M
17:51 | 12/07/2018

Vụ trao nhầm con tại Bệnh viện đa khoa Ba Vì: Chưa thống nhất được mức bồi thường

Sáng 12/7, ông Nguyễn Ngọc Vinh (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì) cho biết, hiện nay, bệnh viện và 2 gia đình (gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thu H) vẫn chưa ngồi lại cùng với nhau để thống nhất được các khoản bồi thường giữa 3 bên.

vu trao nham con tai benh vien da khoa ba vi chua tho ng nhat duoc muc boi thuong Yêu cầu xử lý nghiêm kíp trực trao nhầm con ở Bệnh viện Đa khoa Ba Vì
vu trao nham con tai benh vien da khoa ba vi chua tho ng nhat duoc muc boi thuong Hai vụ nhầm con ở Hà Nội: Bác sĩ và nữ hộ sinh nói gì?

Nói về sự trao nhầm con hy hữu của bệnh viện, ông Vinh cho rằng, đây không phải là sự cố ý. “Bệnh viện đã xác định trách nhiệm và đứng ra giải quyết nhầm lẫn trên. Chúng tôi cũng trao đổi với gia đình việc đoàn tụ các cháu là sự tự nguyện từ hai bên. Chúng tôi xác định trường hợp không thống nhất được mức độ bồi thường cho các cháu, đoàn tụ xong rồi khiếu kiện cũng không sao”, ông Vinh cho biết.

vu trao nham con tai benh vien da khoa ba vi chua tho ng nhat duoc muc boi thuong
Khoa sản, Bệnh viện đa khoa Ba Vì, nơi xảy ra vụ trao nhầm con 6 năm về trước

Được biết, về phía hai gia đình bị trao nhầm con, gia đình anh Phùng Giang Sơn đang rất sốt ruột để nhận lại con ruột của mình, còn phía chị H. vẫn chưa sẵn sàng. Do đó, trong trường hợp không hòa giải được, bệnh viện sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật.

“Tổn thất của cả hai gia đình về mặt tinh thần không cân đo, đong đếm được. Vì vậy quan trọng nhất là có sự đồng thuận của 2 gia đình nhất là mặt tình cảm”, ông Vinh nhấn mạnh.

Cùng với đó, sau khi xảy ra sự việc, y sĩ Nguyễn Thị Đức và nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai là hai người có liên quan trực tiếp tới việc trao nhầm con ở Ba Vì đã rất áy náy về sự việc đáng tiếc này.

“Y sĩ Đức và nữ hộ sinh Mai đã có 30 năm công tác trong ngành. Cả hai người chuẩn bị nghỉ hưu trong thời gian sắp tới. Sự việc xảy ra khiến cho 2 chị rất sốc và hiểu nỗi đau mất mát khi nhầm lẫn con, cháu. Cả hai chị đã khóc rất nhiều và tủi thân khi sắp nghỉ hưu lại xảy ra sự việc nhầm lẫn trên”, ông Vinh cho biết thêm.

Như LĐTĐ đã đưa tin trước đó, mới đây anh Phùng Giang Sơn (ở Ba Vì, Hà Nội) đã có đơn thư về việc vợ chồng anh bị Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Ba Vì trao nhầm con sau khi sinh cho một gia đình khác cách đây 6 năm. Hiện các bên liên quan cùng hai gia đình bị trao nhầm con vẫn đang tìm hướng giải quyết để 2 trẻ có thể đoàn tụ với bố mẹ đẻ của mình.

Nguồn :