“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo

(LĐTĐ) Sáng 17/11, Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo Báo Lao Động tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tại chương trình, 9 cá nhân, tập thể tiêu biểu xuất sắc qua các phong trào thi đua đã được vinh danh.
Tôn vinh 19 tấm gương thi đua làm theo lời Bác Đóng góp vào sự phát triển của đất nước Vinh quang thuộc về những lao động Việt Nam

Tới dự Chương trình có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Khắc Định - Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Đình Khang - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Phạm Tất Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Lê Thị Nga - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Thị Thanh - Trưởng ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội…

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang trao biểu trưng "Vinh quang Việt Nam" tới tập thể tiêu biểu.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chương trình không được tổ chức. Năm nay, vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, Ban Tổ chức quyết định triển khai Chương trình với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”, như là một hành động cụ thể của tổ chức Công đoàn Việt Nam và Báo Lao Động đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống.

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào thời điểm cả nước đang quyết tâm đồng lòng phòng, chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, với phương châm càng khó khăn, càng phải thi đua và càng phải nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Thông tin về Chương trình “Vinh quang Việt Nam” năm 2021, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Trải qua quá trình xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng, Ban Tổ chức Chương trình đã lựa chọn giới thiệu, tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước.

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bùi Văn Cường - Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao biểu trưng "Vinh quang Việt Nam" tới cá nhân tiêu biểu.

Đó là Tổng Công ty Mạng lưới Viettel - Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội, Bộ Quốc phòng với bề dày thành tích rất đáng tự hào, trở thành nhà mạng duy nhất Việt Nam tự quy hoạch, thiết kế và xây dựng mạng viễn thông của người Việt, một trong những đơn vị đi đầu trong chuyển đổi số. Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh - một trung tâm giảng dạy, nghiên cứu giảng dạy hàng đầu của đất nước với hàng ngàn giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học, hàng năm đào tạo trên dưới 60 nghìn sinh viên chất lượng cao, liên tục góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới và khu vực.

Đó là Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng - đơn vị sáng tạo mưu trí dũng cảm lập nhiều chiến công đặc biệt xuất sắc. Cục đã trực tiếp hoặc chỉ đạo, phối hợp điều tra phá hàng nghìn vụ án ma túy với hàng chục nghìn đối tượng, thu giữ gần 19 tấn ma túy các loại, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Về các cá nhân, các cấp Công đoàn tự hào về anh Trương Thái Sơn - người công nhân ngành Điện với hàng chục sáng kiến làm lợi cho doanh nghiệp nhiều tỷ đồng. Nhân dân cả nước nhớ mãi tấm gương dũng cảm, mưu trí của em sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã hy sinh bản thân để cứu nhiều người khỏi lưỡi hái tử thần khi tắm biển. Đó là Giáo sư, Tiến sĩ, thầy thuốc nhân dân Huỳnh Thị Phương Liên - người đã dành cả cuộc đời nghiên cứu, sản xuất thành công các loại vắc xin chữa bệnh cứu người, trong đó có vắc xin phòng viêm não Nhật Bản nổi tiếng thế giới.

Một gương mặt doanh nhân rất quen thuộc - đó là bà Thái Hương, Chủ tịch Hội đồng chiến lược, Tập đoàn TH, người đã đưa Tập đoàn TH gặt hái được những thành công to lớn trong một lĩnh vực không hấp dẫn với nhiều doanh nhân với nhiều rủi ro là nông nghiệp, không chỉ ở trong nước mà còn từng bước vươn ra thị trường quốc tế.

“Vinh quang Việt Nam” năm 2021: Tôn vinh 9 tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện lớn của tổ chức Công đoàn nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc, điển hình tiên tiến có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đồng chí Nguyễn Đình Khang, điểm chung của tất cả những tập thể, cá nhân được vinh danh chính là khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, chiến thắng sự trì trệ, lạc hậu, phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa hiệu ứng tích cực trong xã hội, được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý và hôm nay, một lần nữa được vinh danh trong chương trình này - Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Khát vọng Việt Nam”.

“Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam rất trân trọng các tập thể, cá nhân được tôn vinh ngày hôm nay. Các điển hình được tôn vinh không chỉ để lại dấu ấn trong đời sống xã hội mà còn khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn trong các phong trào thi đua lao động, sản xuất, trong việc nhân rộng các điển hình tiên tiến nhằm lan tỏa những tấm gương đẹp, những hành động chứa chan khát vọng, hướng về phía trước”, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang khẳng định.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định ghi nhận và đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan, chỉ đạo Báo Lao Động tổ chức thành công Chương trình “Vinh quang Việt Nam” trong suốt 16 năm qua, mang lại nhiều kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa to lớn trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của cả nước.

Đồng chí cũng đánh giá cao các tấm gương tiêu biểu đã được vinh danh trong Chương trình và khẳng định: “Tất cả họ đều là những tấm gương lao động sáng tạo, làm việc và chiến đấu không biết mệt mỏi để đóng góp nhiều hơn công sức, trí tuệ, tài năng, lòng nhiệt tình và trách nhiệm cao cả vì cộng đồng, vì sự phát triển tốt đẹp của xã hội, của quê hương, đất nước. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh””.

