giúp san sẻ khó khăn, làm ấm lòng đoàn viên, người lao động giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động thực hiện “3 tại chỗ”

(LĐTĐ) Thực hiện Quyết định số 3089/QĐ-TLĐ ngày 24/8/2021 về hỗ trợ bữa ăn cho đoàn viên, người lao động đang thực hiện "3 tại chỗ" của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách toàn tỉnh, thành phố theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Hướng dẫn số 15/HD- LĐLĐ ngày 30/8/2021 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về thực hiện Quyết định số 3089/QĐ- TLĐ, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã trao hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên, người lao động đơn vị thực hiện “3 tại chỗ” trên địa bàn.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động