13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào "Bản lĩnh Việt Nam"

Với chủ đề "Bản lĩnh Việt Nam", Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022 do báo Lao Động tổ chức vào ngày 10/9 sẽ tôn vinh 13 tập thể, cá nhân. Đây là những tấm gương điển hình, thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Vinh quang thuộc về những lao động Việt Nam Tôn vinh 19 tấm gương thi đua làm theo lời Bác “Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo

Ngày 7/9, tại Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, báo Lao Động đã tổ chức họp báo, thông tin về Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022, với chủ đề "Bản lĩnh Việt Nam".

13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu thông tin về chủ đề Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022.

Vinh quang Việt Nam là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các Anh hùng; gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 1/5/2004, sau đó diễn ra thường niên. Tính đến năm 2022, sau 17 lần tổ chức, đã có 258 tập thể, cá nhân điển hình được tôn vinh; trong đó, có 95 tập thể, 163 cá nhân.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề "Bản lĩnh Việt Nam" được tổ chức vào 8 giờ 30 ngày 10/9 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam.

Ban tổ chức Chương trình cho biết: Năm 2022, tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã được kiểm soát, tình hình kinh tế - xã hội đã có nhiều chuyển biến tích cực. Năm nay cũng là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, năm thứ hai thực hiện các nghị quyết, chương trình của Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong bối cảnh đó, Chương trình Vinh quang Việt Nam tiếp tục được thực hiện với chủ đề "Bản lĩnh Việt Nam".

13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào
Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập báo Lao Động thông tin về Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập báo Lao Động cho biết: Năm nay, Chương trình sẽ vinh danh 7 tập thể, 6 cá nhân - là những tấm gương đã thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh quang Việt Nam - "Bản lĩnh Việt Nam".

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đặc biệt tới cổ vũ, phát động các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến đến toàn xã hội để người người thi đua, nhà nhà thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn cách mạng.

13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào
Quang cảnh họp báo.

Trong bối cảnh xây dựng phát triển đất nước, thực hiện khát vọng dân tộc hiện nay, mọi miền của Tổ quốc, từng cơ quan đơn vị, cá nhân đang nỗ lực thi đua, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của đất nước, qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, cá nhân xuất sắc tiêu biểu.

Cũng theo ông Ngọ Duy Hiểu, sau dịch bệnh Covid-19, những khó khăn trước mắt còn rất nhiều. Tuy nhiên, hơn lúc nào hết, chúng ta rất cần tinh thần Việt Nam, bản lĩnh Việt Nam để vượt lên khó khăn, đưa đất nước phát triển.

Trao đổi tại buổi họp báo, các tập thể, cá nhân xuất sắc được vinh danh lần này đều bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được tôn vinh tại Chương trình; đồng thời coi đây là trách nhiệm để cố gắng, nỗ lực, đóng góp nhiều hơn trong thời gian tới.

13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào
Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai - 1 trong 6 cá nhân được tôn vinh trong Chương trình chia sẻ tại buổi họp báo.

Trao đổi tại buổi họp báo, Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách - Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Tôi vô cùng tự hào và biết ơn khi được đề cử là một trong những cá nhân được vinh danh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam" năm 2022.

"Được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam là vinh dự lớn lao, nhưng dù cá nhân tôi có cố gắng đến đâu chăng nữa cũng không thể có được những thành công, nếu không có sự giúp đỡ, hỗ trợ của tập thể lãnh đạo, các bác sĩ, đồng nghiệp", thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Doãn Bách khẳng định.

Anh cũng chia sẻ cảm xúc may mắn khi được Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Ban lãnh đạo Viện Tim mạch tin tưởng ủng hộ, giúp đỡ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19…

13 tập thể, cá nhân được tôn vinh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2022: Tự hào "Bản lĩnh Việt Nam"
Đại diện Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh chia sẻ về thành tích của đơn vị tại buổi họp báo.

7 tập thể được tôn vinh, gồm:

- Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh;

- Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình;

- Trung tâm Xây dựng dữ liệu quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an;

- 3 liệt sĩ đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội;

- Tổng Công ty Bia rượu, nước giải khát Sài Gòn Sabeco;

- Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel;

- Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam.

6 cá nhân được tôn vinh, gồm:

- Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh;

- Ông Vũ Gia Luyện - CEO Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ quốc tế ITS;

- Em Nguyễn Đức Thuận - nguyên học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, sinh viên khoa Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội;

- Vận động viên Nguyễn Thị Oanh - Đội tuyển Điền kinh quốc gia;

- Bà Thạch Thị Chal Thy - Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm;

- Thạc sĩ Đỗ Doãn Bách - Phòng C3, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai.

B.D

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh

Trong năm 2026, Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường Thành phố.
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025

Văn phòng Quốc hội vừa công bố 10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025. Quốc hội thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp; tại 3 Kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 89 luật, 91 nghị quyết... là những sự kiện, hoạt động tiêu biểu.
Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Sân bay Tân Sơn Nhất đón đoàn khách du lịch đầu năm 2026

Ngày 1/1/2026, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Lễ đón đoàn khách du lịch đến TP.HCM đầu năm 2026 tại khu vực băng chuyền 4 và 5, Ga đến Quốc tế - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất.
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025

Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” được tổ chức dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn, vừa được vinh danh trong Top 15 sự kiện Văn học - Nghệ thuật tiêu biểu năm 2025. Sự ghi nhận này khẳng định sức lan tỏa của một hoạt động văn hóa học thuật có chiều sâu và giá trị bền vững.
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới

Tối 31/12, phường Đống Đa đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và mừng Xuân Bính Ngọ 2026.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 1/1/2026, khu vực Hà Nội có mưa, mưa rào rải rác.
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII

Tối 31/12/2025, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao xã Đông Anh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đông Anh tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Chào đón năm mới 2026.

Tin khác

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc

Chiều 30/12, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân tổ chức Lễ khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc tại địa chỉ https://kr.nhandan.vn/ nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Việt Nam của bạn bè quốc tế và cộng đồng sử dụng tiếng Hàn trên toàn thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Đây là ấn phẩm thứ 7 của Báo Nhân Dân điện tử, bên cạnh các trang tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha.
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025

Chiều 27/12, tại trụ sở Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, nhiệm kỳ 2021 - 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo hội nghị.
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI không chỉ là nơi vinh danh những danh hiệu cao quý cho các tập thể, cá nhân xuất sắc, mà còn trở thành điểm hội tụ của hàng trăm câu chuyện nghị lực, sáng tạo và khát vọng cống hiến. Từ phòng thí nghiệm đến thao trường, từ ruộng đồng tới nhà máy, những tấm gương điển hình đã cùng thắp lên nguồn năng lượng lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước, hun đúc niềm tin vào sức mạnh con người Việt Nam thời đại mới.
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026 - 2030 với chủ đề: "Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc".
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 27/12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, với sự tham dự của 2.223 đại biểu, trong đó có 198 đại biểu khách mời và 2.025 đại biểu chính thức.
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường

Sáng 27/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng” đã chính thức khai mạc.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Sáng 27/12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã long trọng khai mạc tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại Đại hội. Báo Lao động Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư.
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027

Bộ sách giáo khoa (SGK) "Kết nối tri thức với cuộc sống" của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được lựa chọn là bộ SGK giáo dục phổ thông sử dụng thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027.
Xem thêm
Phiên bản di động