M
17:09 | 09/08/2018

Phấn đấu để các thí sinh đạt thành tích cao tại Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12

Đây là lưu ý của Tổng cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh trong buổi làm việc mới đây với Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội và Trường Cao đẳng du lịch Hà Nội về công tác ôn luyện chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12, sắp được tổ chức vào đầu tháng 9/2018.

phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12 Trao thưởng tới các thí sinh thi tay nghề ASEAN đoạt giải cao
phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12 ​Việt Nam đứng thứ ba Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XI
phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12 Lễ xuất quân đoàn Việt Nam dự thi tay nghề ASEAN lần thứ XI

Tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, báo cáo về công tác ôn luyện của thí sinh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội Phạm Xuân Khánh cho biết, nhà trường được giao huấn luyện 4 nghề: nghề chăm sóc sắc đẹp, tự động hoá công nghiệp, Internet vạn vật, nghề tóc với 7 thí sinh dự thi.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN lần này nhà trường đã tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác ôn luyện. Bên cạnh đó nhà trường còn làm việc với gia đình để chuẩn bị tâm lý vững vàng và tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh ôn luyện. " Hy vọng với sự đầu tư thỏa đáng của nhà trường và cố gắng nổ lực của thí sinh cùng các chuyên gia, các thí sinh đang ôn luyện tại nhà trường sẽ dành được thành tích cao” – ông Phạm Xuân Khánh bày tỏ.

phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12
Quang cảnh buổi làm việc tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Tại Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, ông Trịnh Cao Khải- Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đươc giao tổ chức ôn luyện 2 nghề là dịch vụ nhà hàng và nấu ăn, với 4 thí sinh. Đây là những nghề thế mạnh của đoàn Việt Nam tại các Kỳ thi tay nghề ASEAN. Đối với nghề dịch vụ nhà hàng các thí sinh đã ôn luyện hết 6 mô đun, trong đó có một số mô đun được ôn luyện rất kỹ.

Tuy nhiên, nghề nấu ăn năm nay sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tính cạnh tranh lớn bởi đây là nghề có số lượng thí sinh đông nhất từ trước đến nay với 10/10 nước tham gia nghề thi này, trong đó có 2 nước rất mạnh nghề này là Thái Lan ( nước chủ nhà) và Malaysia. “Thời gian tập luyện không còn nhiều, trong giai đoạn nước rút này, chúng tôi sẽ tập trung huấn luyện cao độ cho các em, phấn đấu các thí sinh của trường sẽ dành được huy chương"-ông Trịnh Cao Khải nêu quyết tâm.

phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12
phan dau de cac thi sinh dat thanh tich cao tai ky thi tay nghe asean lan thu 12
Lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thăm, động viên các thí sinh, chuyên gia đang tham gia huấn luyện để dự thi nghề tự động hóa công nghiệp và dịch vụ nhà hàng

Phát biểu tại các trường đang tổ chức ôn luyện cho các thí sinh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh biểu dương sự cố gắng nổ lực của các trường đăng cai và các em thí sinh, các chuyên gia huấn luyện.

Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh lưu ý, từ nay đến khi diên ra Kỳ thi còn rất ngắn vì vậy các trường phải tổ chức ôn luyện thật tốt để các em có thành tích cao tại Kỳ thi lần này.

Nguồn :