Xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép, cổ vũ bóng đá quá khích
| Yêu cầu xử lý nghiêm việc ném đá lên xe ôtô trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên | |
| Yêu cầu điều tra và xử lý nghiêm việc rải đinh trên Quốc lộ 37 | |
| Xử lý nghiêm hành vi cản trở hoạt động xe buýt nhanh |
![]() |
Sau trận thắng lịch sử của Đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam trong trận tứ kết với Đội tuyển U23 Iraq tại Vòng chung kết U23 châu Á tối 20-1, nhân dân cả nước rất hân hoan, phấn khởi và có nhiều hoạt động chào mừng chiến thắng với số lượng đông đảo tại các khu vực công cộng và trên các tuyến giao thông.
Do việc triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và ATGT kịp thời, hiệu quả của lực lượng công an các địa phương, đặc biệt là công an các TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ; hoạt động chào mừng của nhân dân diễn ra tưng bừng, náo nhiệt và tuyệt đối an toàn; cả nước không xảy ra hiện tượng đua xe trái phép.
Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận bán kết giữa đội tuyển U23 Quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Qatar diễn ra chiều 23-1, các trận thi đấu khác, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ Thanh tra GTVT và các lực lượng chức năng liên quan tăng cường các giải pháp bảo đảm ANTT và ATGT, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng.
Lực lượng chức năng cần kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất ANTT và ATGT, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục… có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra trận thi đấu.
Đồng thời, các lực lượng chức năng huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2018; kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ và tải trọng phương tiện.
Các cơ quan truyền thông, báo chí ở T.Ư và địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển U23 Quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa; lên án và tuyệt đối không ủng hộ việc thực hiện các hành vi vi phạm quy định pháp luật về ANTT và ATGT cũng như các hành vi quá khích, phản cảm trái thuần phong mỹ tục và truyền thống văn hóa dân tộc.
Theo Minh Trang/Báo Nhân dân
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 2/1: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Tin khác
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Tin nóng 01/01/2026 20:49
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Tin nóng 01/01/2026 19:23
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Tin nóng 01/01/2026 17:59
Vụ lừa bán vé Show nhạc "Về đây bốn cánh chim trời": Giám đốc Công ty Ngọc Việt đối diện hình phạt nào?
Tư vấn luật 31/12/2025 11:39
TP.HCM: Triệt phá đường dây buôn lậu sản phẩm thực phẩm chức năng
Tin nóng 31/12/2025 10:12
Khởi tố Giám đốc Công ty Ngọc Việt lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua show nhạc “Về đây bốn cánh chim trời”
Tin nóng 31/12/2025 07:24
TP.HCM: Khởi tố nhiều đối tượng đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp mua bán nợ
Tin nóng 30/12/2025 13:21
Từ 1/1/2026, mở rộng đối tượng bị khấu trừ lương để cưỡng chế thi hành xử phạt hành chính
Tư vấn luật 29/12/2025 20:29
Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Lần đầu người dân có quyền yêu cầu xóa dữ liệu của mình
Tư vấn luật 29/12/2025 07:07
Thanh Hoá: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai chứa chất cấm Formaldehyde
Tin nóng 23/12/2025 22:21
