150 y, bác sĩ tỉnh Hà Nam "chia lửa" cùng huyện Ứng Hòa

(LĐTĐ) Ngày 10/9, đoàn công tác gồm 150 cán bộ y tế của các bệnh viện tuyến tỉnh, trung tâm y tế và sinh viên trường Cao đẳng Y tế tỉnh Hà Nam đã có mặt tại huyện Ứng Hoà (Hà Nội) hỗ trợ tiêm chủng và xét nghiệm cho người dân địa phương.
Kinh tế toàn cầu sẽ hồi sinh bất chấp khủng hoảng Covid-19 Hơn 20 ngày thần tốc cải tạo Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19

Với tinh thần trách nhiệm, tình nguyện chung tay vì cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn cán bộ, nhân viên Y tế tỉnh Hà Nam gồm 150 cán bộ y, bác sĩ tuyến tỉnh, bệnh viện, Trung tâm y tế tại Hà Nam; sinh viên Trường Cao đẳng Y tế phối hợp cùng Trung tâm y tế Ứng Hòa và 29 Trạm Y tế xã, thị trấn thực hiện công tác lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Theo kế hoạch, ngày 10/9, Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa triển khai tiêm vắc xin phòng Covi-19 tại 29 xã, thị trấn. Chiều cùng ngày, sẽ triển khai xét nghiệm diện rộng theo hình thức đại diện hộ gia đình tại các xã: Viên An, Sơn Công, Cao Thành, Trường Thịnh, Liên Bạt, Trung Tú, Trầm Lộng, Tảo Dương Văn.

Có mặt tại điểm tiêm chủng xã Trầm Lộng, dưới thời tiết khó chịu, oi bức, hàng chục y, bác sĩ tình nguyện của Trung tâm y tế tỉnh Hà Nam và Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa đang khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết và tiêm vắc xin cho người dân.

150 y, bác sĩ tỉnh Hà Nam
Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Phạm Anh Tuấn động viên, thăm hỏi bác sĩ và người dân. (Ảnh: Thu Trang)

Phía ngoài, người dân được bố trí vị trí ngồi đảm bảo giãn cách, các lực lượng thanh niên, đoàn viên hỗ trợ, hướng dẫn người dân khai báo y tế, đo thân nhiệt... quy trình tiêm chủng được thực hiện đảm bảo quy định 5K.

Bà Tươi, xã Trầm Lộng phấn khởi cho biết, tôi mong muốn sớm được tiêm vắc xin và hoàn toàn tin tưởng vào chủ trương cũng như chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 của Chính phủ và thành phố Hà Nội. Các y, bác sĩ ở đây rất thân thiện, hướng dẫn cho người dân tỉ mỉ, tạo cảm giác yên tâm.

Dù thời gian chuẩn bị ngắn, gấp gáp song các y, bác sĩ, tình nguyện viên đều chủ động sắp xếp công việc, thể hiện tinh thần quyết tâm cao nhất, đoàn kết, đồng lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bác sĩ Hoàng Đình Tiến (Trung tâm Y tế thị xã Duy Tiên, Hà Nam) hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại xã Trầm Lộng chia sẻ đây là lần đầu tiên anh đi công tác hỗ trợ chống dịch.

"Qua các phương tiện thông tin, chúng tôi biết các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội ở Hà Nội cũng đã và đang tình nguyện đến các tỉnh, thành trong cả nước để chống dịch Covid-19. Những khó khăn vất vả của họ thật đáng trân trọng. Với mong muốn được góp sức mình cho cuộc chiến này, tôi sẵn sàng tham gia tiếp sức, chia sẻ khó khăn với các y, bác sĩ Thủ đô", bác sĩ Hoàng Đình Tiến chia sẻ.

150 y, bác sĩ tỉnh Hà Nam
Y, bác sĩ tỉnh Hà Nam "chia lửa" cùng huyện Ứng Hòa. (Ảnh: Thu Trang)

Tương tự tại điểm tiêm chủng thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, các y, bác sĩ tình nguyện viên của Trung tâm y tế tỉnh Hà Nam cũng đang cùng các đồng nghiệp Trung tâm y tế huyện Ứng Hòa tất bật, khẩn trương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Theo anh Nguyễn Hải, phố Quang Trung, thị trấn Vân Đình, trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 ngày càng gia tăng, việc Đoàn cán bộ, nhân viên Y tế tỉnh Hà Nam hỗ trợ huyện Ứng Hòa, sẽ đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện.

"Trước sự “chia lửa” của các cán bộ, y bác sĩ, tình nguyện viên, tôi thật sự xúc động. Với sự chung tay, đoàn kết, những việc làm ý nghĩa này, tôi tin chúng ta sẽ nhất định thắng lợi trong cuộc chiến chống Covid-19", anh Hải bày tỏ.

Bác sĩ Phạm Thị Thu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam chia sẻ, trong khó khăn mới thấy hết được tinh thần đoàn kết dân tộc, mỗi khi khó khăn, cả nước lại chung tay, đồng lòng, góp sức, hỗ trợ lẫn nhau, không kể vùng miền, địa phương. Khi các tỉnh thành gặp khó khăn thì Thủ đô sẵn sàng giúp đỡ và nay các tỉnh, thành cũng sẵn sàng giúp đỡ Hà Nội. Tôi rất vui được đóng góp chút sức mình vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Ứng Hòa. Mong sao dịch bệnh sớm qua nhanh để cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

150 y, bác sĩ tỉnh Hà Nam
Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hà Nam hỗ trợ huyện Ứng Hòa hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện. (Ảnh: Thu Trang)

Cùng chung tay với các tình nguyện viên Đoàn cán bộ, nhân viên Y tế tỉnh Hà Nam xét nghiệm, tiêm chủng cho người dân, bác sĩ Trần Ngọc Bảo, trưởng Trạm y tế thị trấn Vân Đình cho biết, tình cảm của những cán bộ, y, bác sĩ, tình nguyện viên ở tỉnh Hà Nam hướng về huyện Ứng Hoà thân yêu với tinh thần “cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19” thật sự mạnh mẽ, đáng trân quý, đặc biệt trong những lúc khó khăn, đại dịch Covid-19 diễn biễn phức tạp.

