Vị Tết quê từ làng nghề sản xuất bánh kẹo truyền thống Cổ Hoàng
Hà Nội: Mai vàng xuống phố đón xuân sang | |
Cam đường chín đỏ có giá hơn 20 triệu một cây đón Tết | |
Ngắm cây ngũ quả trong vườn “thầy phù thủy” ở Thanh Oai |
Những năm gần đây, mặc dù các loại bánh kẹo hảo hạng ngoại nhập cũng như sản xuất trong nước đã khá phổ biến và quen thuộc với đa số người dân từ thành thị đến nông thôn. Tuy nhiên, bánh kẹo được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống từ làng Cổ Hoàng (xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn không hề bị mai một, cũng như hương vị của nó vẫn vẹn nguyên suốt từ bao đời nay. Đặc biệt, mỗi dịp tết đến, xuân về, nhà nào cũng đỏ lửa, luôn tay làm cả ngày mà vẫn không kịp hàng để giao cho khách.
Bà Xuân, chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo Thiệp Xuân cho biết, khoảng 2 tháng cận tết, mỗi tháng cơ sở của bà sản xuất từ 3 đến 4 tấn bánh kẹo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở Hà Nội và một số tỉnh thành phía bắc. |
Mặc dù sản xuất liên tục với số lượng lớn nhưng không vì thế mà bỏ qua chất lượng sản phẩm. Mỗi công đoạn sản xuất đều phải cẩn thận, sao cho mỗi sản phẩm khi đóng gói cần đạt được chất lượng tốt nhất. |
Công đoạn nấu đường và nha cần phải khấy đều tay tránh để đường bị bén sẽ có vị đắng, đồng thời cảm nhận bằng mắt và bằng tay đến khi sánh dẻo, hơi có màu vàng và có mùi thơm là được. |
Đường sau khi nấu được đặt vào chậu nước lạnh và lật thường xuyên để đường nhanh nguội. Tuy nhiên, nếu để nguội hẳn thì sẽ bị cứng, không thể đánh bông được. |
Lạc rang chín sẽ được làm sạch vỏ, loại bỏ những hạt mốc, hỏng. |
Đường sau khi đánh tơi sẽ có màu trắng, lúc vẫn còn đang ấm nóng sẽ được cuộn vào với lạc rang để làm kẹo dồi. |
Tất cả các công đoạn làm kẹo đểu được hoàn thành khi kẹo còn đang hơi ấm và mềm. |
Vào dịp cận tết, các cơ sở sản xuất đều phải huy động hết nguồn nhân lực của gia đình, một số hộ sản xuất quy mô lớn phải thuê thêm nhiều nhân công, chủ yếu là họ hàng và các hộ xung quanh để tập trung sản xuất mới kịp đáp ứng nhu cầu thị trường. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Du khách thích thú, trải nghiệm đêm nhạc Jazz đầy màu sắc tại TP. Nha Trang
Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 chính thức khởi động
Liên hoan tiếng hát Cựu thanh niên xung phong “Âm vang Việt Nam”
LĐLĐ quận Long Biên phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2024
Những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch an toàn
Góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người lao động
TP.HCM: Khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 16
Tin khác
Nắng nóng như đổ lửa, Cảnh sát giao thông căng mình điều tiết giao thông ngày nghỉ lễ
Nhịp sống Thủ đô 27/04/2024 16:05
Mỗi người dân chung tay xây dựng đường sạch, Hồ Tây không rác
Nhịp sống Thủ đô 27/04/2024 11:08
Hàng nghìn hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp được tiếp nhận qua ứng dụng VNeID
Nhịp sống Thủ đô 27/04/2024 09:25
Tên 52 phường, xã ở Hà Nội sau sáp nhập
Nhịp sống Thủ đô 27/04/2024 07:18
Hà Nội điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024
Chỉ đạo - Điều hành 27/04/2024 06:59
Sơn Tây: Phát động cuộc thi tìm hiểu Ngày giải phóng Thủ đô
Tôi yêu Hà Nội 26/04/2024 21:15
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ và chiến sĩ Điện Biên
Chỉ đạo - Điều hành 26/04/2024 21:07
Hà Nội: Công bố điểm du lịch cộng đồng bản Miền
Nhịp sống Thủ đô 26/04/2024 21:07
Kỳ họp thứ 16, 17 của HĐND TP. Hà Nội sẽ xem xét, quyết nghị gần 60 nội dung quan trọng
Chỉ đạo - Điều hành 26/04/2024 15:15
Quận Tây Hồ sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn mùa mưa bão
Thủ đô 26/04/2024 15:13