M
26/01/2021 20:45

Học sinh Hà Nội giành 20 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế

(LĐTĐ) Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đội tuyển học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2021 - lần thứ 17 đã giành 20 huy chương các loại.

Học sinh Hà Nội giành 5 huy chương vàng tại Olympic Quốc tế các thành phố lớn Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế Việt Nam giành 4 Huy chương tại Olympic Tin học quốc tế năm 2020

Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) 2021 - lần thứ 17 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 24/1/2021 với sự tham gia của 15 nước gồm Ả rập, Bulgaria, Trung Quốc, I Ran, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Việt Nam, Nam Phi, Hồng Kông, Philippines, Ấn Độ, Kazakhastan và Indonesia. Nước đăng cai tổ chức là Indonesia.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên kỳ thi IMSO năm 2021 được tổ chức với hình thức online.

Học sinh Hà Nội giành 20 huy chương tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng hoa chúc mừng 2 học sinh giành Huy chương Vàng.

Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đặt địa điểm thi online tại trường Trung học cơ sở Giảng Võ (quận Ba Đình). Việc in sao đề thi, coi thi được giám sát chặt chẽ từ các thành viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng các thành viên Ban Tổ chức IMSO năm 2021 qua 9 camera giám sát. Bài làm của thi sinh được scan và gửi cho Ban Tổ chức trong vòng 30 phút sau khi thi xong.

Đội tuyển học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam tham dự cả 2 môn Toán và Khoa học. Mỗi đội có 12 thành viên là học sinh lớp 6 đến từ các trường trên địa bàn Thành phố. Kết quả, 20/24 học sinh dự thi giành huy chương.

Cụ thể: Môn Toán giành 11 huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. 2 Huy chương Vàng thuộc về em Nguyễn Tùng Lâm (học sinh trường Trung học cơ sở Giảng Võ, quận Ba Đình) và em Hà Hạnh Hùng (học sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội Amsterdam, quận Cầu Giấy). Đặc biệt, em Nguyễn Tùng Lâm còn đạt giải phụ là thí sinh có điểm cao nhất phần thi khám phá.

Môn Khoa học giành 9 huy chương, trong đó có 5 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Được biết, kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) là kỳ thi thường niên bằng tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên toàn thế giới với mục tiêu giúp học sinh tiểu học phát triển khả năng cao nhất Toán và Khoa học.

Kỳ thi lần đầu tiên được Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia tổ chức năm 2003 với sự tham gia của 11 nước. Đến năm 2011, kỳ thi bắt đầu được mở rộng với nhiều nước tham dự ngoài Indonesia. Từ đó đến nay, kỳ thi được Ủy ban IMSO tổ chức luân phiên tại các quốc gia đăng cai, trở thành sân chơi quốc tế thường niên uy tín. Năm 2019, Hà Nội được trao quyền đăng cai tổ chức IMSO lần thứ 16.

T.P

Nguồn :