M
22:57 | 10/05/2019

Công nhân bảo dưỡng thiết bị Nguyễn Minh Tuấn:

Yêu nghề, nghề không phụ

(LĐTĐ) Ở nhóm bảo dưỡng thiết bị của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam, anh Nguyễn Minh Tuấn được biết đến không chỉ là một công nhân siêng năng, có năng suất cao mà còn là người luôn hỗ trợ đồng nghiệp, có nhiều sáng kiến, sáng tạo.  

yeu nghe nghe khong phu Nữ công nhân trẻ yêu nghề
yeu nghe nghe khong phu Chàng kỹ sư điện yêu nghề và dám dấn thân
yeu nghe nghe khong phu Anh Nguyễn Đình Thiết: Người công nhân nhiệt huyết với công việc

Năm 2006, rời quê nhà Bắc Giang, anh Nguyễn Minh Tuấn xuống Thủ đô gắn bó với công ty từ đó cho đến nay.

Hơn 10 năm làm việc tại công ty, anh Tuấn luôn tuân thủ nội quy, quy trình kỹ thuật của công ty và hoàn thành xuất sắc công việc được giao, nhiều năm liền anh đạt danh hiệu công nhân xuất sắc trong sản xuất.

yeu nghe nghe khong phu
Anh Nguyễn Minh Tuấn nhiều năm liền đạt danh hiệu công nhân xuất sắc trong sản xuất

Những ngày đầu làm việc tại công ty, anh được phân công vào làm công nhân trong xưởng sơn nhựa, bắt đầu với công việc là thợ sơn. Mỗi ngày anh Tuấn đảm nhận công việc sơn cho các bộ phận bên ngoài của xe máy. Sau những năm làm việc tại công ty, là một công nhân năng nổ, có năng lực chuyên môn tốt, anh Tuấn được Ban Lãnh đạo công ty phân công chuyển sang làm công nhân ở nhóm bảo dưỡng thiết bị.

Hàng chục năm trong nghề, anh xem công việc như một người bạn, thậm chí là hơi thở của mình. Ngày mới vào làm, do chưa quen các công đoạn nên anh làm rất chậm, năng suất bởi vậy còn rất thấp. Nhưng với tinh thần chịu khó, đặc biệt là chỉn chu trong từng thao tác, ham học hỏi từ các đồng nghiệp đi trước đã giúp anh có nhiều thay đổi tiến bộ trong mọi nhiệm vụ được giao. Dần dà anh cũng tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình, trở thành một trong những người thợ sơn, thợ bảo dưỡng khéo và nhanh nhất của xưởng.

Trong những năm làm việc tại công ty, anh Tuấn đã có những sáng kiến, sáng tạo năng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Nhận thấy công ty có môi trường làm việc tốt, hàng năm công ty tổ chức nhiều đợt làm báo cáo cải tiến ưu tú, do đó năm 2018, anh Tuấn cùng các công nhân trong nhóm đăng ký và triển khai sáng kiến hệ thống pha sơn tự động giúp giảm chi phí, tiết kiệm nguyên vật liệu sơn cho công ty.

Mặc dù đó là lần đầu tiên anh được tham gia báo cáo cải tiến ưu tú tại công ty nhưng sáng kiến của anh và các đồng nghiệp đã được đánh giá tốt, đạt thành tích rất cao.

Chia sẻ về những nỗ lực trong nghiên cứu, học hỏi để đưa ra sáng kiến, sáng tạo trong công việc, anh Tuấn cho biết để có được những sáng kiến cải tiến kỹ thuật, bản thân anh phải trải qua quá trình học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn, tìm hiểu thiết bị máy móc qua các tài liệu, tham khảo ý kiến chuyên môn của những người đi trước.

“Trong quá trình làm việc, nếu để ý công nhân có thể phát hiện những điều chưa thực sự tốt nhất trong các công đoạn sản xuất nhưng để thay đổi, cải tiến những điều đó thì lại rất khó, mất nhiều thời gian và không hẳn là sáng kiến nào cũng thành công ngay. Điều quan trọng khi đó đối với tôi là bản thân không được nản chí”, anh Tuấn cho hay.

Với những thành tích đó, anh Tuấn là tấm gương điển hình trong lao động sản xuất. Ở anh luôn toát lên sự nhẫn nại, tinh thần cầu tiến và niềm đam mê nghề nghiệp mãnh liệt, sống có trách nhiệm với người thân, đồng nghiệp và nơi làm việc.

N. Hoa

Nguồn :