M
20:27 | 20/09/2017

Vinh danh các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng 20/9/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu (VCIC) đã tổ chức buổi vinh danh những doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc với sáng kiến đổi mới nhằm đối phó với những thách thức liên quan đến biến đổi khí hậu tại địa phương.

vinh danh cac doanh nghiep khoi nghiep sang tao ung pho voi bien doi khi hau Facebook chỉ ra rào cản với phụ nữ Việt Nam khi khởi nghiệp
vinh danh cac doanh nghiep khoi nghiep sang tao ung pho voi bien doi khi hau Tặng 5 vạn cuốn sách “Để làm nên sự nghiệp” cho tân sinh viên
vinh danh cac doanh nghiep khoi nghiep sang tao ung pho voi bien doi khi hau Ba yếu tố có thể giúp start-up thành công
vinh danh cac doanh nghiep khoi nghiep sang tao ung pho voi bien doi khi hau
Đại sứ Anh Giles Lever (ngoài cùng, bên trái) và Phó Đại sứ Australia Layton Pike (thứ năm, từ bên phải) trao giải cho các doanh nghiệp chiến thắng trong Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 2 về Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tới tham dự có ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; ông Giles Lever - Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam; ông Layton Pike - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam, cùng nhiều đại diện cao cấp của Chính phủ Việt Nam và quan khách quốc tế.

Lễ trao giải ghi nhận nỗ lực của 7 doanh nghiệp đầu tiên tốt nghiệp quá trình ươm tạo kéo dài 1 năm của dự án và 17 doanh nghiệp chiến thắng cuộc thi “Chứng minh ý tưởng lần thứ 2” (POC2).

vinh danh cac doanh nghiep khoi nghiep sang tao ung pho voi bien doi khi hau
Trao giải cho các doanh nghiệp chiến thắng trong Cuộc thi chứng minh ý tưởng lần thứ 2 về Đổi mới sáng tạo và ứng phó với biến đổi khí hậu.

VCIC là một phần của Chương trình Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu của Nhóm Ngân hàng Thế giới tại 7 quốc gia, cung cấp nền tảng kết nối kinh doanh trong nước và quốc tế, tăng cường chia sẻ kiến thức và thúc đẩy thương mại. Được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia và Vương quốc Anh, VCIC cung cấp những hỗ trợ tài chính, bồi dưỡng năng lực và dịch vụ tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương sử dụng công nghệ sạch trong các lĩnh vực chính bao gồm: Năng lượng hiệu quả, công nghệ thông tin gắn với ứng phó biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo, nông nghiệp bền vững, quản lý và lọc nước.

Thuộc sự quản lý của Bộ Khoa học & Công nghệ, VCIC hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển công nghệ và mô hình kinh doanh sáng tạo trong nhiều lĩnh vực liên quan tới công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó giúp Việt Nam phát triển kinh tế, tạo việc làm và tăng năng lực cạnh tranh.

Sau lễ trao giải, từ ngày 21 - 23/9/2017, VCIC tổ chức chương trình tập huấn nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng cho cả 2 nhóm doanh nghiệp tập trung vào hoạch định mục tiêu kinh doanh, nghiên cứu thị trường, marketing, mô tả công nghệ.

Lê Quang Vinh

Nguồn :