Để Chương trình “Vinh quang Việt Nam” được duy trì lâu dài, ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn nữa, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức và nhân dân tiếp tục phát hiện và bồi dưỡng ngày càng nhiều hơn các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu, tạo điều kiện cho họ phát huy sáng kiến và năng lực, kịp thời tôn vinh họ một cách thường xuyên, thông qua đó tạo sự lan tỏa rộng rãi, động viên kịp thời các phong trào thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần tăng thêm niềm tin, ý chí và sức mạnh của dân tộc.

Chương trình “Vinh quang Việt Nam” là sự kiện đặc biệt, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, tôn vinh các Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, những gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004. Là sự kiện thường niên, tính đến năm 2021, qua 16 lần tổ chức (năm 2020, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không tổ chức), đã có 246 tập thể, cá nhân tiêu biểu được vinh danh (trong đó có 88 tập thể, 158 cá nhân).

Bảo Duy

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu

(LĐTĐ) Triển khai các hoạt động trong Chương trình tình nguyện mùa Đông với chủ đề "Hà Nội nghĩa tình vì Hà Giang mến yêu", mới đây, Thành đoàn - Hội ...
Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Hoàn thiện pháp luật phải gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

(LĐTĐ) Ngày 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây ...
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Xác định công tác cán bộ là khâu then chốt, quyết định sự thắng lợi của phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn, Ban ...
Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

Xét xử vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi: Buộc các nhà thầu phải bồi thường hơn 811 tỷ đồng

(LĐTĐ) Sáng 29/11, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ sai phạm xảy ra tại Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bước sang ngày làm việc thứ ...
Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

Triển lãm xanh “Greenlens” photovoice - những bức tranh biết nói

(LĐTĐ) Lấy cảm hứng từ hình thức “photovoice” - những bức tranh biết nói, thầy và trò Khoa Quản trị kinh doanh và du lịch trường Đại Học Hà Nội (HANU) ...
Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

Nutrilite đồng hành cùng Quốc Cơ, Quốc Nghiệp chinh phục kỷ lục Thế giới 2021

(LĐTĐ) Ngày 29/11/2021, Nutrilite - nhãn hiệu Thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 Thế giới, thuộc thương hiệu toàn ...
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Đưa học sinh trở lại trường sớm nhất, an toàn nhất

(LĐTĐ) Trao đổi với báo chí chiều 29/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Thường trực Thành ủy đã thống nhất ...

Tin khác

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

Lan tỏa phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo”

(LĐTĐ) Điểm nhấn của phong trào là đã chuyển trọng tâm thi đua khen thưởng về cơ sở, động viên khen thưởng những nhà quản lý, nhà khoa học và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trực tiếp có thành tích sáng tạo trong sản xuất kinh doanh.
Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

Thỏa ước lao động tập thể tại Tổng Công ty UDIC ngày càng thực chất, hiệu quả

(LĐTĐ) Hiện nay, 100% đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC đã ký kết Thỏa ước lao động tập thể, áp dụng công khai, dân chủ, qua đó bảo đảm quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động.
“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

“Sáng kiến- sáng tạo” làm lợi cho doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhằm khích lệ sức sáng tạo của công nhân viên, người lao động trong việc tạo ra những sản phẩm hữu ích, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thị trường, thời gian qua, Công đoàn Công ty cổ phần Hãng sơn Đông Á (trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm) đã phối hợp chặt chẽ với Ban lãnh đạo Công ty phát động và triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước như thi đua Lao động giỏi, phấn đấu trở thành Công nhân giỏi và nhất là thi đua phát huy sáng kiến, sáng tạo…
LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

LĐLĐ thị xã Sơn Tây đẩy mạnh phong trào ‘Giỏi việc nước’

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sơn Tây đã đẩy mạnh phong trào “Giỏi việc nước”, góp phần thúc đẩy nữ công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chuyên môn, nhiệm vụ.
Thanh Xuân: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động

Thanh Xuân: Triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), hoạt động Công đoàn quận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và được các cấp công đoàn quận triển khai có hiệu quả.
Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin: Chú trọng công tác chăm lo đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Mặc dù mới thành lập vào đầu năm 2021, thế nhưng Công đoàn Công ty TNHH Hankyu Hanshin, trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng luôn chú trọng công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ 4.
Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

Hiệu quả từ phong trào “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu” quận Tây Hồ

(LĐTĐ) Nhận thức tầm quan trọng và giá trị to lớn của gia đình, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ luôn quan tâm, triển khai có hiệu quả công tác vận động công nhân, viên chức, lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong đó, nổi bật là phong trào xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”.
Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

Linh hoạt các phong trào thi đua nhằm hoàn thành “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Linh hoạt, sáng tạo trong các phong trào thi đua, đó là cách mà Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội vận dụng một cách hiệu quả nhằm sát cánh cùng các đơn vị trong ngành vượt qua năm thứ hai đại dịch Covid-19, hoàn thành xuất sắc "nhiệm vụ kép" vừa phòng dịch, vừa phát triển kinh tế.
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Sôi nổi phong trào thi đua trong nữ CNVCLĐ

(LĐTĐ) Thời gian qua, dù chịu nhiều tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tuy nhiên, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Đức vẫn luôn chú trọng duy trì, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đặc biệt là lao động nữ.
Xem thêm
Phiên bản di động