Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Séc trong phòng, chống dịch Covid-19
| Lùi thời gian tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 36 và các hội nghị liên quan vì Covid-19 | |
| Việt Nam - Cộng hòa Séc: Tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện |
Tại buổi điện đàm, Thủ tướng Séc đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và những tiến triển tích cực trong quan hệ Việt Nam - Séc thời gian qua; đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam và mong muốn hai nước chia sẻ thông tin, tăng cường hợp tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
![]() |
| Một nhóm người Việt sinh sống tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc cùng nhau may khẩu trang để tặng miễn phí cho người dân sinh sống tại Cộng hòa Séc. Ảnh: Cindy Nguyen |
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 là thách thức chung của toàn cầu và tất cả các quốc gia hiện nay; Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Séc và tất cả đối tác để phòng, chống dịch bệnh này; không một quốc gia nào có thể hành động đơn lẻ để vượt qua được cuộc khủng hoảng y tế có quy mô toàn cầu này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cám ơn và đánh giá cao quan tâm của Chính phủ và nhân dân Séc dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Séc trong thời gian qua. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ Séc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống và đảm bảo các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Séc về mọi mặt để hai nước cùng vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay; sẽ chỉ đạo các Bộ, ngành chức năng tạo thuận lợi để Séc đưa các công dân Séc muốn về nước trong thời gian tới.
Việt Nam cảm ơn Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Séc đã ủng hộ việc phát triển quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và EU, nhất là việc thúc đẩy Nghị viện Châu Âu (EP) phê chuẩn EVFTA và việc Quốc hội Séc đã phê chuẩn EVIPA vừa qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Séc thăm chính thức Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Thủ tướng Séc vui vẻ nhận lời và khẳng định rất mong sớm thực hiện chuyến thăm này.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
New Year Concert 2026: Khi âm nhạc giao hưởng bước vào đời sống đô thị
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12
