M
09:30 | 02/06/2019

Sĩ tử Hà Nội thi vào lớp 10 THPT tất bật trong ngày thi đầu tiên

(LĐTĐ) Sáng 2/6, thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội bước vào thi môn Ngữ văn trong ngày thi đầu tiên. Ghi nhận tại các điểm trường, ngay từ 6 giờ 30 phút sáng thí sinh Hà Nội và người nhà đã có mặt tại các điểm thi. Nhiều phụ huynh đứng đợi bên ngoài khu vực thi thể hiện rõ sự lo lắng.

si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien Gần 86.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 THPT
si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020: Căng như dây đàn trước giờ G

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 - 3/6 với 4 môn thi bắt buộc. Theo đó, sáng nay (2/6), các thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút.

Ngày 3/6, thí sinh tiếp tục hoàn thành bài thi môn Lịch sử, Ngoại ngữ và các môn chuyên với thí sinh đăng ký thi tuyển vào các trường THPT chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien
Ngay từ sáng sớm thí sinh đã có mặt tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy.

TP Hà Nội có 169 điểm thi, với hơn 3.600 phòng thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi này, Hà Nội đã huy động gần 11.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ tại các điểm thi trên toàn thành phố. Việc bố trí giáo viên coi thi được thực hiện theo nguyên tắc bố trí chéo để giáo viên không coi thi học sinh của trường trong khu vực mình công tác.

2019 là năm đầu tiên Hà Nội chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS. Đây là cũng là lần đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Trong đó, môn Lịch sử được công bố vào tháng 3.

si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien
Đúng 7h sáng 2/6, các thí sinh có mặt tại phòng thi, giám thị thi phổ biến quy chế thi, phát giấy thi và giấy nháp. Thí sinh bắt đầu làm bài vào 8h.

Công thức tính điểm đối với học sinh xét tuyển vào trường THPT công là: Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Lịch sử.

Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội áp dụng theo quy chế thi của Kỳ thi THPT quốc gia. Theo đó, Sở lắp đặt camera ghi hình tại tất cả các phòng chứa bài, khu vực chấm thi trắc nghiệm và chấm thi tự luận để giám sát, chống gian lận thi cử.

si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien
Phụ huynh tạo tâm lý thoải mái cho con trước giờ thi.
si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien
si tu ha noi thi vao lop 10 thpt tat bat trong ngay thi dau tien
Phía bên ngoài khu vực thi sáng sớm thời tiết có mưa nhẹ, các phụ huynh không khỏi lo lắng, "sốt ruột" khi chờ con làm bài.

P.N

Nguồn :