“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo

Sáng 17/11, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Báo Lao Động tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tại chương trình, 9 cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc qua các phong trào thi đua đã được vinh danh.
Tôn vinh 19 tấm gương thi đua làm theo lời Bác Đóng góp vào sự phát triển của đất nước Vinh quang thuộc về những lao động Việt Nam

Tới dự Chương trình có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lê Thị Nga - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh - Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội…

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng "Vinh quang Việt Nam" tới tập thể tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chương trình không được tổ chức. Năm nay, vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Ban Tổ chức quyết định triển khai Chương trình với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, như là một hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Báo Lao Động đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng, chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Thông tin về Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Trải qua quá trình xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng, Ban Tổ chức Chương trình đã lựa chọn giới thiệu, tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao biểu trưng "Vinh quang Việt Nam" tới cá nhân tiêu biểu.

Đó là Tổng Công ty Mạng lưới Viettel - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội, Bộ Quốc phòng với bề dày thành tích rất đáng tự hào, trở thành nhà mạng duy nhất Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế và xây dựng mạng viễn thông của người Việt, một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số. Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh - một trung tâm giảng dạy, nghiên cứu giảng dạy hàng đầu của đất nước với hàng ngàn giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, hàng năm đào tạo trên dưới 60 nghìn sinh viên chất lượng cao, liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới và khu vực.

Đó là Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng - đơn vị sáng tạo mưu trí dũng cảm lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Cục đã trực tiếp hoặc chỉ đạo, phối hợp điều tra phá hàng nghìn vụ án ma túy với hàng chục nghìn đối tượng, thu giữ gần 19 tấn ma túy các loại, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Về các cá nhân, các cấp Công đoàn tự hào về anh Trương Thái Sơn - người công nhân ngành Điện với hàng chục sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỷ đồng. Nhân dân cả nước nhớ mãi tấm gương dũng cảm, mưu trí của em sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã hy sinh bản thân để cứu nhiều người khỏi lưỡi hái tử thần khi tắm biển. Đó là Giáo sư, Tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên - người đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, sản xuất thành công các loại vắc xin chữa bệnh cứu người, trong đó có vắc xin phòng viêm não Nhật Bản nổi tiếng thế giới.

Một gương mặt doanh nhân rất quen thuộc - đó là bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH, người đã đưa Tập đoàn TH gặt hái được những thành công to lớn trong một lĩnh vực không hấp dẫn với nhiều doanh nhân với nhiều rủi ro là nông nghiệp, không chỉ ở trong nước mà còn từng bước vươn ra thị trường quốc tế.

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khang, điểm chung của tất cả những tập thể, cá nhân được vinh danh chính là khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng sự trì trệ, lạc hậu, phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa hiệu ứng tích cực trong xã hội, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý và hôm nay, một lần nữa được vinh danh trong chương trình này - Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Khát vọng Việt Nam”.

“Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất trân trọng các tập thể, cá nhân được tôn vinh ngày hôm nay. Các điển hình được tôn vinh không chỉ để lại dấu ấn trong đời sống xã hội mà còn khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, trong việc nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm lan tỏa những tấm gương đẹp, những hành động chứa chan khát vọng, hướng về phía trước”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định ghi nhận và đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, chỉ đạo Báo Lao Động tổ chức thành công Chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 16 năm qua, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của cả nước.

Đồng chí cũng đánh giá cao các tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh trong Chương trình và khẳng định: “Tất cả họ đều là những tấm gương lao động sáng tạo, làm việc và chiến đấu không biết mệt mỏi để đóng góp nhiều hơn công sức, trí tuệ, tài năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao cả vì cộng đồng, vì sự phát triển tốt đẹp của xã hội, của quê hương, đất nước. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh””.

Để Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được duy trì lâu dài, ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và nhân dân tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, tạo điều kiện cho họ phát huy sáng kiến và năng lực, kịp thời tôn vinh họ một cách thường xuyên, thông qua đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh của dân tộc.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện đặc biệt, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, tôn vinh các Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, những gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004. Là sự kiện thường niên, tính đến năm 2021, qua 16 lần tổ chức (năm 2020, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không tổ chức), đã có 246 tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh (trong đó có 88 tập thể, 158 cá nhân).

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Nhận định trận Man City vs Leicester: Hạ gục “bầy cáo” trên sân Etihad

Nhận định trận Man City vs Leicester: Hạ gục “bầy cáo” trên sân Etihad

Trận đấu giữa Manchester City và Leicester City trong khuôn khổ vòng 30 Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào lúc 01h45 ngày 3/4. Đây là cuộc đối đầu giữa một Man City đang chật vật tìm lại phong độ tại Premier League và một Leicester đang chìm sâu trong khủng hoảng.
Nhận định trận Newcastle vs Brentford: Chích chòe sẽ “làm thịt” bầy ong

Nhận định trận Newcastle vs Brentford: Chích chòe sẽ “làm thịt” bầy ong

Trận đấu giữa Newcastle và Brentford trong khuôn khổ vòng 30 Ngoại hạng Anh 2024/25 sẽ diễn ra vào lúc 01h45 ngày 3/4. Đây là cuộc đối đầu có ý nghĩa quan trọng với cả hai đội, đặc biệt là Newcastle, khi họ đang trong cuộc đua khốc liệt giành vé dự Champions League mùa sau.
Nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm ngành đào tạo mới

