M
17:44 | 19/06/2017

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội thăm nữ công nhân môi trường bị hành hung

(LĐTĐ) Chiều 19/6, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến Bệnh viện Thanh Nhàn, thăm hỏi và tặng quà nữ công nhân môi trường bị hai đối tượng hành hung khi làm nhiệm vụ trên địa bàn phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.  

chu tich ldld tp ha noi tham nu cong nhan moi truong bi hanh hung ​Chủ tịch UBND TP Hà Nội thăm nữ công nhân môi trường bị hành hung
chu tich ldld tp ha noi tham nu cong nhan moi truong bi hanh hung ​Công an quận Hoàn Kiếm đang tích cực làm rõ

Tại đây, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ân cần thăm hỏi, động viên nữ công nhân nỗ lực vượt mọi khó khăn, sớm hồi phục sức khoẻ.

chu tich ldld tp ha noi tham nu cong nhan moi truong bi hanh hung
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến ân cần thăm hỏi và tặng quà cho nữ công nhân môi trường bị hành hung.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cho biết, hành vi hành hung nữ nhân viên vệ sinh môi trường khi đang làm nhiệm vụ là rất đáng lên án và Thành phố đã giao công an điều tra, xử lý nghiêm những người vi phạm.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến khẳng định: Công đoàn các cấp sẽ luôn đồng hành cùng người lao động trong mọi tình huống, để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội yêu cầu Công đoàn các cấp, nhất là Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) có trách nhiệm hỗ trợ chị Thanh sớm vượt qua khó khăn.

Thay mặt gia đình, anh Nguyễn Quang Đức (chồng chị Thanh) đã cảm ơn sự chia sẻ, quan tâm của Chủ tịch LĐLĐ TP và Công đoàn các cấp với gia đình mình. Anh Đức cho biết, khi nhập viện vợ anh được chẩn đoán chấn thương đầu và được chuyển sang nằm tại khoa Ngoại Thần kinh – Bệnh viện Thanh Nhàn. Sau gần 1 tuần điều trị, sức khoẻ của vợ anh đã có tiến triển tốt.

Trước đó, như LĐTĐ đã đưa tin, vào khoảng 19h30 ngày 15/6, chị Trần Thị Thanh (32 tuổi) là công nhân Xí nghiệp Môi trường Đô thị số 2 - chi nhánh Hoàn Kiếm đang tuyên truyền nhắc nhở người dân đổ rác đúng quy định tại trước cửa số nhà 7 Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội thì bất ngờ bị hai đối tượng (một nam một nữ) đánh ngất tại chỗ.

Chứng kiến sự việc, một số hộ dân vội chạy tới can ngăn nên hai đối tượng hành hung đã bỏ đi. Sau đó người dân đã đưa chị Thanh tới Bệnh viện Thanh Nhàn cấp cứu. Hiện vụ việc đang được công an quận Hoàn Kiếm tích cực điều tra làm rõ.

Nguyễn Công

Nguồn :