M
16:54 | 01/08/2016

Vì sao bát đĩa Melamine được các nhà hàng lớn tin dùng?

Theo tìm hiểu, hầu hết những nhà hàng lớn ở châu Á tin dùng bát đĩa Melamine được sản xuất từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan. Vì các nước này đi đầu trong việc tôn trọng quyền lợi khách hàng, họ luôn ý thức được sức khỏe là vấn đề quan trọng.

vi sao bat dia melamine duoc cac nha hang lon tin dung Hiểm họa từ những “món ngon” đường phố
vi sao bat dia melamine duoc cac nha hang lon tin dung Mùa sale 2016: Niềm vui đã quay trở lại

An toàn cho sức khỏe người dùng

Bát đĩa Melamine có độ kháng nhiệt cao, không bị bào mòn bởi chất lỏng nóng, không dễ bị trầy xước,… không xảy ra phản ứng hóa học khi đựng thức ăn nóng. Từ đó an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

vi sao bat dia melamine duoc cac nha hang lon tin dung
Bát đĩa Melamine an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Hiện tại các bậc cha mẹ thường sử dụng bát đĩa nhựa, mica để con em mình sử dụng. Nếu những loại bát đĩa này được sử dụng lâu ngày, hay đựng thức ăn quá nóng sẽ phát sinh những chất gây hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con trẻ. Đặc biệt là đối với thận hay những bệnh lý liên quan đến thận.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hưu Hoan, Trung tâm phân tích và xử lý môi trường, Viện Hoá học Công nghệ thì khi chọn mua những sản phẩm đựng thực phẩm bằng nhựa, nên chọn mặt hàng nhựa Melamine. Đây là loại nhựa không ảnh hưởng đến sức khoẻ do có độ kháng nhiệt cao, không bị ăn mòn bởi dung môi hay dầu mỡ, không trầy xước, không mùi vị thực phẩm.

Mẫu mã tinh tế

Bát đĩa Melamine có vô số mẫu mã, kích cỡ phong phú đa dạng tạo ra nhiều bản sắc. Bên cạnh đó sự tinh tế và sang trọng, đã góp phần không nhỏ tạo dấu ấn riêng cho các nhà hàng. Rất nhiều nhà hàng khách sạn tại châu Âu, các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singaporo, Việt Nam, Thái Lan,… ưa thích tin dùng.

vi sao bat dia melamine duoc cac nha hang lon tin dung
Bát đĩa Melamine có vô số mẫu mã, kích cỡ phong phú đa dạng tạo ra nhiều bản sắc.

Tiết kiệm chi phí

Bát đĩa Melamine sử dụng 100% Melamine Resin nên chịu được nhiệt độ -30 độ C đến 120 độ C, tốc độ truyền nhiệt chậm, cách điện, nên rất an toàn khi sử dụng, nhất là với món canh, súp,…

Thêm vào đó bát đĩa Melamine có khả năng chịu lực cao nên ít bị vỡ hay trầy xước. Giúp các bà nội trợ tiết kiệm tối đa chi phí, không còn mệt mỏi khi dọn dẹp những mảnh vỡ trong nhà bếp. Những nhà hàng lớn không còn phải đau đầu khi những bộ chén đĩa sang trọng không còn đồng nhất khi phải thay liên tục vì đổ vỡ.

Nguồn :