M
09:01 | 22/12/2019

Tập trung mọi nguồn lực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các Thành phố cần tập trung mọi nguồn lực, đa dạng hóa các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2020, không để bất kỳ người lao động nào không có Tết. Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại hội nghị tổng kết Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019 vừa diễn ra mới đây tại Đà Nẵng.  

tap trung moi nguon luc cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong Cùng hạ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018
tap trung moi nguon luc cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong Xây dựng quan hệ lao động hài hòa
tap trung moi nguon luc cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong Đẩy mạnh thực hiện phúc lợi đoàn viên

Cụm thi đua LĐLĐ 5 thành phố trực thuộc Trung ương (gồm LĐLĐ Thành phố Cần Thơ, LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh; LĐLĐ Thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ Thành phố Hải Phòng và LĐLĐ Thành phố Hà Nội) hiện có 35.761 Công đoàn cơ sở với 2.540.903 đoàn viên Công đoàn.

Trong năm, LĐLĐ các thành phố trong Cụm đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Đoàn viên, người lao động được quan tâm bằng nhiều chương trình thiết thực, hiệu quả như: “Tết Sum vầy”, “Tấm vé nghĩa tình”, “Chuyến xe Công nhân”.

tap trung moi nguon luc cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong
Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Dịp “Tết sum vầy” 2019, LĐLĐ các thành phố đã tặng 614.769 suất quà cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động với tổng trị giá 357.243.572.813 đồng; vận động các doanh nghiệp tham gia chương trình phúc lợi đoàn viên tham gia “Hội chợ xuân 2019” giảm giá bán hàng cho đoàn viên, công nhân viên chức từ 10 đến 60% so với giá niêm yết; tặng 152.117 vé xe đưa công nhân lao động ngoại tỉnh về quê đón Tết.

LĐLĐ 5 thành phố đã hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới 376 Mái ấm Công đoàn cho Đoàn viên, người lao động khó khăn với tổng kinh phí gần 30 tỉ đồng; có 155.908 lượt đoàn viên được vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền hơn 3,3 tỉ đồng; 175 thỏa thuận hợp tác mới được ký kết với các đối tác và doanh nghiệp mang lại lợi ích tốt hơn cho Đoàn viên Công đoàn.

LĐLĐ 5 thành phố đã thương lượng và ký kết mới 1.221 bản thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật hiện hành. Điển hình trong công tác này là LĐLĐ thành phố Đà Nẵng và Hải Phòng đã thực hiện ký kết Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp mang lại quyền lợi cho hàng ngàn lao động của hơn 30 doanh nghiệp.

tap trung moi nguon luc cham lo tet cho doan vien nguoi lao dong
Quang cảnh hội nghị

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khang- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của hệ thống công đoàn 5 thành phố trực thuộc Trung ương trong năm 2019, nhất là trong công tác chăm lo, bảo vệ người lao động và con em người lao đồng.

Đồng tình với 9 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng đến chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Đoàn viên, người lao động của tổ chức Công đoàn mà LĐLĐ 5 thành phố đề ra trong năm 2020, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, trước mắt, LĐLĐ 5 Thành phố cần tập trung mọi nguồn lực, đa dạng hóa các hoạt động chăm lo cho Đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2020 sắp đến với yêu cầu không để bất kỳ người lao động nào không có Tết.

C.T.V

Nguồn :