M
17:27 | 04/07/2018

URENCO Hà Nội đảm bảo sức khỏe người lao động trong mùa nắng nóng

Hà Nội mùa nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời đỉnh điểm vượt quá 40 độ C nhưng những công nhân môi trường vẫn miệt mài làm việc giữa cái nắng oi bức vì Thủ đô luôn sạch, đẹp.

urenco ha noi dam bao suc khoe nguoi lao dong trong mua nang nong Lần đầu tiên có giải thưởng tôn vinh công nhân môi trường
urenco ha noi dam bao suc khoe nguoi lao dong trong mua nang nong Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội thăm nữ công nhân môi trường bị hành hung
urenco ha noi dam bao suc khoe nguoi lao dong trong mua nang nong ​Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm nữ công nhân môi trường bị hành hung

Đợt nắng nóng trong mấy ngày gần đây là đợt nắng nóng diện rộng có mức độ lớn nhất trong năm 2018 và ít nhiều ảnh hưởng đến công việc và đời sống của người dân, đặc biệt là những người phải luôn làm việc trên mặt đường như công nhân môi trường.

urenco ha noi dam bao suc khoe nguoi lao dong trong mua nang nong
Sử dụng những chiếc khăn, những bộ khẩu trang phủ kín đầu là cách mà các công nhân môi trường áp dụng

Nhằm đảm bảo sức khỏe để sản xuất trong đợt nắng nóng cho công nhân, Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã quyết định trợ cấp đột xuất cho 1.650 trường hợp là công nhân lao động trực tiếp và đội ngũ điều hành sản xuất đang làm việc 7 chi nhánh của Công ty quà (sâm chống nắng) và tiền mặt là 200.000 đồng/người.

Trước đó, hàng năm Công ty đều có chế độ cấp phát đường chống nóng và Vitamin C cho tất cả người lao động trong Công ty trong các tháng hè để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV. Bên cạnh đó, các chi nhánh của Công ty chủ động điều chỉnh lịch trình sản xuất theo hướng giảm thiểu thời gian làm việc ngoài trời vào những giờ nắng nóng cao điểm và tăng cường thu gom rác vào ca đêm.

Từ năm 2016 tới nay, URENCO đã đưa vào sử dụng hơn 50 xe quét đường và đổi mới thu gom, vận chuyển rác trên 4 quận trung tâm chủ yếu bằng cơ giới hóa, điều này ngoài tăng hiệu quả công việc thì còn giúp người lao động có môi trường làm việc tốt hơn.

Nguồn :