M
17:14 | 05/09/2018

Việt Nam đứng thứ ba toàn đoàn tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

Tin từ Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động- Thương binh và xã hội cho biết, tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 vừa bế mạc tối ngày 4/9 tại Bangkok, Thái Lan, đoàn Việt Nam đã giành 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc, 6 huy chương đồng và 16 chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc (CCKNNXS), đứng thứ ba toàn đoàn.

Phấn đấu để các thí sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 năm 2018 tại Bangkok - Thái lan là kỳ thi thứ 3 Thái Lan đăng cai và được tổ chức ở 26 nghề trong đó có 24 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn với sự tham gia của 331 thí sinh và hơn 1000 đại biểu đến từ 10 quốc gia thành viên ASEAN.

Lãnh đạo đoàn và chuyên gia chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đoạt giải

Đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt thành tích ở 22 trong 24 nghề thi chính thức. Tính theo tổng số điểm: đoàn Việt Nam đạt 32.576 điểm, xếp thứ hai sau chủ nhà Thái Lan (33.267 điểm). Tính theo huy chương: Đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 toàn đoàn về tổng sắp huy chương với 7 thí sinh đoạt HCV, 7 thí sinh đoạt HCB và 6 thí sinh đoạt HCĐ và 16 Chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc.

Với kết quả trên, đoàn Việt Nam cũng xếp thứ 2 trong 10 nước dự thi về số CCKNNXS (có 3 nước không có huy chương và chỉ có duy nhất 1 CCKNNXS). Em Nguyễn Thị Doan, nghề Công nghệ thời trang (đoạt giải nhất quốc gia) là thí sinh đoàn Việt Nam có số điểm cao nhất.

Thí sinh đoàn Việt Nam lên nhận Huy chương vàng

Ông Trương Anh Dũng- Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp- Trưởng Đoàn Việt Nam cho biết, đoàn Việt Nam tham gia đầy đủ, tích cực và có trách nhiệm vào tất cả các hoạt động của kỳ thi, được nước chủ nhà Thái Lan và bạn bè các nước trong khối Asean đánh giá rất cao về sự nghiêm túc, thái độ thân thiện và đóng góp hiệu quả trong kỳ thi năm nay, góp phần nâng cao hình ảnh quốc gia trong khối Asean. "Kết quả trên của đoàn Việt Nam là một thành công và đã đạt được mục tiêu đề ra vì thời gian gần đây, các kỳ thi tay nghề ngày càng được các nước trong khu vực quan tâm, chú trọng đầu tư mạnh mẽ cả về thời gian, khoa học công nghệ, chuyên gia và tài chính cho công tác huấn luyện và đào tạo thí sinh"- ông Trương Anh Dũng nhấn mạnh.

Nguồn :