M
00:00 | 20/08/2015

3 phòng thuộc Công an Hà Nội có trụ sở mới

Chiều 19/8, Công an TP Hà Nội tổ chức lễ khánh thành trụ sở mới tại 44 Phạm Ngọc Thạch (Đống Đa – Hà Nội). Trụ sở này là nơi làm việc của phòng PC 64, PC 65 và PA 72.

Công an Hà Nội đề xuất chuyển ga Hà Nội ra khỏi nội đô
CSGT công an Hà Nội: Thân thiện với nhân dân, quyết liệt với tội phạm

Tới dự buổi lễ có Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an, ông Nguyễn Văn Sửu- Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Thịnh Thành - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội… cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành Hà Nội.

Trụ sở mới của Công an TP Hà Nội có tổng mức đầu tư 42,6 tỷ đồng với 42 phòng làm việc gồm 1 hội trường lớn, 3 phòng họp nhỏ, 2 phòng tiếp nhân dân giải quyết hộ khẩu và hộ chiếu, 01 bếp ăn tập thể…, đảm bảo nơi làm việc và ứng trực cho cán bộ chiến sĩ phòng PC64, PC65 và PA 72.

3 phong thuoc cong an ha noi co tru so moi
Các đại biểu cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ, Đại tá Cù Quốc Thắng – Trưởng phòng Hậu cần CATP phát biểu: Địa chỉ 44 Phạm Ngọc Thạch trước đây là trụ sở làm việc của Công an phường Trung Tự và Phòng cảnh sát trật tự có diện tích 823,7m2, bao gồm 1 nhà làm việc 2 tầng cấp 3 và 1 nhà để xe cấp 4, toàn bộ công trình đã xuống cấp, không đảm bảo công tác và sinh hoạt cho CBCS cũng như mỹ quan đô thị. Hơn thế, một số đơn vị có trụ sở 2 nơi cách xa nhau như Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội,… đều được xây dựng từ thời Pháp thuộc, diện tích chật hẹp, cơ sở vật chất xuống cấp, đã được cải tạo nhiều lần nhưng vẫn chưa đủ diện tích làm việc và tiếp nhân dân.

Chính vì vậy, để đảm bảo cơ sở vật chất, trụ sở làm việc cho CBCS, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP đã chủ động đề xuất với các cấp lãnh đạo cho phép lập dự án để xây dựng trụ sở làm việc tại 44 Phạm Ngọc Thạch để bố trí cho PC64, PC65 và PA72.

 

Minh Hiếu - Tuấn Trung

Nguồn :