"Tính đến 12 giờ trưa nay (10/9) thị trấn Vân Đình đã triển khai tiêm tiêm được 800 mũi, chiều nay vừa đc bổ sung 900 liều vắc xin, dự kiến sẽ tiêm đến 22h đêm", bác sĩ Trần Ngọc Bảo thông tin.

Trưởng Đoàn công tác - bác sĩ Phạm Văn Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam khẳng định: "Chúng tôi xác định với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, tất cả vì Thủ đô. Anh em sẵn sàng lên đường khi nhận được lệnh, yên tâm công tác và cố gắng hết mình, không sợ khó, không sợ khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

150 y, bác sĩ tỉnh Hà Nam
Chiều 9/9 huyện Ứng Hòa đã tổ chức đón đoàn công tác gồm 150 cán bộ y, bác sĩ của tỉnh Hà Nam đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. (Ảnh: Thu Trang)

Trước đó, chiều 9/9 huyện Ứng Hòa đã tổ chức đón đoàn công tác gồm 150 cán bộ y, bác sĩ của tỉnh Hà Nam đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã tặng quà Đoàn cán bộ Y tế tỉnh Hà Nam và bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc đến đoàn đã kịp thời hỗ trợ nhân lực góp phần giúp địa phương thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo các đơn vị địa phương bố trí các điều kiện ăn ở sinh hoạt trong thời gian công tác, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đoàn, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Pfizer bắt đầu thử nghiệm thuốc phòng tránh Covid-19 dạng uống

Công ty dược phẩm Mỹ Pfizer ngày 27/09 thông báo đã bắt đầu thử nghiệm thuốc uống kháng virus nhằm phòng tránh lâu nhiễm Covid-19 cho những người phơi nhiễm ...
Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Mức phạt vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản

Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm quy định về kinh doanh dịch vụ bất động sản có thể chịu mức phạt lên tới 50 triệu đồng và bị ...
Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

Sau vòng 6 Ngoại hạng Anh: Bám đuổi quyết liệt

(LĐTĐ) Vòng 6 Ngoại hạng Anh chứng kiến cả 3 đội đầu bảng là Liverpool, Chelsea và Man Unied cùng rủ nhau để mất điểm, điều đó giúp các đội bóng ...
Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...

Tin khác

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Quận Đoàn Nam Từ Liêm tặng 65 suất quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Sáng nay (27/9), Quận Đoàn – Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tới thăm hỏi, động viên thanh niên và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19.
Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Từ 28/9, Hà Nội cho phép hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

(LĐTĐ) Từ ngày 28/9/2021, thành phố Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, gồm: Thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người; trung tâm thương mại (các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); các cửa hàng may mặc, thời trang, hóa mỹ phẩm.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu là phòng, chống Covid-19

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Ưu tiên hàng đầu là phòng, chống Covid-19

(LĐTĐ) Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, phương pháp điều hành của Thành phố trong giai đoạn hiện nay là linh hoạt, an toàn, hiệu quả. Do đó, huyện Phúc Thọ cần bám sát chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, tiếp tục thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, trong đó ưu tiên hàng đầu là phòng, chống dịch Covid-19.
Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

Đồng lòng để sớm trở về trạng thái bình thường mới

(LĐTĐ) Trên thực tế Hà Nội đang áp dụng theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ, song đã có hiện tượng một số người dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Nên nhớ, với diễn biến phức tạp của đại dịch, đặc biệt là chủng mới Delta, nếu mỗi công dân không nâng cao trách nhiệm, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố thì đường đến mục tiêu "trở lại cuộc sống bình thường mới" sẽ còn lâu hơn.
Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

Hà Nội thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi)

(LĐTĐ) Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1484-QĐ/TU, thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi).
Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

Không khai báo y tế và quét mã QR theo yêu cầu có thể bị xử lý hành chính

(LĐTĐ) Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc truy vết được nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn lây lan của dịch bệnh, hiện nay, thành phố Hà Nội đang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ… phải dán mã QR và người dân phải quét mã QR khi đi, đến các địa điểm này.
Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

Đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Để bảo vệ thành quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 22 của thành phố Hà Nội trong đó tích cực đôn đốc triển khai việc cài đặt mã QR, mỗi cá nhân cần đề cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác…, nhằm góp sức cùng cả hệ thống chính trị sớm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

Nhiều hàng quán vẫn chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Trong ngày thứ 6 triển khai Chỉ thị số 22/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, vẫn còn một bộ phận người dân chủ quan, lơ là phòng, chống dịch Covid-19, không chủ động quét mã QR, không đảm bảo giãn cách 2m.
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 26/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho gần 200 người tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là các đối tượng có nhiều bệnh lý nền, bệnh thần kinh tâm thần, cao tuổi không có khả năng di chuyển ra khỏi cơ sở trợ giúp xã hội.
Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

Hà Nội ứng dụng toàn diện các giải pháp công nghệ phục vụ công tác phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Hiện nay Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, trong đó việc người dân chủ động khai báo, quét mã QR code có ý nghĩa quan trọng. Để việc thực hiện quét mã QR thật sự đạt hiệu quả thực chất, rất cần sự hợp tác không chỉ của các cơ quan, đoàn thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ mà còn từ chính ý thức của người dân.
Xem thêm
Phiên bản di động