Yêu bằng lời hứa

Tôi 35 tuổi, chẳng còn trẻ trung gì, đã gắn bó với một người đàn ông trong suốt 9 năm. Vấn đề nằm ở chỗ, chúng tôi chưa kết hôn.

Tôi không nghi ngờ tình yêu của anh ấy, cũng không tưởng tượng nổi mình sẽ cùng với một người khác, nhưng tôi chưa nhận được một lời cầu hôn, không nhẫn cưới, chỉ có lời hứa của anh rằng hai người sẽ kết hôn.
Chúng tôi từng có con với nhau cách đây hai năm, nhưng đứa bé đã chết từ khi còn là bào thai. Giờ tôi băn khoăn không biết nên làm gì. Tôi muốn có con với anh ấy, muốn hai người chung sống suốt đời nhưng mong ước ấy có xa vời quá không? Có phải tôi đã tốn quá nhiều tâm sức cho mối quan hệ này?
Chào chị,
Điều tôi chưa được nghe về chuyện của chị là anh ấy nghĩ gì. Chị đã bao giờ nói chuyện với người đàn ông của mình về việc chị muốn có con và một chiếc nhẫn cưới hay chưa? Hẳn nhiên thúc đẩy quan hệ tiến thêm một bước trong tình huống này dễ khiến anh ấy bỏ chạy (không phải là không có khả năng), nhưng nếu hai người đã có 9 năm liền bên nhau, thì vấn đề có lẽ đã phải được đề cập trước đó chứ?
Nếu anh ấy chưa sẵn sàng kết hôn sau ngần ấy thời gian bên chị, thì có thể anh ấy sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng đâu. Đã đến lúc chị nên tìm cho mình một người khác thích hợp hơn. Dẫu sao, không hỏi thì chẳng thể nào biết được.
Đây là lời khuyên của tôi khi chị nói chuyện với anh ấy: Hãy đặt vấn đề theo cách đó là vấn đề của hai người chứ không phải của riêng chị. Nói chị yêu anh ấy, chị muốn ở bên anh ấy, muốn thử có con một lần nữa và chị có thể nhìn thấy hai người trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời trong một gia đình hạnh phúc. Đó có phải điều anh ấy cũng nhìn thấy, cũng mong muốn hay không...
Nếu điều anh ấy muốn không phù hợp với mục tiêu và khát khao của chị, thì rất tiếc phải nói rằng đây chính xác là thời điểm chị nên tìm người mới, một người sẵn sàng kết hôn, sinh con và gắn bó cả đời với chị.
Nguồn Dân trí
Nên xem
Quy định mới nhất về mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/1: Trời rét đậm, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm
Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh
Tin khác
Nestlé Việt Nam lan tỏa thông điệp "Trân quý từng khoảnh khắc sum vầy" trong dịp Tết 2026
Cộng đồng 07/01/2026 12:52
Cộng đồng người Việt tại Nhật tưng bừng đón Tết trong ngày hội Xuân quê hương 2026
Cộng đồng 06/01/2026 12:02
Nestlé Việt Nam đẩy mạnh trách nhiệm cộng đồng, tiếp tục mở rộng đầu tư và đóng góp tích cực cho nền kinh tế
Cộng đồng 02/01/2026 13:30
Vinh danh những người giữ hồn thủ công mỹ nghệ Hà Nội
Media 31/12/2025 21:09
Giữ bình yên nơi phên dậu Tổ quốc
Cộng đồng 29/12/2025 22:06
Prudential cam kết hỗ trợ các trường mầm non tương lai 3,5 tỷ đồng trong năm 2026
Cộng đồng 29/12/2025 20:36
Trao giải cuộc thi "Lan tỏa tri thức, bước tới con đường tương lai" mùa 2
Cộng đồng 27/12/2025 18:06
Sinh viên trải nghiệm “mưa tuyết” Noel giữa lòng Thủ đô
Cộng đồng 25/12/2025 15:09
Những người lính biên phòng ở A Mú Sung
Cộng đồng 25/12/2025 09:14
Những lời chúc Giáng sinh 2025 hay và ý nghĩa nhất
Cộng đồng 24/12/2025 08:47
