M
10:50 | 12/04/2017

VNPT nhận chứng chỉ Uptime Tier III

(LĐTĐ) Ngày 11/4, tại Hà Nội, Trung tâm dữ liệu của VNPT chính thức được nhận chứng chỉ Uptime Tier III do Uptime Institute - đơn vị chuyên đánh giá các Data Center uy tín nhất trên thế giới của Mỹ chứng nhận. Với chứng nhận Uptime Tier III dành cho Data Center Nam Thăng Long, VNPT trở thành một trong hai đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu chứng chỉ danh giá này.

vnpt nhan chung chi uptime tier iii Sự cố đứt cáp quang biển AAG: VNPT khẳng định chất lượng internet vẫn đảm bảo
vnpt nhan chung chi uptime tier iii 60 tuyến phố Thủ đô sắp được hạ ngầm cáp
vnpt nhan chung chi uptime tier iii Công nghệ IOT chạy trên nền tảng 4G LTE hiện đại nhất

Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới dành cho việc thiết kế, xây dựng, vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của Data Center gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV). Đến nay, các đơn vị sở hữu chứng chỉ này là những Data Center của các tập đoàn CNTT hàng đầu của các quốc gia có nền công nghệ bậc nhất thế giới.

vnpt nhan chung chi uptime tier iii
Đại diện của VNPT nhận chứng chỉ Uptime Tier III

Chứng chỉ Uptime Tier III là minh chứng thuyết phục cho khả năng của VNPT, trước hết là đảm bảo an toàn thông tin và dữ liệu của VNPT – vốn là tập đoàn quản lý dữ liệu rất lớn, đồng thời đảm bảo năng lực cung cấp các dịch vụ thuê Data Center cho các đối tác đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ của VNPT

Theo ông Nguyễn Hiền Khanh – Giám đốc trung tâm dữ liệu VNPT: “Cung cấp các dịch vụ Data Center với yêu cầu cao nhất về tính bảo mật và sự ổn định của môi trường lưu trữ dữ liệu là mục tiêu mà VNPT đang nỗ lực theo đuổi. Để làm được điều đó, VNPT đã và đang đầu tư xây dựng và chuẩn hoá các Data Center theo sát các tiêu chuẩn quốc tế.

Để đạt được chứng chỉ Uptime Tier III, Data Center của VNPT đã trải qua rất nhiều đánh giá vô cùng kỹ lưỡng của đội kỹ sư Uptime về toàn bộ hồ sơ tài liệu bao gồm: tài liệu thuyết minh tính toán lựa chọn thiết bị, bản vẽ hệ thống điện, hệ thống lạnh, phòng cháy chữa cháy. Tất cả các thông số tính toán thiết kế, lựa chọn thiết bị được thực hiện ở điều kiện nghiêm ngặt nhất về nhiệt độ, môi trường, thổ nhưỡng trong vòng 20 năm, những yếu tố làm ảnh hưởng đến vận hành trung tâm dữ liệu… Các thiết bị vận hành chính hãng phải được trực tiếp Giám đốc thiết kế kỹ thuật tại nhà máy sản xuất ký xác nhận vào từng catalogue thiết bị, các hệ thống thiết bị khi thiết kế phải đảm bảo bất cứ phần tử nào cần được thay thế, vào bất kể thời gian nào, toàn bộ hệ thống vẫn làm việc bình thường, các thư cam kết của các hãng về công suất đã chọn.

Nguồn :