140 học viên tham gia tập huấn An toàn vệ sinh lao động năm 2019
| Tuyên dương 40 tập thể và 73 cá nhân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” | |
| LĐLĐ quận Hà Đông: Tiếp tục nâng cao vị thế | |
| LĐLĐ quận Hà Đông: Ấm áp Tết sum vầy 2019 |
![]() |
| Lớp tập huấn ATVSLĐ năm 2019 do LĐLĐ quận Hà Đông phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn tổ chức |
Phát biểu hưởng ứng tại buổi lễ, ông Đào Quang Huy – Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông cho biết, Công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động luôn là một chủ trưởng, chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Trong suốt quá trình phát triển của đất nước, công tác ATVSLĐ luôn được các cấp, các ngành quan tâm, chú trọng.
Điều đó đã được cụ thể hóa bằng các văn bản pháp luật; từ sắc lệnh 29 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ngày 12/3/1947 đến pháp lệnh Bảo hộ lao động ngày 10/9/1991; Bộ luật lao động năm 1994, Bộ luật lao động năm 2012 và đến nay là Luật ATVSLĐ… đã làm cơ sở để xây dựng các quy trình làm việc bảo đảm an toàn mang lại cho công tác này những bước tiến quan trọng.
Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn từ quận đến cơ sở và đội ngũ CNVCLĐ, công tác ATVSLĐ trên địa bàn quận Hà Đông đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Điều kiện làm việc của người lao động trong các doanh nghiệp từng bước được quan tâm, cải thiện; vai trò đại diện, chức năng chăm lo và bảo vệ quyện và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ của các cấp công đoàn quận trong công tác ATVSLĐ ngày càng được khẳng định.
Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông Đào Quang Huy, với sự thay đổi nhanh chóng của Thủ đô Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng, đặc biệt là sự gia tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ; các cơ sở sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư… vì thế, nguy cơ việc mất an toàn lao động tăng mạnh cả về phạm vi, mức độ, tính chất. Do vậy, để bảo đảm công tác triển khai ATVSLĐ được hiệu quả, cần sự chủ động và vào cuộc sát sao hơn nữa của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp.
Ngay sau lễ phát động “Tháng hành động về ATVSLĐ” và huấn luyện ATVSLĐ đợt 1 năm 2019, của Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hà Đông; đồng chí Phạm Tuấn Hải – Trưởng phòng đo lường – Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn (Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã đứng lớp truyền đạt, chia sẻ về các nội dung liên quan đến kiến thức ATVSLĐ cho 140 học viên là cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác an toàn, nhân viên y tế… trên địa bàn quận.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
Phụ nữ Thanh Liệt chung tay chia sẻ khó khăn với người dân bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 13:08
Phường Yên Sở huy động lực lượng trẻ tham gia cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện
Hội Đoàn thể 22/11/2025 15:27
Khơi dậy ý chí tự tôn, tự lập, tự cường, khát vọng vươn lên của phụ nữ
Hội Đoàn thể 21/11/2025 15:24
Xã Phú Nghĩa phối hợp cùng Sư đoàn 301 ra quân chiến dịch vì môi trường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”
Hội Đoàn thể 16/11/2025 17:23