Nhiều trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở thêm ngành đào tạo mới

Mùa tuyển sinh năm 2025, nhiều trường đại học đã thông báo tăng chỉ tiêu tuyển sinh, mở rộng tổ hợp xét tuyển, thêm ngành học mới với nhiều lĩnh vực đào tạo, từ đó tăng cơ hội cho các thí sinh.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/4: Đêm và sáng trời rét, trưa chiều hửng nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/4: Đêm và sáng trời rét, trưa chiều hửng nắng

Dự báo ngày 2/4, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Ngoại hạng Anh 2024/25: Cuộc đua Champions League nghẹt thở đến phút chót

Chín vòng đấu cuối cùng của giải Ngoại hạng Anh 2024/25 hứa hẹn mang đến màn “hỗn chiến” khốc liệt nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ vì tính cạnh tranh đỉnh cao, mà còn bởi cục diện bảng xếp hạng đang diễn ra với một thế trận vô tiền khoáng hậu: gần như một nửa số đội tại giải còn nguyên cơ hội giành suất dự Champions League mùa tới.
Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Các bước cập nhật số Căn cước công dân vào ứng dụng VssID

Để sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID, VNeID thực hiện đăng ký khám chữa bệnh BHYT, người dùng có thể thực hiện các bước sau để cập nhật số Căn cước công dân (CCCD) hay mã số định danh cá nhân vào ứng dụng VssID.
Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Người gieo những mầm yêu thương trên con đường thiện nguyện

Lê Thị Huyền Thanh, cô gái 27 tuổi đến từ Nam Định với dáng người nhỏ nhắn và nụ cười luôn rạng rỡ, đã miệt mài trên hành trình 7 năm tổ chức các chương trình thiện nguyện vùng cao, khóa tu sinh viên và giúp đỡ rất nhiều các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Tin khác

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 15 tập thể, 165 cá nhân "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Từ các phong trào thi đua được các cấp Công đoàn quận Đống Đa tổ chức triển khai, trong năm 2024 đã có 312 tập thể, 5.116 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” các cấp. Trong đó có 1.146 lượt cá nhân được khen thưởng cấp cơ sở; 15 tập thể, 165 cá nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận khen thưởng tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2024 cấp quận.
Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho nữ đoàn viên

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho nữ đoàn viên

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn quận Thanh Xuân xác định tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan đến lao động nữ; chủ động tham mưu xây dựng Thỏa ước lao động tập thể, đề xuất những chính sách có lợi hơn quy định pháp luật cho lao động nữ.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đa dạng, thiết thực hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đa dạng, thiết thực hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), quý I năm 2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở (CĐCS) phối hợp với Thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, Hội nghị Người lao động, ký kết chương trình phối hợp và phát động phong trào thi đua năm 2025, đảm bảo tiến độ, chất lượng.
LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tích cực thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở

LĐLĐ huyện Sóc Sơn: Tích cực thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở

Trong quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo 100% Công đoàn cơ sở tổ chức tổng kết công tác Công đoàn, phát động thi đua năm 2025; Tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2025 và Hội nghị Người lao động năm 2025.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Kết quả nổi bật trong hoạt động công đoàn những tháng đầu năm

Thực hiện ch­ương trình công tác năm 2025, bám sát chương trình công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhiệm vụ chính trị của huyện, LĐLĐ huyện Mỹ Đức xây dựng chương trình công tác tập trung, chỉ đạo có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) quý I/2025.
Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Chú trọng công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Phú Xuyên đã làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)…
Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Đoàn đại biểu cán bộ Công đoàn và CNVCLĐ quận Đống Đa dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại đền thờ Bác Hồ trên đỉnh núi Vua ở Vườn quốc gia Ba Vì, trước khi diễn ra Hội nghị biểu dương Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” quận Đống Đa năm 2024.
Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động

Các cấp Công đoàn Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nội dung đa dạng và hình thức phong phú, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động tham gia. Đặc biệt, các phong trào văn hóa thể thao quần chúng được đẩy mạnh, góp phần xây dựng và phát triển phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người lao động.
Cầu nối với người lao động miền Trung

Cầu nối với người lao động miền Trung

Thời gian qua, các tin, bài của phóng viên thường trú Báo Lao động Thủ đô tại miền Trung đã được nhiều độc giả quan tâm, đón đọc; từ đó, đưa Báo ngày càng gần gũi, gắn kết cùng người dân, doanh nghiệp, người lao động,…
Sứ mệnh mang lại giá trị tinh thần cho người lao động

Sứ mệnh mang lại giá trị tinh thần cho người lao động

Trải qua 32 năm không ngừng đổi mới phát triển, đến nay Báo Lao động Thủ đô đã khẳng định được dấu ấn và vị thế trong lòng độc giả, tạo được sự tin tưởng, trở thành điểm tựa về mặt tinh thần, người bạn đồng hành cho cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Hầu hết công nhân lao động đều rất hào hứng đọc Báo Lao động Thủ đô vì nội dung phong phú, sát với những vấn đề mà công nhân quan tâm. Trong thời gian tới, Báo Lao động Thủ đô sẽ không ngừng đổi mới đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số nhưng vẫn giữ bản sắc riêng có của Báo để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc.
Xem thêm
Phiên bản di động