M
14/05/2021 15:55

4 học sinh Hà Nội giành Huy chương tại kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic

(LĐTĐ) Tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic, đoàn học sinh Hà Nội (gồm 5 học sinh đến từ lớp 11 chuyên Vật lý Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã đạt kết quả tốt với 4 Huy chương, trong đó có: 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Học sinh Hà Nội giành 20 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế Học sinh Hà Nội giành 5 huy chương vàng tại Olympic Quốc tế các thành phố lớn Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế

Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic (Nordic-Baltic Physics Olympiad - NBPhO) là kỳ thi dành cho học sinh Trung học phổ thông tại các nước khu vực Bắc Âu và Baltic, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003.

4 học sinh Hà Nội giành Huy chương tại kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic
Đoàn học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic năm 2021.

Năm 2021, kỳ thi được tổ chức tại Thụy Điển từ ngày 8 đến ngày 13/5 với sự tham dự của 12 quốc gia trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, kỳ thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Tất cả học sinh dự thi phải trải qua một bài thi kéo dài 5 giờ, bao gồm cả phần lý thuyết và thực hành. Đây là lần đầu tiên học sinh Hà Nội tham dự kỳ thi này. Kết quả, 4/5 học sinh tham dự giành Huy chương. Cụ thể: 1 Huy chương Vàng thuộc về em Trần Đình Dũng; 2 Huy chương Bạc thuộc về các em Nguyễn Mạnh Đức, Lê Đức An và 1 Huy chương Đồng thuộc về em Đinh Trần Hải Chiến.

Việc tham dự kỳ thi Olympic Vật lý Bắc Âu - Baltic đã mở thêm cho học sinh chuyên Vật lý Việt Nam nói chung và học sinh Hà Nội nói riêng cơ hội tham gia những kỳ thi mang tầm khu vực và quốc tế; thêm cơ hội giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia, nhà khoa học đến từ những quốc gia có nền Vật lý phát triển.

Kết quả đạt được tại kỳ thi lần này là niềm động viên rất lớn, là tiền đề cho những thành tích tốt hơn trong những lần tham dự kỳ thi tiếp theo.

T.P

Nguồn :