M
19:28 | 27/12/2019

Xứng đáng với niềm tin của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Năm 2019, phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn quận Hoàng Mai tiếp tục được duy trì hiệu quả trên các mặt hoạt động, trong đó chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả, đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp. 

xung dang voi niem tin cua doan vien nguoi lao dong Ấm áp Tết sum vầy trong đoàn viên và người lao động
xung dang voi niem tin cua doan vien nguoi lao dong Công chức, viên chức, người lao động hiến kế xây dựng Thủ đô Anh hùng
xung dang voi niem tin cua doan vien nguoi lao dong Tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

Bảo vệ quyền lợi người lao động

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai cho biết, năm 2019, trên địa bàn quận có trên 14.000 doanh nghiệp với hơn 24 nghìn lao động, mức lương trung bình từ 5,5 đến 7,5 triệu đồng/người/tháng.

“Nhìn chung tư tưởng của công nhân viên chức lao động ổn định, tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị. Trên địa bàn không có các vụ việc phức tạp, khiếu kiện đông người xảy ra”- bà Bùi Thị Ngọc Thủy đánh giá.

Tuy nhiên, cũng theo bà Bùi Thị Ngọc Thủy, đa số các doanh nghiệp trên địa bàn quận có quy mô vừa và nhỏ (doanh nghiệp có dưới 5 lao động chiếm gần 80%), không ít doanh nghiệp tình hình sản xuất kinh doanh còn gặp khó khăn vì vậy việc thực hiện chế độ chính sách với người lao động ở một số đơn vị còn bất cập.

Hiện vẫn còn 502 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với số tiền 100,27 tỷ đồng. làm ảnh hưởng đến đời sống, chế độ chính sách của hàng ngàn lao động.

xung dang voi niem tin cua doan vien nguoi lao dong
LĐLĐ quận Hoàng Mai thăm, tặng quà công nhân viên chức lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân năm 2019

Trước thực trạng này, LĐLĐ quận Hoàng Mai đã chú trọng thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, bắt đầu từ việc thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Trong năm, các cấp công đoàn quận đã chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp từng bước nâng cao chất lượng hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc, kết quả đã có 100% đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, 72% đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động. Qua các hội nghị đã có gần 500 ý kiến, kiến nghị được giải đáp trực tiếp; 50% doanh nghiệp xây dựng Quy chế đối thoại tại nơi làm việc. 83 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể, trong đó có 26 đơn vị ký kết thỏa ước mới.

Để giúp người lao động nắm vững kiến thức pháp luật, từ đó thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ, cũng như có thể tự bảo vệ mình khi cần thiết, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn pháp luật thông qua việc tư vấn các văn bản pháp luật có liên quan đến người lao động cho trên 1000 người; tư vấn qua điện thoại cho 42 trường hợp và hòa giải thành 01 trường hợp khiếu nại tranh chấp lao động.

Đặc biệt, trong năm, LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị chức năng thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật về lao động tại 54 doanh nghiệp; chỉ đạo các công đoàn cơ sở đã phối hợp kiểm tra 124 doanh nghiệp, phối hợp giải quyết kịp thời các vụ tranh chấp lao động. Những hoạt động thiết thực của LĐLĐ quận Hoàng Mai đã không chỉ bảo vệ tốt quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động mà còn góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

Nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn

Song song với bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, việc chăm lo đời sống, nâng cao lợi ích cho đoàn viên công đoàn cũng được LĐLĐ quận Hoàng Mai chú trọng, tập trung nhất vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Dịp này, các cấp Công đoàn từ Quận đến cơ sở đã thăm hỏi, trợ cấp cho gần 1000 CNVCLĐ và con công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, khó khăn đột xuất, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với số tiền 516 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được, tại hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ, phát động thi đua năm 2020 được LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức mới đây, LĐLĐ quận Hoàng Mai cùng hai tập thể khác đã vinh dự được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; LĐLĐ Thành phố tặng Cờ thi đua cho 3 tập thể, tặng Bằng khen cho 11 tập thể, 5 cá nhân.

LĐLĐ quận Hoàng Mai cũng khen thưởng cho 39 tập thể, 67 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ, hoạt động và công đoàn năm 2019.

Đồng thời, LĐLĐ quận cũng phối hợp với Ủy ban nhân dân quận và các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy”, tặng 295 xuất quà và 80 vé xe ô tô cho Người lao động về quê ăn Tết với tổng số tiền trị giá 231.300.000 đồng.

Trong năm, LĐLĐ quận đã triển khai kế hoạch Thực hiện Nghị quyết 7c/NQ-BCH của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 100% CĐCS. 70% doanh nghiệp đưa nội dung tổ chức bữa ăn trưa tại đơn vị và gần 30% doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca... LĐLĐ Quận tiếp tục đăng ký mô hình “Nâng cao chất lượng bữa ăn ca“ cho người lao động tại Công ty cơ khí Hồng Nam là mô hình Dân vận khéo năm 2019.

Kết quả, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với Công ty tổ chức 2 bữa ăn/ngày cho 82 người lao động với số tiền 40 ngàn đồng/ngày (Bữa sáng 15 ngàn, bữa trưa 25 ngàn) trong cả năm 2019. Công đoàn Công ty ABB đã thỏa thuận với doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn ca 36.000đồng, ăn nhẹ giữa bữa vào mùa hè 16.000 đồng từ 1/5 đến 30/8. Tổng số tiền ăn ca doanh nghiệp đã chi cho người lao động lên tới hàng tỷ đồng.

Đặc biệt, trong năm 2019, “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” tiếp tục được LĐLĐ quận Hoàng Mai đẩy mạnh, có 1503 lượt đoàn viên được hưởng lợi với số tiền 310.051.450 đồng. LĐLĐ quận đã trợ cấp đột xuất cho 59 đoàn viên với tổng số tiền 41.951.000 đồng. LĐLĐ quận cũng ký mới chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty cổ phần Mai Linh - Đông Đô và phối hợp với Quỹ Trợ vốn tổ chức giải ngân cho 67 đoàn viên vay vốn phát triển sản xuất kinh với số tiền 1,34 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2020, LĐLĐ quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục chú trọng thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, chăm lo đời sống, nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn.

Những biện pháp mà LĐLĐ quận sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện như: Phối hợp với các phòng, ngành chức năng của quận tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động; chế độ, chính sách đối với công nhân viên chức lao động; kiến nghị xử lý những doanh nghiệp cố tình vi phạm; Phối hợp với Uỷ ban nhân dân quận xây dựng kế hoạch chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức có hiệu quả Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị Người lao động; công đoàn cơ sở phối hợp hợp với chính quyền đồng cấp xây dựng, bổ sung và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo Nghị định 149/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

LĐLĐ quận cũng sẽ quan tâm chỉ đạo việc tổ chức đối thoại tại cơ sở và lấy ý kiến người lao động tham gia xây dựng nội quy lao động và thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể”; đại diện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể ở những doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn cơ sở...

Một trong những chỉ tiêu mà LĐLĐ quận Hoàng Mai đặt ra trong năm 2020 là phấn đấu có 100% cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức; từ 68% đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tổ chức Hội nghị NLĐ, đối thoại định kỳ và phấn đấu có trên 45% đơn vị, doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức công đoàn ký Thỏa ước lao động tập thể đạt loại B.

Phạm Diệp

Nguồn :