M
14:44 | 08/11/2017

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC :

Việc làm và chất lượng nguồn nhân lực - tài nguyên quan trọng nhất trong nền kinh tế mới

Đúng 14 giờ chiều hôm nay (ngày 08/11), Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC (CEO Summit) - một sự kiện chính trong ngày thứ ba của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã chính thức khai mạc tại Khách sạn Ariyana, Đà Nẵng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

viec lam va chat luong nguon nhan luc tai nguyen quan trong nhat trong nen kinh te moi "Một Việt Nam năng động, hội nhập và phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương"
viec lam va chat luong nguon nhan luc tai nguyen quan trong nhat trong nen kinh te moi Việt Nam điểm đến thân thiện với cộng đồng doanh nhân

Tại diễn đàn này, cộng đồng kinh doanh APEC được đón chào Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và các nhà lãnh đạo các nền kinh tế đang chiếm tới gần 60% GDP và 50% đầu tư và thương mại toàn cầu.

viec lam va chat luong nguon nhan luc tai nguyen quan trong nhat trong nen kinh te moi
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu tham dự APEC CEO Summit. (Ảnh: VGP)

Phát biểu phiên khai mạc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch APEC CEO Summit khẳng định, đây là Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử APEC, diễn ra ở thời điểm hệ trọng của khu vực này khi mà "chúng ta cần chung tay sáng tạo ra những động lực mới cho tương lai, thời điểm mà quá trình toàn cầu hóa và hội nhập khu vực cần được định hình lại để đáp ứng các yêu cầu của thời đại mới".

Theo chương trình nghị sự, Hội nghị sẽ bắt đầu từ chủ đề việc làm và chất lượng nguồn nhân lực - tài nguyên quan trọng nhất trong nền kinh tế mới của APEC. Hội nghị cũng sẽ bàn về những ngành công nghiệp đem đến cơ hội việc làm trong tương lai. "Đặt vấn đề lao động và việc làm lên trên tất cả có nghĩa là chúng ta đã đặt con người và doanh nghiệp vào trung tâm của sự phát triển - tôn chỉ cao nhất mà các nền kinh tế APEC đang hướng tới", ông Vũ Tiến Lộc nói.

Chủ tịch APEC CEO Summit 2017 bày tỏ hy vọng rằng, tầm nhìn và thông điệp của các nhà lãnh đạo sẽ góp phần định hình, cho tương lai của nền kinh tế thế giới và APEC, củng cố niềm tin của tất cả chúng ta vào một nền thương mại tự do và công bằng.

CEO Summit kéo dài đến ngày 10/11, dự kiến có 15 phiên họp với sự tham gia của lãnh đạo các nền kinh tế APEC, các tổ chức, doanh nghiệp tên tuổi trên thế giới.

Trong khuôn khổ sự kiện, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ có bài phát biểu vào ngày 9/11. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến phát biểu vào ngày 10/11.

Nguồn :